TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Giá vàng tăng cao, lượng mua vào nhiều hơn bán ra

18-11-2021 - 21:51 PM | Tài chính - ngân hàng

Ở TP.HCM, trước đây khi giá vàng tăng cao thì nhiều người đổ xô đi bán vàng, nhưng lần này người mua vào nhiều hơn người bán, vì sợ lạm phát.

Trong những ngày qua, giá vàng trong nước tăng cao, vàng SJC có giá bán ra từ 60-62 triệu đồng/lượng. Ở TP.HCM, trước đây khi giá vàng tăng cao thì nhiều người đổ xô đi bán vàng, nhưng lần này người mua vào nhiều hơn người bán, vì sợ lạm phát. Chuyên gia kinh tế cho rằng: Giá vàng trong nước đang chênh lệnh đến 10 triệu đồng/lượng , người mua nên cân nhắc.

Sáng nay, tại một số cửa hàng kinh doanh vàng ở đường Lê Thánh Tôn, Hai Bà Trung (Quận 1), Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh), Trung tâm kinh doanh vàng SJC ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3), lượng khách đến giao dịch khá đông. Nhân viên Trung tâm kinh doanh vàng SJC cho biết, lượng khách tăng khoảng 30% so ngày thường và chủ yếu là đến mua vàng.

Một số người mua vàng cho rằng, dù giá cao nhưng vẫn mua để dành, đề phòng lạm phát.

Một số chuyên gia kinh tế khuyến cáo: Giá vàng trong nước đang chênh lệnh đến 10 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới nên người mua cần cân nhắc. Sự chênh lệch giá này là do thị trường bị tác động bởi tâm lý lo ngại lạm phát khi lạm phát tại Mỹ tháng 10 năm nay tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước. Còn trong nước thì Ngân hàng Nhà nước cũng vừa cảnh báo lạm phát trong năm 2022.

Thực tế, giá vàng SJC tăng cao do một số doanh nghiệp kinh doanh vàng nhưng khó mua vàng miếng vào thời điểm này nên đã nâng cả giá mua vào và bán ra. Nhiều người đầu tư chứng khoán cũng chốt lời, chuyển dòng tiền sang mua vàng miếng.

Chuyên gia thị trường vàng Trần Thanh Hải cho rằng, lúc này, những người có nhu cầu mua vàng nhỏ lẻ không nên "đu" theo giá vàng SJC vì có thể gặp rủi ro: "Giá vàng trong nước tăng cao là do yếu tố tâm lý. Bên cạnh đó, còn có thể có lý do một số nhà đầu tư trong nước tái cơ cấu danh mục đầu tư. Họ chuyển nguồn tiền đầu tư từ chứng khoán sang vàng. Điều này tạo áp lực lên vàng miếng SJC. Chỉ có nhà đầu tư nhiều tiền thì mới mua vàng miếng SJC còn đại đa số người lao động thì mua vàng nhẫn".

Theo Lệ Hằng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên