TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Trải nghiệm tinh hoa giáo dục Hoa Kỳ ngay tại thành phố Hồ Chí Minh

24-06-2020 - 19:30 PM | Sống

Trải nghiệm tinh hoa giáo dục Hoa Kỳ ngay tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại các trường trung học Hoa Kỳ, điểm số của học sinh được đánh giá một cách tổng quát hơn, bao gồm nhiều tiêu chí như sự năng nổ của học sinh, các bài thuyết trình trên lớp cũng như bài tập về nhà.

Những đặc điểm nổi trội của chương trình giáo dục Hoa Kỳ

Hoa Kỳ được xem là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống giáo dục tốt và hiện đại nhất trên thế giới.

Các trường học tại Hoa Kỳ chú trọng phát triển phẩm chất và kỹ năng của học sinh, đặc biệt là tư duy phản biện và các kỹ năng mềm, trái ngược với kiểu học thụ động truyền thống. Các trường tại đây khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động thảo luận, thuyết trình, dự án học tập và tranh luận.

Qua đó, thay vì dạy cho học sinh về một vấn đề nhất định, giáo viên có thể rèn luyện cho các em cách suy nghĩ và tư duy. Một điểm đặc biệt dễ dàng nhận thấy là những giáo viên Hoa Kỳ không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần mà còn truyền cho học sinh niềm đam mê tìm tòi tri thức, khuyến khích các em đặt câu hỏi và chủ động trong việc học của mình. Đây là những bước đầu tiên chuẩn bị cho các em cho cuộc sống và công việc trong tương lai.

Nhưng làm thế nào các giáo viên Hoa Kỳ có thể tập trung triển khai các chương trình kỹ năng sống cũng như ứng dụng phương pháp "Học tập qua dự án" trong lớp học? Mặc dù các trường học tại Mỹ vẫn nằm dưới sự quản lý của phòng giáo dục địa phương, các giáo viên lại được tự do hơn về nội dung và phương pháp giảng dạy. Nhờ đó, giáo viên được tự do sáng tạo và linh hoạt trong bài giảng, và kết quả là học sinh được ươm dưỡng trở thành những cá nhân có tinh thần học tập suốt đời, dám khám phá và theo đuổi đam mê của bản thân.

Ngoài ra, tại Mỹ, điểm số của học sinh được đánh giá một cách tổng quát hơn, bao gồm nhiều tiêu chí như sự năng nổ của học sinh, các bài thuyết trình trên lớp cũng như bài tập về nhà. Việc đánh giá học sinh dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau cho thấy giáo dục là một quá trình đa diện đòi hỏi học sinh phải lĩnh hội và rèn luyện nhiều kỹ năng khác nhau.

Trải nghiệm tinh hoa giáo dục Hoa Kỳ ngay tại thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Làm việc nhóm là một trong những phương pháp giáo dục tiên tiến được áp dụng tại UTS.

Tiếp cận nền giáo dục Hoa Kỳ ngay tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, trực thuộc tập đoàn giáo dục Văn Lang, là một ví dụ điển hình cho quan điểm giáo dục trên. Với mục tiêu giúp cho học sinh tiếp cận chương trình giáo dục Hoa Kỳ hiện đại, UTS hợp tác cùng Đại học Missouri, Hoa Kỳ triển khai chương trình Song bằng (MUH) dành cho học sinh từ khối 9 đến 12. Được chứng nhận bởi Tổ chức kiểm định AdvancED và Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ (NCAC), chương trình MUH bổ sung cho học sinh nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết ngoài những kiến thức các em được học trong chương trình phổ thông quốc gia. Khi tham gia chương trình MUH, học sinh sẽ tham gia 12 khóa học của chương trình MUH được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ của UTS và giáo viên, giảng viên của chương trình MUHigh và Đại học Missouri. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, học sinh UTS sẽ nhận được bằng cấp có giá trị tương đương như những học sinh tại Mỹ.

Trải nghiệm tinh hoa giáo dục Hoa Kỳ ngay tại thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Tại phòng Nhạc tổng hợp, học sinh sẽ được học và rèn luyện nhiều loại nhạc cụ khác nhau, như đàn piano, guitar, trống…

Không những vậy, chương trình song bằng MUH tại UTS là một hành trang vững chắc cho học sinh tiến vào những trường đại học danh tiếng tại Mỹ và các nước trên thế giới. Chứng chỉ MUH là minh chứng đáng tin cậy giúp các trường đại học đánh giá chính xác khả năng của học sinh. Ngoài ra, với danh tiếng của chương trình MUH cũng như kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên, giảng viên, học sinh UTS sẽ có thêm nhiều cơ hội nộp đơn và xin học bổng vào các trường đại học trên thế giới.

Trải nghiệm tinh hoa giáo dục Hoa Kỳ ngay tại thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Lễ Sơ kết HK1, năm học 2019 – 2020 tại UTS.

Một tấm bằng THPT Hoa Kỳ có thể được xem là một "tấm vé" đảm bảo tương lai học tập – nghề nghiệp của học sinh. Tuy nhiên, điều may mắn là các em không cần phải lặn lội đến nước Mỹ để tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến của quốc gia này. Tại UTS, các em học sinh sẽ được thụ hưởng chương trình giáo dục Hoa Kỳ và những lợi ích tương tự trong khi vẫn được gần gũi gia đình & người thân của mình tại Việt Nam.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS kính mời quý Phụ huynh tham gia buổi Hội thảo "Giáo dục ưu việt trong thế kỷ 21".
Thời gian: 08:00 – 11:00, 27/06/2020

Địa điểm: Khu phức hợp giáo dục Văn Lang, 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q.Gò Vấp.

Hotline: (028) 710 78887; Website: https://utschool.edu.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên