TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Cuộc đua làm nhà giá rẻ cho người trẻ quay trở lại

15-11-2016 - 09:40 AM | Bất động sản

TP.HCM: Cuộc đua làm nhà giá rẻ cho người trẻ quay trở lại

Sau một thời gian phát triển ồ ạt phân khúc cao cấp, thị trường BĐS tại TPHCM lại có xu hướng quay trở lại với phân khúc cốt lõi của thị trường nhà giá rẻ cho người có thu nhập trung bình.

Trong số 13 triệu dân tại TPHCM thì có khoảng 500.000 gia đình cần chỗ ở cấp thiết. Hầu hết trong số này là những người thuộc nhóm khách hàng trẻ tuổi. Nắm bắt cơ hội này, sau một thời gian theo đuổi BĐS cao cấp thì nhiều chủ đầu tư BĐS đang quay lại với phân khúc nhà ở hợp túi tiền.

"Tình trạng mất cung cầu trên thị trường hiện nay là một vấn đề rất đáng quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp BĐS bắt đầu quay trở lại phân khúc nhà ở có giá trị phù hợp dành cho nhu cầu ở thực có giá từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng", ông Ngô Quang Phúc - Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land cho biết.

Đặc biệt, xu hướng phát triển nhà ở phân khúc này từ nay đến năm 2017 lại tập trung vào một số quận không cách quá xa trung tâm TP.HCM. Một số nhà đầu tư đã nhìn trước được tiềm năng lớn của thị trường này nên đã chuẩn bị sẵn quỹ đất từ nhiều năm qua tại các vị trí đắc địa như khu Đông, nhưng không phát triển nhà ở cao cấp mà đi theo hướng nhà ở hợp túi tiền dành cho người trẻ.

Quan sát trên thị trường cho thấy hiện tại nhiều chủ đầu tư đã có sẵn quỹ đất sạch đã và đang tung ra nhiều dự án nhà ở hợp túi tiền. Chẳng hạn như tại quận 6 có dự án Viva Riverside, tại quận 8, L&L Group dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 3.000 căn hộ có giá dưới 1 tỉ đồng/căn.

Mới đây tại khu Nam TP.HCM một chủ đầu tư BĐS lớn chuyên phát triển BĐS cao cấp với các khu biệt thự triệu đô”, các căn hộ đắt đỏ thì nay cũng công bố mở bán hàng ngăn căn hộ mức giá vừa túi tiền. Điều đáng nói, các căn hộ của dự án này nhanh chóng được đặt mua khi vừa mới công bố. Điều này trái ngược với các căn hộ cao cấp đang chững lại.

Ngoài các dòng sản phẩm bất động sản có giá trị cao, mới đây Công ty Him Lam Land cũng đã phát triển thêm phân khúc nhà ở hợp túi tiền dành cho giới trẻ. Theo đó, công ty này vừa chính thức công bố tung ra thị trường 1.092 căn hộ của dự án Him Lam Phú An (quận 9) có diện tích từ 62 – 68m2 với mức giá 1,5 tỉ đồng.

Him Lam Phú An la dự án nhà giá rẻ hiếm hoi khi nằm ở cửa ngõ khu Đông Sài Gòn, trên trục xa lộ Hà Nội. Được khởi công vào tháng 8/2016, hiện đang thi công phần móng và dự kiến sẽ bàn giao vào tháng 8/2018. Được biết, đây cũng chính là dự án nằm trong kế hoạch tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ thuộc phân khúc 1-1,5 tỉ đồng mà chủ đầu tư này đặt ra trong năm 2016.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, với nhu cầu cao và nguồn cung sẵn có trên thị trường còn ít, nhà giá rẻ vẫn là phân khúc nhiều tiềm năng trên thị trường. "Phân khúc căn hộ bình dân tại TPHCM đã có sự tăng trưởng về tỷ trọng trong nguồn cung các năm qua. Tuy nhiên, CBRE vẫn thấy còn khả năng tăng trưởng hơn nữa do mức giá đáp ứng được khả năng chi trả của một bộ phận lớn nguồn cầu của thị trường", Bà Dương Thùy Dung, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Công ty CBRE Việt Nam nhận định.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng, dù là phân khúc tiềm năng tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nhập cuộc chơi. Để làm được nhà giá rẻ cũng rất khó vì phải tìm được quỹ đất phù hợp, tuy nhiên điều này lại không hề dễ dàng. Do vậy, các doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị công phu và dài hạn, đặc biệt phải có thời gian chuẩn bị quỹ đất tốt mới thực hiện đầu tư được tại phân khúc này.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên