TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trang Sina tự hỏi: “Ý Dolce & Gabbana là người Trung Quốc giàu có nhưng ngu ngốc?” khi hãng ra mắt BST hình heo cầm xấp tiền

12-02-2019 - 10:46 AM | Sống

Tưởng sẽ “nịnh” được netizen xứ Trung, ai ngờ thương hiệu nước Ý lại tiếp tục gây tranh cãi khi cho ra mắt BST mừng năm mới Kỷ Hợi.

Đầu xuân năm mới, Dolce & Gabbana lại tiếp tục trở thành tâm điểm chỉ trích của các netizen xứ Trung khi hãng này cho ra mắt BST mừng năm mới Kỷ Hợi. Còn nhớ chỉ mới vài tháng trước, nhà mốt nước Ý đã dính "phốt" kỳ thị người Trung Quốc um xùm, chính vì vậy BST mới này của hãng bị chỉ trích là "mặt dày", cố ăn theo để kiếm tiền từ Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, bức tranh hình heo cầm xấp tiền cũng bị nhiều netizen suy diễn, cho rằng thương hiệu này đang ám chỉ: "Người Trung Quốc giàu có nhưng ngu ngốc".

Trang Sina tự hỏi: “Ý Dolce & Gabbana là người Trung Quốc giàu có nhưng ngu ngốc?” khi hãng ra mắt BST hình heo cầm xấp tiền - Ảnh 1.

Dolce & Gabbana vừa ra mắt BST mừng năm mới Kỷ Hợi với những thiết kế hình heo, trong đó có hình ảnh chú heo cầm 1 xấp tiền. Mỗi chiếc áo phông được bán tại Trung Quốc với giá 3.500 NDT ~ 12 triệu đồng.

Trang Sina tự hỏi: “Ý Dolce & Gabbana là người Trung Quốc giàu có nhưng ngu ngốc?” khi hãng ra mắt BST hình heo cầm xấp tiền - Ảnh 2.

Từng dính phốt kỳ thị người Trung Quốc um xùm nhưng nhà mốt này vẫn nhất quyết chú thích Chinese New Year (tạm dịch: Tết của người Trung Quốc) để quảng bá cho BST này.

Trong mắt nhiều netizen xứ Trung, hành động này của Dolce & Gabbana được xem như đang cố "nịnh bợ" và tìm cách "moi tiền" một cách trơ trẽn. Thậm chí, chính trang Sina cũng tự hỏi phải chăng nhà mốt nước Ý đang cố ám chỉ người Trung Quốc nhiều tiền nhưng ngu ngốc, nhanh quên đến vậy.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhận xét các thiết kế lần này của thương hiệu khá tầm thường, không tương xứng với mức giá đắt đỏ.

Trang Sina tự hỏi: “Ý Dolce & Gabbana là người Trung Quốc giàu có nhưng ngu ngốc?” khi hãng ra mắt BST hình heo cầm xấp tiền - Ảnh 3.

"Năm ngoái, NTK của hãng đã gặp scandal bị cho là phân biệt đối xử, kỳ thị người Trung Quốc. Mừng năm mới D&G lại cho ra mắt BST hình heo, một trong số đó là bức hình chú heo cầm 1 xấp tiền. Hình ảnh này đã khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi gay gắt, phải chăng hãng đang ám chỉ người Trung Quốc nhiều tiền nhưng ngớ ngẩn". – Trang Sina viết.

Trang Sina tự hỏi: “Ý Dolce & Gabbana là người Trung Quốc giàu có nhưng ngu ngốc?” khi hãng ra mắt BST hình heo cầm xấp tiền - Ảnh 4.

Nhiều netizen cũng chê bai BST lần này quá đắt đỏ và ngỏ ý tẩy chay: Giá quá đắt/ Chắc họ nghĩ 1 năm đã qua và đã đến cơ hội quay lại/ Giá 3.500 tệ mà cứ như 3,5 tệ/ Nếu bạn là người Trung Quốc thì đừng mua nó, đừng quên họ đã sỉ nhục chúng ta như thế nào/ Bỏ 3.500 tệ để mua cái áo xấu thế này?...

Trang Sina tự hỏi: “Ý Dolce & Gabbana là người Trung Quốc giàu có nhưng ngu ngốc?” khi hãng ra mắt BST hình heo cầm xấp tiền - Ảnh 5.

Bên cạnh áo tshirt, BST lần này của Dolce & Gabbana còn có áo hoddies, áo khoác cho nam giới với giá từ 375 ~ 1.145 USD (từ 8,7 triệu đến 27 triệu đồng)

Không rõ Dolce & Gabbana có thực sự hàm ý mỉa mai người Trung Quốc qua BST mới này hay không nhưng xem chừng khả năng quay trở lại với thị trường Trung Quốc dường như còn rất gian nan. Từ sau scandal chấn động vào tháng 11 năm ngoái, đến nay hãng cũng hoàn toàn không update tin tức trên Weibo, các cửa hàng tại Trung Quốc dù vẫn mở nhưng rất vắng vẻ và thưa thớt. Một nhân viên của hãng từng tiết lộ, hãng vẫn còn rất nhiều khách hàng trung thành nhưng giờ đây họ e ngại khi đến cửa hàng mà chỉ thường đặt mua qua các dịch vụ vận chuyển trung gian.

Trang Sina tự hỏi: “Ý Dolce & Gabbana là người Trung Quốc giàu có nhưng ngu ngốc?” khi hãng ra mắt BST hình heo cầm xấp tiền - Ảnh 6.

Cuối năm ngoái, NTK Stefano Gabbana dính phốt vạ miệng, có ý kỳ thị người Trung Quốc dẫn đến việc Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Tuấn Khải thẳng tay hủy bỏ hợp đồng đại diện.

Theo TWUS

Trí thức trẻ

Trở lên trên