TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trẻ thông minh ngay từ khi còn nhỏ thường có 4 dấu hiệu này, điều cuối cùng khiến nhiều bố mẹ bất ngờ

03-05-2022 - 11:35 AM | Sống

Đâu là dấu hiệu trẻ thông minh ngay từ khi còn nhỏ? Giải đáp dưới đây có thể khiến bạn vô cùng bất ngờ.

Sinh con ra ai cũng muốn con mình khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Nhưng chỉ thế thôi thì chưa đủ. Nhiều cha mẹ luôn khao khát đẻ ra những đứa trẻ cực kỳ thông minh để có thể học hành tốt hơn, tiếp thu mọi thứ nhanh hơn và dễ dàng hơn. Vậy đâu là dấu hiệu chứng tỏ con bạn thông minh ngay từ khi còn nhỏ?

Hỏi: Con em năm nay lên 2 tuổi. Xin hỏi bác sĩ, liệu ở độ tuổi nhỏ như vậy có thể nhận biết trẻ có phải là đứa trẻ thông minh hay không ạ? Có dấu hiệu nào để nhận biết không bác sĩ? Em xin cảm ơn!

ThS.DS Trương Minh Đạt (Chuyên gia hàng đầu về Tiêu hóa, Hô hấp và Sữa cho trẻ em với 10 năm kinh nghiệm, hiện công tác tại Viện Nghiên cứu Y Dược) trả lời như sau:

Trẻ thông minh ngay từ khi còn nhỏ thường xuất hiện những dấu hiệu nào?

Chào bạn!

Trẻ thông minh ngay từ khi còn nhỏ có những dấu hiệu gì là điều rất nhiều phụ huynh quan tâm. Đầu tiên xin được khẳng định với bạn, mọi đứa trẻ đều thông minh.

Chỉ có điều, mỗi đứa trẻ có một trí thông minh khác nhau. Chúng ta không thể lấy một trẻ có trí thông minh về toán học hay về văn học... để làm tiêu chuẩn đánh giá con tôi thông minh hơn con bạn, con bạn thông minh hơn con tôi... Không phải như vậy! Mỗi đứa trẻ đều có trí thông minh tiềm ẩn và xin khẳng định mọi đứa trẻ đều thông minh.

Tuy nhiên, đây là 3 dấu hiệu chứng tỏ con bạn rất thông minh, hãy thử soi vào con bạn nhé:

- Những bé có sự tập trung cao: Trẻ có khả năng tập trung cao thường có trí tuệ rất tốt.

- Những bé thường nói nhiều: Đây là những trẻ phát triển ngôn ngữ rất tốt, EQ rất tốt. Khả năng phản ứng với những dữ liệu, sự vật, hiện tượng mà bé tiếp nhận được từ môi trường sống rất tốt. Những bé nói nhiều không phải vì lắm chuyện, lắm điều đâu mà là vì chúng cảm nhận xung quanh rất tốt.

- Những em bé nghịch nhiều, chơi nhiều: Nhiều cha mẹ luôn kêu la con "thôi đừng nghịch nữa", "sao mà nghịch nhiều, chơi nhiều, nghịch như giặc...". Những đứa trẻ như vậy thường rất thông minh. Điều này hẳn sẽ khiến nhiều cha mẹ bất ngờ.

Trẻ thông minh ngay từ khi còn nhỏ thường có 4 dấu hiệu này, điều cuối cùng khiến nhiều bố mẹ bất ngờ - Ảnh 1.
Trẻ thông minh ngay từ khi còn nhỏ thường có 4 dấu hiệu này, điều cuối cùng khiến nhiều bố mẹ bất ngờ - Ảnh 2.
Trẻ thông minh ngay từ khi còn nhỏ thường có 4 dấu hiệu này, điều cuối cùng khiến nhiều bố mẹ bất ngờ - Ảnh 3.

Theo TH

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên