TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển khai phủ sóng 5G tại một số khu công nghiệp để đón sóng đầu tư vào Việt Nam

06-07-2020 - 18:37 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Triển khai phủ sóng 5G tại một số khu công nghiệp để đón sóng đầu tư vào Việt Nam

Trong thời gian tới, Bộ Thông tin Truyền thông sẽ phối hợp với một số địa phương triển khai phủ sóng 5G ở một số KCN, khu CNTT tập trung trọng điểm để đón làn sóng đầu tư mới và góp phần thu hút làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Doanh thu của các doanh nghiệp bưu chính tăng trên 40%

Phát biểu tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Bộ Thông tin Truyền thông (Bộ TT&TT), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, qua 6 tháng đầu năm, Bộ TT&TT cũng như toàn ngành đã thu được những kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể:

Đối với ngành bưu chính, từ đầu tháng 5 đến nay, hoạt động cung cấp dịch vụ đều có kết quả tăng trưởng đạt mức từ 5 - 15% so với tháng 4 ở cả về sản lượng lẫn doanh thu. Đặc biệt, doanh thu của các doanh nghiệp bưu chính ước tính đạt khoảng 14.100 tỉ đồng, tăng trên 40% so với cùng kì năm 2019. 

Còn đối với ngành viễn thông, Bộ TT&TT đã có phương án đẩy mạnh sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G, và thúc đẩy việc chuyển đổi sử dụng thiết bị đầu cuối từ 2G sang điện thoại thông minh 4G nhằm mục tiêu dừng công nghệ 2G để sớm triển khai các công nghệ băng rộng di động thế hệ mới. Ngoài ra, Bộ cũng đã chuẩn bị triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money, để thúc đẩy việc bán hàng ở vùng sâu vùng xa hay thanh toán không dùng tiền mặt.

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, nhiều ứng dụng công nghệ thông tin đã được ra đời như: các nền tảng khám bệnh trực tuyến, dạy học online…Theo kết quả khảo sát cho thấy những ứng dụng này đều mang lại những hiệu quả tích cực.

Sử dụng toàn bộ thiết bị 5G "Make in Vietnam" vào năm 2022

Theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam cần đi đầu, tạo cơ hội đột phá trong việc thực hiện các chiến lược "Make in Vietnam".

Cụ thể, các doanh nghiệp Việt cần phấn đấu đạt 100.000 doanh nghiệp công nghệ số để có thể khai thác những tiềm năng, cơ hội mà chuyển đổi số mang lại với đời sống xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao vào năm 2045.

Mặt khác, Việt Nam hiện tại đã chính thức làm chủ công nghệ mạng 5G. Dự kiến sắp tới, một số sản phẩm thiết bị 5G đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam sẽ được thương mại hóa vào cuối năm 2020. Không những thế, Việt Nam còn phấn đấu đạt mục tiêu sử dụng được toàn bộ hệ thống mạng 5G, thiết bị mạng 5G "Make in Vietnam" vào năm 2022.

Trong giai đoạn sắp tới, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với một số địa phương triển khai phủ sóng 5G tại một số khu công nghiệp, khu CNTT tập trung trọng điểm để đón làn sóng đầu tư mới và góp phần thu hút làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Phạm Hậu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên