MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trimble Tekla công bố nhà phân phối duy nhất tại thị trường Việt Nam

16-01-2020 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Hãng phần mềm nổi tiếng Trimble Tekla đã công bố chính thức về đơn vị phân phối duy nhất tại thị trường Việt Nam. Theo đó, công ty TNHH Konia – chuyên phân phối lĩnh vực phần mềm & thiết bị xây dựng – sẽ đảm nhiệm vai trò này.

Phần mềm Tekla, hay Tekla Structures, là giải pháp mô hình hóa 3D kết cấu xây dựng cho BIM (Mô Hình Thông Tin Xây Dựng)

Với Tekla Structures, bạn có thể tạo các mô hình 3D chính xác, giàu thông tin có chứa tất cả dữ liệu kết cấu cần thiết để xây dựng và phục vụ quá trình bảo trì, bảo dưỡng trong thời gian vận hành. Bạn có thể tạo, kết hợp, quản lý và chia sẻ chính xác đa tài liệu dưới dạng mô hình 3D, với đầy đủ các thông tin xây dựng bên trong. Các mô hình Tekla thực sự có thể xây dựng được vì chúng có thể đạt LOD 500, mức độ phát triển cao nhất hiện nay. Mô hình 3D được xây dựng sẽ giảm thiểu những chi phí phát sinh, đáp ứng yêu cầu thông tin và nâng cao hiệu quả cho dự án.

Trimble Tekla công bố nhà phân phối duy nhất tại thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Quản lý vòng đời dự án với giải pháp Trimble

Bạn có thể nhập, xuất và liên kết dữ liệu với các giải pháp phần mềm khác, các công cụ xây dựng kỹ thuật số và các máy gia công tự động.

Tekla Structures cũng được bản địa hóa để phù hợp với tiêu chuẩn ngành xây dựng địa phương. Nhắc đến ứng dụng thực tế của phần mềm Tekla thì dự án Landmark 81 là một ví dụ tiêu biểu.

Trimble Tekla công bố nhà phân phối duy nhất tại thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Dự án Landmark 81 hoàn thành vượt tiến độ nhờ ứng dụng giải pháp Tekla

Dự án Landmark 81 hoàn thành vượt tiến độ 45 ngày. "Việc chuyển sang BIM vào năm 2015 và áp dụng các giải pháp Tekla đã góp phần tạo dựng niềm tin với khách hàng, trong việc nhận các dự án lớn và phức tạp hơn. Chúng tôi đã sử dụng Tekla vì đây là lựa chọn lý tưởng mang lại nhiều lợi ích trong quy trình BIM - từ chi tiết cốt thép chính xác và linh hoạt, tạo và quản lý mô hình 3D, đến sự cải thiện hợp tác trong toàn bộ quy trình xây dựng" - Ông Hồ Văn Thảo, Giám đốc dự án công ty Coteccons cho biết – Theo nguồn: Tekla.com.

Ngoài ra, Tekla BIM còn góp phần quan trọng để dựng nên nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới khác, như: Công viên Gardens By The Bay (Singapore), Lotte World Tower (Hàn Quốc), Sân vận động Helsinki Olympic (Phần Lan) hay Sân vận động Optus (Australia)…

Trimble Tekla công bố nhà phân phối duy nhất tại thị trường Việt Nam - Ảnh 3.

Phần mềm Tekla được ứng dụng hiệu quả đa lĩnh vực

Công ty Konia đã tham gia vào thị trường phân phối Tekla từ 1/1/2019. Với văn phòng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội; Konia đã kết nối và hỗ trợ cho nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước.

Konia là cái tên quen thuộc gắn với những hãng phần mềm nổi tiếng, với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối phần mềm chuyên về thiết kế từ xây dựng, kỹ thuật, kiến trúc nội thất đến truyền thông giải trí, như: AutoCAD, Trimble SketchUp, Chaos V-Ray.

Với thế mạnh là hệ thống 600 đại lý rộng khắp Việt Nam, cùng kinh nghiệm ở hơn 100 dự án hạ tầng, công ty Konia mang đến giải pháp phần mềm phù hợp và luôn theo sát, hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt quá trình sử dụng cùng khách hàng.

Ngoài ra, một điểm mạnh của Konia khi phân phối phần mềm Tekla là mô hình API – Lập trình mở rộng nhằm tăng hiệu năng sử dụng phần mềm. Mô hình API mà Konia phát triển dành cho phần mềm Tekla, nhằm phù hợp với đặc thù ngành xây dựng tại thị trường Việt Nam, tập trung vào ứng dụng tạo hình tự động. Trong thời gian tới, Konia sẽ phát triển thế mạnh API của mình để mang đến những ứng dụng hỗ trợ mạnh mẽ nhằm tối ưu hóa hiệu suất trong thiết kế, cũng như triển khai ATC (Trung Tâm Training Ủy Quyền) của Trimble Tekla tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên