MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu phú 'sa cơ lỡ vận': Tuổi xế chiều 'trắng tay', phải đi bán hàng rong để trả khoản nợ hơn 6 triệu đô

19-11-2022 - 13:49 PM | Tài chính quốc tế

Triệu phú 'sa cơ lỡ vận': Tuổi xế chiều 'trắng tay', phải đi bán hàng rong để trả khoản nợ hơn 6 triệu đô
Hình ảnh ông Tang Jian được dân mạng Trung Quốc lan truyền.

Cư dân mạng Trung Quốc đang bình luận xôn xao về câu chuyện của ông Tang Jian. Ông từng là triệu phú sở hữu chuỗi nhà hàng nhưng giờ phải đi bán xúc xích để trả nợ.


Mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày gần đây trở nên xôn xao về một ông chủ nhà hàng từng là triệu phú nay chìm trong cảnh nợ nần. Ông Tang Jian (52 tuổi) cho biết sẽ trả khoản nợ 46 triệu tệ (6,4 triệu USD) nhờ bán xúc xích nướng.

Được biết, gian hàng bán xúc xích của ông được mở ở thành phố Hàng Châu, phía đông Trung Quốc. Cư dân mạng sau khi biết đến câu chuyện của ông Tang đã liên tục gửi đến những lời động viên, khen ngợi và bày tỏ sự khâm phục với nỗ lực của ông.

Trước đây, ông Tang từng là một doanh nhân thành đạt và sở hữu nhà hàng với nhiều cơ sở. Đến năm 36 tuổi, ông đã gây dựng được cơ ngơi ấn tượng. Tuy nhiên, năm 2005, vì lấn sân sang ngành kỹ thuật cảnh quan nên tài sản của ông đã gặp biến động. Càng đầu tư nhiều vào lĩnh vực này thì ông càng thua lỗ.

Cuối cùng, ông buộc phải thanh lý nhà hàng, nhà ở và ô tô để trả nợ. Thế nhưng, khoản nợ 6,4 triệu USD vẫn chưa được giải quyết. Đó là khi ông nghĩ ra kế hoạch bán xúc xích. Ông chia sẻ về cửa hàng của mình: “Mỗi chiếc xúc xích tôi bán đều có rất nhiều thịt và không hề độn bột. Chắc chắn, xúc xích của tôi chất lượng hơn nhiều so với những thứ được bán ở công viên hay hội chợ.”

Trong một đoạn video nói về công việc bán hàng rong hiện tại của mình, Tang cho biết ông có thể hiểu tại sao câu chuyện của mình là khiến nhiều người chú ý. Ông nói: “Mỗi chúng ta đều có một cuộc đời với nhiều thách thức, khó khăn. Nhưng chúng ta phải giữ vững tinh thần và đừng để những thứ đó đánh bại.”

Ông Tang giãi bày rằng không chắc đến khi nào mới trả hết được món nợ hơn 6 triệu USD, nhưng ông tin rằng mình sẽ làm được. Theo ông, ai cũng phải không ngừng học cách đối mặt với khó khăn cùng sự bình tĩnh và dũng cảm. Ông cho hay: “Chúng ta đều sinh ra mà không có gì trong tay. Vậy tại sao lại sợ phải bắt đầu lại từ đầu?”

Câu chuyện của ông Tang đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và khiến hàng triệu người cảm động. Nhiều người dành lời khen và động viên cho sự kiên cường, cùng thái độ sống tích cực của người đàn ông “sa cơ lỡ vận”.

Một người bình luận: “Ông ấy là người có trái tim dũng cảm và đầy trách nhiệm. Thật sự rất đáng để nể phục.” Người khác thì viết: “Tôi không thể tưởng tượng mình sẽ ra sao nếu nợ số tiền như vậy. Có lẽ tôi sẽ sụp đổ.”

Tham khảo SCMP

Vu Lam

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên