TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trồng cây gì thì hái được quả nấy: Người nuôi dưỡng 3 "viên ngọc quý" này sẽ được phúc báo cả đời

30-03-2021 - 07:11 AM | Sống

Trồng cây gì thì hái được quả nấy: Người nuôi dưỡng 3 "viên ngọc quý" này sẽ được phúc báo cả đời

Cuộc sống của bạn hạnh phúc hay khổ đau phụ thuộc nhiều vào thái độ sống hơn là vào năng lực. Thay đổi thái độ sống, bạn sẽ kinh ngạc vì kết quả tích cực mình nhận được.

Một ông lão thổ dân da đỏ từng mô tả cuộc đấu tranh nội tâm trong mình như sau: "Bên trong tôi có hai con chó. Một con chó xấu xa và ác độc. Một con chó tốt đẹp. Con chó xấu xa lúc nào cũng đánh nhau với con chó tốt đẹp. Khi được hỏi con chó nào thắng, ông nghiền ngẫm một lúc rồi trả lời, con chó tôi cho ăn nhiều nhất". 

Rõ ràng, thái độ sống sẽ quyết định trạng thái cuộc sống của bạn. Thái độ là tất cả. Người có thể kiểm soát nó để tiến đến thành công. Nếu bạn thường xuyên rơi vào trạng thái tiêu cực, nghi ngờ chính mình và thế giới, bạn sẽ không có nhiều suy nghĩ vươn lên hay dám đương đầu với khó khăn. Ngược lại, khi bạn có thái độ tích cực, bạn sẽ có nhiều khả năng hành động và hoàn thành công việc được tốt hơn. 

Không chỉ vậy, có một thái độ tích cực khiến bạn có nhiều khả năng được người khác giúp đỡ và ủng hộ. Hãy nhìn vào những triệu phú và tỷ phú hàng đầu trên thế giới. Họ luôn có thái độ tích cực và có cách nhìn về thế giới một cách tuyệt vời. Người giữ vững, nuôi dưỡng được 3 điều này chính là có trong viên ngọc quý, giúp cuộc sống hạnh phúc, "dễ thở", luôn tìm thấy cách để tiến về phía trước.

1. Thái độ tích cực

Hãy tưởng tượng, thái độ của bạn như một kim tự tháp. Để xây dựng được nó, chúng ta cần có một nền móng tốt từ những thái độ tích cực trong cuộc sống. Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết mà bạn cần có trước khi xây dựng những thái độ khác.

Tính tích cực sẽ giúp bạn phát triển bản thân và kết nối các mối quan hệ khác bên ngoài. Từ đó, bạn sẽ có khả năng tư duy phát triển và luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách mới, bất chấp nhiều khó khăn trước mắt. Ngược lại, người không có thái độ tiêu cực thường có xu hướng cảm thấy lo âu, mệt mỏi trước khó khăn. Điều này sẽ khiến họ không dám bước ra khỏi vùng an toàn và không thể khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Thái độ ảnh hưởng đến hành động của bạn. Chính vì vậy, thái độ tích cực sẽ giúp bạn mở rộng tâm trí của mình trước thử thách và làm nên thành công của bạn.

2. Thái độ biết ơn

Trồng cây gì thì hái được quả nấy: Người nuôi dưỡng 3 viên ngọc quý này sẽ được phúc báo cả đời - Ảnh 1.

Một số người thường có xu hướng so sánh những thành công của người này và người khác với nhau. Đặc biệt, khi mạng xã hội ngày càng phát triển, lượng thông tin bùng nổ khiến cho mọi người càng mang trên vai những áp lực vô hình về sự so sánh trong thành công. Nếu không cẩn thận, sự so sánh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn.s

Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng, mỗi chúng ta đều có hoàn cảnh sống, môi trường học tập và làm việc,... khác nhau. Như vậy, sự so sánh sẽ trở nên khập khiễng và không thể áp dụng đúng lên tất cả các trường hợp. Nếu bạn muốn so sánh thành quả của mình với ai đó, hãy tự so sánh và đánh giá bản thân mình đã làm công việc được tốt hơn ngày hôm qua, tuần trước, năm trước chưa. Điều này sẽ giúp cho bạn không bị quá căng thẳng và còn tự cảm thấy tự hào, biết ơn bản thân và những người xung quanh đã hỗ trợ trong việc phát triển bản thân.

Chính vì vậy, thái độ biết ơn về những điều mình đã làm tốt, về những người cộng sự đã không ngừng cổ vũ, động viên, về những người thân luôn tin tưởng bạn,… là điều rất quan trọng trong quá trình tiến tới thành công. Qua đó, hãy tập trung vào việc xây dựng lòng biết ơn một cách có ý thức vào cuộc sống của bạn. Điều này sẽ là một trong những điều làm thay đổi và tác động tích cực nhất đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn.

3. Thái độ cầu tiến

Trồng cây gì thì hái được quả nấy: Người nuôi dưỡng 3 viên ngọc quý này sẽ được phúc báo cả đời - Ảnh 2.

Một điều khác làm nên thái độ thành công của bạn, chính là có thái độ cầu tiến. Hãy luôn mở rộng định hướng của mình để đạt nhiều thành công hơn. Để làm được điều này, bạn hãy dành thời gian xác định những mục tiêu mà bạn thực sự yêu thích và muốn thực hiện. 

Có những lúc, cầu tiến không phải là các bước tiến không ngừng nghỉ. Trên thực tế, nếu lúc nào bạn cần xác định và tạo thêm sự liên kết giữa các mối quan hệ trong cuộc sống, bạn nên lùi lại một bước và đánh giá lại chặng đường của bản thân. Điều này sẽ hỗ trợ bạn có được nhiều người ủng hộ cũng như mục tiêu thành công sẽ dễ dàng đạt được.

Ví dụ, khi bạn nhìn thấy các vận động viên nổi tiếng trên thế giới, họ luôn phải cạnh tranh và nỗ lực để giành chiến thắng. Tuy nhiên, họ vẫn luôn giữ một trạng thái tích cực với những người xung quanh. Họ sẵn sàng ngồi lắng nghe đối thủ của mình chia sẻ những kinh nghiệm, chấp nhận thất bại để rút ra bài học riêng,... Từ đó, tinh thần cầu tiến – phấn đấu sẽ ngày càng được nâng cao và phát triển.

Qua đó, các thái độ khác nhau sẽ xây dựng những con đường đi đến thành công khác nhau trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy luôn rèn luyện những thái độ tích cực nhất, luôn luôn biết ơn bản thân và mọi người và cầu tiến để có một cuộc sống tuyệt vời.

Theo Lifehack

Phương Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên