MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tràn lan ki ốt xây dựng trái phép ở khu đô thị tại Hà Nội

08-12-2022 - 14:10 PM | Bất động sản

Hàng loạt ki ốt xây dựng trái phép mọc tràn lan ở các dãy shophouse thuộc khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai).

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều căn shophouse tại trục đường 2.2, 2.3, 2.3 trong Khu đô thị Gamuda Gardens có tình trạng cơi nới ở khoảng sân phía sau với diện tích 20-30 m2 để làm ki ốt, hoặc mở rộng diện tích kinh doanh của căn hộ.

Điển hình như căn số 05, đường 2.2 (cửa hàng PET IN PET), cũng tự ý cơi nới thêm phần ki ốt khung sắt, vách kích rộng 30 m2 để mở rộng phần diện tích kinh doanh.

Đáng chú ý, trong số 15 căn shophouse tại đường 2.2 có đến 14 căn có tình trạng cơi nới, xây dựng trái phép khoảng không gian phía sau.

Tại các đường 2.3, 2.4, các dãy shophouse khác cũng có tình trạng nhiều căn hộ tự ý cơi nới trái phép khoảng sân phía sau căn hộ để mở rộng diện tích kinh doanh tại tầng 1.

Tràn lan ki ốt xây dựng trái phép ở khu đô thị tại Hà Nội - Ảnh 1.

Một khu vực có nhiều diện tích cơi nới sai phép ở Khu đô thị Gamuda Garden. Ảnh: PV

Thông tin với phóng viên báo chí, ông Nghiêm Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết, chính quyền phường đang tiến hành làm việc với phía Ban quản lý Khu đô thị Gamuda Gardens để làm rõ các sai phạm về trật tự xây dựng tại khu vực này.

Liên quan đến vấn đề quản lý trật tự xây dựng , tại phiên khai mạc kỳ họp 10 HĐND thành phố Hà Nội sáng 7/12, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng nêu rõ đây là các “tồn tại, yếu kém” trên địa bàn, cần được khắc phục.

“Quản lý quy hoạch đô thị còn hạn chế, vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm và xây dựng trên đất nông nghiệp, đất rừng còn xảy ra, chưa được ngăn chặn và xử lý hiệu quả gây bức xúc trong dư luận xã hội”, ông Đinh Tiến Dũng nói.

Theo Nhóm PV TS

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên