TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Dự án đang thi công bị xe đậu chắn lối vào

28-11-2019 - 08:42 AM | Bất động sản

TPHCM: Dự án đang thi công bị xe đậu chắn lối vào

Mới đây, Công Ty TNHH Xây dựng và Kinh Doanh Nhà Khởi Thành (trụ sở chính tại 31 Trương Phước Phan, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân) vừa có đơn gửi các cấp các ngành trên địa bàn quận 2, TPHCM về việc dự án của công ty đang thi công bị ngăn chặn lối đi vào dự án.

Theo phản ánh, Công ty Khởi Thành là chủ đầu tư dự án Chung cư Khởi Thành – tại thửa đất số 112,113,114 thuộc tờ bản đồ số 7, phường Bình Khánh, quận 2, TPHCM. Ngày 18-7-2005, Công ty được UBND TPHCM quyết định giao đất QĐ 3550/QĐ-UB để đầu tư xây dựng khu nhà với tổng diện tích 7.079m2 và đã được Sở xây dựng cấp phép xây dựng.

Tuy nhiên, trong quá thi công thì vào ngày 09-11-2019 có một số người chạy xe tải vào đậu trên đường vào công trình của dự án (đường này nằm trong ranh giao đất của dự án). Không dừng lại đó, vào đêm ngày 22-11-2019 có một nhóm người ngang nhiên vào công trường, cưỡng chế công nhân, không cho thi công và đậu xe chắn lối vào công trường... Theo phản ánh của Công ty Khởi Thành, việc này ảnh hưởng đến việc thi công dự án, chậm tiến độ của dự án gây thiệt hại cho chủ đầu tư và đơn vị thi công hàng tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc này liên quan đến một hộ dân có đất liền kề liên quan đến lối đi vào dự án. Cụ thể, ngày 7/10/2013, đại diện của công ty Khởi Thành là ông Tăng Tuấn Thành, chức vụ giám đốc có ký văn bản chấp thuận cho ông Phan Thanh Tân (là chủ sở hữu của quyền sử dụng đất liền kề dự án) được sử dụng con đường nội bộ của dự án khu dân cư Khởi Thành với vị trí đường giao thông nội bộ 7.73.0m.

Đến thời điểm hiện nay con đường – lối đi chung của dự án đã được thiết kế rộng trên 10m, công ty Khởi Thành ngăn lại và chừa lại 4m đường đi để thi công hạng mục tường vây tầng hầm. Sau khi thi công xong tầng hầm thì tường khối đế cách vỉa hè trên 10 m. Không đồng ý với phương án của công ty Khởi Thành nên mới diễn ra vụ việc chặn lối đi vào dự án.

TPHCM: Dự án đang thi công bị xe đậu chắn lối vào - Ảnh 1.

Ngày 23/11/2019, doanh nghiệp đã tham gia cuộc họp với Phó chủ tịch UBND Quận 2, Chủ tịch Phường Bình Khánh, Công An Phường Bình Khánh, Thanh tra sở Xây dựng TP.HCM, trong cuộc họp công ty cũng đã nhờ cơ quan chức năng đến công trường kiểm tra và yêu cầu di dời các phương tiện chắn lối vào, nhưng sự việc đến nay vẫn chưa được giải quyết.


Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên