TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: 10.000 xe vi phạm giao thông sẽ được bán đấu giá

13-07-2017 - 16:01 PM | Xã hội

TP.HCM: 10.000 xe vi phạm giao thông sẽ được bán đấu giá
Ảnh minh họa.

10.000 phương tiện giao thông đã quá hạn xử lý hành chính mà không có người tới giải quyết sẽ được thanh lý, bán đấu giá trong thời gian tới.

Hiện TP.HCM có 10.000 phương tiện giao thông đã quá hạn xử lý hành chính mà không có người tới giải quyết. Với số lượng này, dư luận đang rất quan tâm nguyên nhân tại sao những phương tiện này bị bỏ lại. Trong khi đó, số xe này sẽ được các cơ quan chức năng tổ chức thanh lý, bán đấu giá trong thời gian tới. Vậy quy trình thanh lý sẽ được thực hiện như thế nào?

Trong tổng số 10.000 xe đang lưu giữ tại 4 kho, bãi của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67), Công an TP.HCM, đa số rơi vào các lỗi vi phạm nghiêm trọng có mức phí phạt rất cao như lỗi: chạy xe quá tốc độ, điều khiển xe có nồng độ cồn vượt cao so với quy định và đua xe trái phép. Một số chuyên gia cho rằng, mức phạt này mới đủ sức răn đe.

Là tài sản có giá trị của dân, việc xử lý đối với các xe này đòi hỏi tính pháp lý rất cao, đặc biệt phụ thuộc rất lớn vào kết quả kiểm định.

Đại diện Cảnh sát giao thông TP.HCM cũng cho biết, nhiều xe trong số các xe vi phạm phải lưu bãi là xe không giấy tờ, xe không rõ nguồn gốc, xe bị đánh cắp. Trường hợp người dân bị mất xe có thể tra cứu trên website của Phòng PC67, nếu có xe của mình sẽ được hướng dẫn làm thủ tục nhận xe.

Theo Trần Quyết - Phan Giang

VTV9

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên