TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPBank đã mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ

TPBank đã mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ

Tổng số tiền chi ra khoảng 220 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – mã chứng khoán TPB) vừa báo cáo đã hoàn tất mua vào 10 triệu cổ phiếu quỹ đăng ký trước đó. Giao dịch thực hiện từ 20/3 đến 26/3/2020.

Giá mua vào cao nhất 22.700 đồng/cổ phần và thấp nhất 21.300 đồng/cổ phần. Tương ứng tổng số tiền TPBank vừa chi để mua cổ phiếu quỹ rơi vào khoảng 220 tỷ đồng. Sau giao dịch TPBank nâng lượng cổ phiếu quỹ sở hữu lên hơn 40 triệu đơn vị.

TPBanl là một trong số những doanh nghiệp tung "chiêu" cổ phiếu quỹ đợt vừa rồi nhằm giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành, gia tăng giá trị cho cổ đông. Trong đó TPBank cũng là một trong số các doanh nghiệp đi đầu, đăng ký và hoàn tất mua vào.

Theo ước tính, có khoảng 30 doanh nghiệp công bố thông tin mua cổ phiếu quỹ trong hơn 1 tháng vừa qua nhằm bình ổn giá cổ phiếu khi thị trường chứng khoán rơi vào đà giảm chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó, cũng theo ước tính, tổng số tiền các doanh nghiệp dự kiến đổ vào thị trường thông qua cổ phiếu quỹ lên đến khoảng 4.000 tỷ đồng.

Bên cạnh chiếc phao cổ phiếu quỹ, những ngày vừa qua các lãnh đạo doanh nghiệp cũng công bố thông tin đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu của doanh nghiệp mình. Đây cũng là một "chiếc phao cứu sinh" vừa được quăng xuống thị trường. Theo ước tính, khoảng 2.000 tỷ đồng từ túi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ đổ tiếp vào thị trường trong thời gian này.

Mai Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên