MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Triệu phú tự thân kiếm 1 triệu USD đầu tiên năm 21 tuổi: Làm việc chăm chỉ sẽ không giúp bạn giàu có

27-03-2023 - 10:55 AM | Tài chính quốc tế

Triệu phú tự thân kiếm 1 triệu USD đầu tiên năm 21 tuổi: Làm việc chăm chỉ sẽ không giúp bạn giàu có

“Quan niệm sai lầm lớn nhất về việc trở nên giàu có là bạn phải làm việc nhiều giờ để đổi thời gian lấy tiền", triệu phú trẻ cho biết.

Lucas Lee-Tyson (24 tuổi) là một triệu phú tự thân Mỹ, người đã tiết lộ bí kíp thành công gây bất ngờ của mình: Không làm việc chăm chỉ.

Lee-Tyson cho biết anh đã tận dụng Internet từ khi còn là thiếu niên. Ở tuổi 13, anh đã giấu cha mẹ thiết kế và bán ảnh bìa kênh YouTube với giá 5 USD/sản phẩm.

Một thập kỷ sau, Lee-Tyson kiếm được 6 triệu USD/năm với tư cách là chủ của Growth Cave - công ty marketing kỹ thuật số cung cấp khóa học cho các doanh nhân triển vọng muốn tìm hiểu thêm về quảng cáo trên mạng xã hội.

“Quan niệm sai lầm lớn nhất về việc trở nên giàu có và thành công là bạn phải làm việc nhiều giờ để đổi thời gian lấy tiền. Làm việc chăm chỉ sẽ không giúp bạn trở thành triệu phú. Tất cả chúng ta đã bị lừa bởi quan niệm đó. Sự thật là tất cả những gì bạn cần làm để thành công là cung cấp đúng thứ cho đúng người”, Lee-Tyson chia sẻ.

Vì muốn tự kiếm tiền để không phải xin bố mẹ và để có thể mua đồ ăn vặt, chơi game, Lee-Tyson đã tìm nhiều cách khác nhau để kiếm tiền. “Lúc đầu, tôi chỉ loay hoay với việc thiết kế và thu hút thêm khách hàng qua truyền miệng. Tuy nhiên, đến năm 15 tuổi, tôi tự học cách tạo và bán các sản phẩm kỹ thuật số. Việc đó giúp tôi kiếm được khoảng 6.000 USD/tháng (tương đương 141 triệu đồng). Tôi rất kinh ngạc vì mình có thể kiếm được nhiều như vậy. Và mọi chuyện bắt đầu từ đó”, Lee-Tyson nói.

Triệu phú tự thân kiếm 1 triệu USD đầu tiên năm 21 tuổi: Làm việc chăm chỉ sẽ không giúp bạn giàu có - Ảnh 1.

Chân dung Lee-Tyson.

Chỉ trong hai năm, Lee-Tyson đã tích lũy được hơn 20.000 USD. “Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã luôn muốn tìm kiếm niềm đam mê của mình. Anh song sinh của tôi là vận động viên và học tại ngôi trường đại học tuyệt vời nhưng tôi không thấy mình phù hợp với việc này. Tôi muốn đi con đường của riêng mình và nếu nó chưa tồn tại, tôi sẽ xây dựng", Lee-Tyson chia sẻ.

Mặc dù vậy, anh vẫn học đại học. Trong thời gian này, anh làm thêm một công việc bên ngoài và kiếm được 10.000 USD trước khi bắt đầu thực tập năm 2019.

“Tôi đã giúp kí những hợp đồng trị giá 500.000 USD trong khi nhận mức lương 3.000 USD/tháng. Vì thế, tôi nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể kiếm được dù chỉ 1% trong 500.000 USD với tư cách là một doanh nhân. Tôi quyết định nghiên cứu mọi thứ có thể về các hoạt động của marketing kỹ thuật số”, Lee-Tyson cho biết thêm.

Tự học mọi thứ từ đầu, Lee-Tyson nghỉ việc sau một năm khi anh và “nhóm” bao gồm 5 trợ lý ảo của mình kiếm được 1 triệu USD đầu tiên.

Lee-Tyson thành lập Growth Cave cùng cộng sự Ozzie Bless và nhóm 35 người của họ. Triệu phú 24 tuổi ước tính công ty sẽ kiếm được 20 triệu USD trong năm nay và đặt mục tiêu 100 triệu USD trong tương lai.

“Cha mẹ tôi từng nghi ngờ và lo lắng về công việc mà tôi đang làm. Nhưng khi tôi cho họ xem cách tôi thiết kế và bán khóa học, họ đã yên tâm và thực sự tự hào về tôi”, Lee-Tyson nói.

Theo Lee-Tyson, anh đã kiếm được số tiền gấp 50 lần so với khi làm thực tập tại công ty cũ.

“Một công việc được trả lương thông thường chỉ mang lại cho bạn mức thu nhập đủ để chi trả các hóa đơn và nhu cầu hàng ngày. Nó khiến bạn mắc kẹt trong trạng thái ‘duy trì’ và không thể phát triển hết tiềm năng thu nhập của bạn. Theo quan điểm của tôi, làm việc chăm chỉ không phải cách duy nhất để đạt được thành công. Tôi thường khuyên khách hàng đừng đánh đổi thời gian để lấy tiền bạc”, Lee-Tyson chia sẻ thêm.

Nguồn: New York Post


Theo Mộc Tiên

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên