MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM sẽ họp báo vấn đề Thủ Thiêm vào tuần sau

28-06-2019 - 07:54 AM | Bất động sản

UBND TPHCM đang lập kế hoạch thực hiện những đầu việc và dự kiến tuần sau sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy, sau đó tổ chức họp báo.

Bên lề Đại hội Đại biểu MTTQ TPHCM lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019 - 2014 diễn ra sáng 27/6, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP cho biết, TP đang khẩn trương thực hiện những đầu việc có liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi có thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ông Nguyễn Thành Phong cho hay, UBND TP. HCM đang lập kế hoạch thực hiện những đầu việc và dự kiến tuần sau UNBD TP sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy, sau đó tổ chức họp báo. Tinh thần là làm khẩn trương, không thể chậm trễ.

TP.HCM sẽ họp báo vấn đề Thủ Thiêm vào tuần sau - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong


GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADSLiên quan đến việc người dân Thủ Thiêm cho rằng, Thông báo 1041 kết luận vụ Thủ Thiêm vào chiều 26/6 của Thanh tra Chính phủ không nhắc đến quyền lợi của người dân Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, vấn đề này đã có Thông báo 1483 hồi tháng 9/2018. Sau đó, TPHCM cũng đã chủ động thực hiện một loạt chính sách liên quan đến vấn đề này.

Ông Phong nêu rõ: “Hiện nay, TP đang chủ động triển khai kế hoạch thực hiện kết luận đó, sẽ báo cáo Thường trực Thành ủy. Vừa qua TP cũng đã chủ động làm 10 vấn đề tiếp dân, do đó sẽ chủ động làm khẩn trương theo kế hoạch”.

Trước đó, chiều 26/6, Thanh tra Chính phủ đã có Thông báo 1041 Kết luận vụ Thủ Thiêm. Hàng loạt khuyết điểm, sai phạm đã được chỉ ra trong quá trình thực hiện dự án này. Tuy nhiên, nhiều người dân Thủ Thiêm (Quận 2), những người có quyền lợi liên quan trực tiếp cho biết, cảm thấy “ thất vọng ” vì nội dung kết luận còn khá chung chung, chưa rõ ràng, chưa đi thẳng vào những nội dung mà người dân khiếu kiện./.

Theo Hà Khánh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên