TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trấn Thành và 6,45 tỷ tiền từ thiện: Tiền thì đã rõ về đâu nhưng công chúng vẫn ngạc nhiên hỏi "Sao chơi tệ với Thủy Tiên thế?"

27-05-2021 - 23:29 PM | Sống

Trấn Thành và 6,45 tỷ tiền từ thiện: Tiền thì đã rõ về đâu nhưng công chúng vẫn ngạc nhiên hỏi "Sao chơi tệ với Thủy Tiên thế?"

"Khổ nhất là Thủy Tiên, hứng chịu nhiều darama nhất. Trấn Thành công khai đã chuyển cho Thuỷ Tiên nên dân tình đinh ninh số tiền đó ở trong tài khoản cứu trợ đồng bào của cô rồi. Nếu Trấn Thành sớm đính chính từ khi chuyển cho người khác thì giờ đã không nên chuyện" - một khán giả bình luận.

Trấn Thành tuyên bố công khai đã chuyển khoản, nhưng Thủy Tiên không nhận được tiền

Câu chuyện về tiền từ thiện những ngày qua luôn là chủ đề "nóng" trên mạng xã hội và nhiều diễn đàn. Vẫn còn những ý kiến trái chiều xoay quanh sự việc này dù người trong cuộc đã chia sẻ thông tin có liên quan. Một trong những thông tin gây chú ý là không chỉ nghệ sĩ Hoài Linh chậm chuyển tiền quyên góp từ thiện cho người dân miền Trung mà Trấn Thành cũng bị gọi tên. 

Theo đó, nhiều đồn đoán cho rằng Trấn Thành chưa chuyển hết số tiền quyên góp giúp đỡ người dân miền Trung gặp bão lũ như anh chia sẻ.

Câu chuyện bắt đầu từ việc nhiều người hâm mộ thấy "phật lòng" khi ca sĩ Thủy Tiên cám ơn nhiều người đã cùng cô quyên góp giúp đỡ người dân miền Trung nhưng không nhắc đến Trấn Thành. Bởi lẽ, trong khoản tiền kêu gọi được 8,3 tỉ đồng trong 3 ngày, Trấn Thành đã thông báo rành mạch trên trang cá nhân là gửi 3 tỷ đồng vào quỹ hỗ trợ bà con do MC Đại Nghĩa khởi xướng, 1 tỷ đồng cho Hồ Ngọc Hà. Số còn lại, 4,3 tỷ đồng, anh sẽ gửi thẳng vào tài khoản kêu gọi hỗ trợ bà con do Thủy Tiên khởi xướng. 

Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng việc Thủy Tiên không lên tiếng cảm ơn Trấn Thành vì cô không nhận được tiền quyên góp từ Trấn Thành.

Trấn Thành và 6,45 tỷ tiền từ thiện: Tiền thì đã rõ về đâu nhưng công chúng vẫn ngạc nhiên hỏi Sao chơi tệ với Thủy Tiên thế? - Ảnh 1.

Tối 26/5, Thủy Tiên chia sẻ trên fanpage: "Chắc Thành đã chuyển rồi nhưng vì lúc đó 1 phút có khi cả nghìn chuyển khoản, hơn nữa khi ấy mình đi ngày đêm liên tục, 4h sáng đã thức đi có hôm 9-10h đêm mới về, khối lượng công việc nhiều lắm cho nên mình không thể check thông tin được.

Thật sự là lưu lượng thông tin nhiều nên mình không thể kiểm tra thông tin nhanh được. 1 ngày hơn trăm nghìn lượt chuyển khoản. Nhiều đến nỗi ibanking của tài khoản đó bị treo không hoạt động mình không thể mở được, muốn check 1 thông tin nào đó mình phải chạy ra tận ngân hàng ngồi chờ rất lâu để tìm xin số liệu.

Mình tin là nghệ sỹ tụi mình sống bằng tình yêu thương công chúng, có thể có chút sai sót trong cách làm 1 chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu... mình chắc chắn... mong mọi người an tâm".

Sau chia sẻ của Thuỷ Tiên, truyền thông liên lạc với Trấn Thành để làm rõ nhưng chưa nhận được phản hồi của nam MC. 

Đương nhiên, phản ứng của Thủy Tiên lẫn Trấn Thành tất nhiên không thể khiến dư luận hài lòng. Số đông chỉ ra điểm bất thường rằng 4,7 tỷ đồng của người hâm mộ quyên góp mà Trấn Thành thông báo sẽ chuyển cho Thủy Tiên là một số tiền vô cùng lớn. 

Lúc chuyển tiền, Trấn Thành lại không có sao kê online hay có động thái thông báo với phía Thủy Tiên bằng một tin nhắn, cuộc gọi,... hay sao? Tại sao sự việc này từ tháng 10 năm ngoái mà đến bây giờ - sau hơn nửa năm, lúc được hỏi tới, câu trả lời của phía giọng ca Giấc Mơ Tuyết Trắng lại là "ngân hàng chưa kiểm tra được" và "vấn đề rất nhạy cảm lúc này".

Đặt vào tình huống một người bình thường, chuyển khoản đi 1 số tiền dù nhỏ nhất cũng thường có động thái chụp lại sao kê, 470 ngàn, 4 triệu 700 ngàn đồng cũng phải lưu lại, chứ đừng nói là con số 4,7 tỷ đồng như thế này.

Hơn nữa, giữa Trấn Thành với Thủy Tiên là mối quan hệ khá thân thiết, việc thông báo cho nhau khi chuyển khoản lại càng dễ dàng và nên làm. Vì thế, điều này khiến dân tình càng thêm phần khó hiểu.

Trước thông tin đó, khán giả đồng loạt vào trang cá nhân của Trấn Thành để "đòi ủy nhiệm chi".

Hóa ra đã "quay xe" chuyển cho mẹ Hà Hồ nhưng không một lời nhắn cho Thủy Tiên và người hâm mộ

22h ngày 26/5, trước sức ép của dư luận, Trấn Thành đã lên tiếng trên trang cá nhân. 

Theo đó, nam MC đã tổng kết số tiền quyên góp là 9,45 tỷ đồng, trong đó chuyển cho MC Đại Nghĩa 3 tỷ đồng và cho cô Ngọc Hương - mẹ Hà Hồ số tiền còn lại là 6,45 tỷ đồng để trực tiếp cứu trợ miền Trung.

Nói về lý do không chuyển cho Thuỷ Tiên như công bố trước đó, Trần Thành chia sẻ: "Về phía Thuỷ Tiên, tôi có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể do lúc đó Thuỷ Tiên đang rất bận việc cứu trợ tại miền Trung nên tôi không được hồi âm. Trước tình hình cấp bách này, thấy cô Ngọc Hương là người miền Trung, và cô đang trực tiếp đi cứu trợ tận nơi tại miền Trung nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô giải quyết luôn cho kịp thời vì cứu người như cứu hoả".

Trong thông báo gửi người hâm mộ, Trấn Thành cũng công bố rõ các tin nhắn cô Ngọc Hương - mẹ Hà Hồ đã nhận số tiền chuyển khoản từ tháng 10/2020.

Lúc này, có lẽ không chỉ khán giả, mà ngay cả Thủy Tiên cũng "ớ người". 

Cụ thể, Trấn Thành viết: 

"Xin được tóm tắt lại một lần nữa tổng số tiền tôi đã chi cho các nhà hảo tâm trong đợt lũ vừa qua:

⁃ Anh Đại Nghĩa: 3.000.000.000đ

⁃ Cô Ngọc Hương: 6.453.000.000đ

Tổng cộng: 9.453.000.000đ.

Nhiều hơn con số 8.700.000.000đ đã công bố trước đó!!! Ngày mai sẽ có đầy đủ chứng từ đăng lên cho quý vị xem ạh!!!

Cả cuộc đời Trấn Thành có được như hôm nay là do tình thương của quý vị. Tôi thấy mình đã quá hạnh phúc và may mắn rồi. Nên tôi luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Đó là những lời thật tâm của tôi. Mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng!!!! Rất cảm ơn những quý vị đã và luôn tin yêu Trấn Thành.

Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc". 

Trấn Thành và 6,45 tỷ tiền từ thiện: Tiền thì đã rõ về đâu nhưng công chúng vẫn ngạc nhiên hỏi Sao chơi tệ với Thủy Tiên thế? - Ảnh 2.

Chỉ ít phút sau khi Trấn Thành lên tiếng, mẹ Hà Hồ cũng đã có phản hồi về sự việc này. Trên Facebook cá nhân, mẹ Hà Hồ xác nhận đã nhận được 6,45 tỷ đồng từ phía Trấn Thành theo như nam MC thông báo công khai trên mạng xã hội. Ngoài ra, mẹ Hà Hồ cũng nêu cụ thể và minh bạch các khoản tiền đã sử dụng vào mục đích gì, gửi đến ai,... trong đợt cứu trợ miền Trung vừa qua.

Khi mọi thông tin đã rõ ràng, nhiều khán giả để lại bình luận động viên và thể hiện sự tin tưởng với thần tượng bên dưới bài viết của Trấn Thành. 

Tuy nhiên, không ít người vẫn chê trách cách hành xử của Trấn Thành trong chuyện này, đặc biệt là với Thủy Tiên. Bởi lẽ, nếu đã chuyển tiền cho mẹ Hà Hồ, vì sao chỉ một tin nhắn cho Thủy Tiên, anh cũng không báo cho cô. 

Trấn Thành cũng không chỉnh sửa bài đăng trước đó vào 10/2020. Và cũng không đăng tải bất kỳ thông tin nào mới về số tiền để đính chính việc không chuyển khoản cho Thủy Tiên. Suốt 7 tháng qua, công chúng luôn nghĩ số tiền này ở trong tài khoản của giọng ca Giấc mơ tuyết trắng. và yêu cầu cô công khai minh bạch. Thủy Tiên cũng gặp nhiều khó khăn và không ít rắc rối khi trong lần từ thiện ở miền Trung lúc ấy.  

Ngay cả những người đã chuyển khoản vào tài khoản của Trấn Thành để ủng hộ đồng bào miền bão lũ theo lời kêu gọi của nam MC cũng không biết tiền đi đâu về đâu. 

Cũng như lời một khán giả bình luận: "Trấn Thành đã không trực tiếp giúp được thêm, lại đổ thêm áp lực lên Thủy Tiên. Không chuyển tiền cũng không một lời đính chính hay một tin nhắn gửi suốt 7 tháng qua. Nếu Trấn Thành trách nhiệm hơn với tên tuổi và uy tín của Thủy Tiên, trách nhiệm hơn với sự tín nhiệm của người hâm mộ và số tiền ủng hộ, có lẽ đã không nên cơ sự này. Vẫn biết cái khó khi các nghệ sĩ đi làm từ thiện, nhưng nếu có tâm, ắt sẽ có tầm". 

Mai Ngọc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên