MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trump mỉa mai tình báo Mỹ sau khi hoãn báo cáo về “tin tặc Nga”

04-01-2017 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa mỉa mai tình báo Mỹ sau khi cho biết lãnh đạo các cơ quan này hoãn buổi báo cáo về các vụ tấn công mạng mà họ cáo buộc bắt nguồn từ nước Nga.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Donald Trump tiếp tục nêu nghi vấn về cái gọi là bằng chứng cho cuộc tấn công mạng nhằm vào nước Mỹ mà các cơ quan tình báo nước này cáo buộc do phía Nga thực hiện.

“Buổi báo cáo mà cơ quan tình báo dự định tiến hành về cái gọi là ‘tin tặc Nga’ đã bị trì hoãn tới thứ 6 (6/1). Có lẽ họ cần nhiều thời gian hơn để tạo dựng bằng chứng. Thật kỳ lạ”, ông Trump mỉa mai.

Sau tuyên bố của tổng thống đắc cử, một quan chức tình báo cấp cao của Mỹ ngay lập tức phản bác ông Trump. Theo vị quan chức tình báo này, cuộc họp giữa người đứng đầu Cơ quan an ninh Quốc gia (NSA), Cục tình báo Trung ương (CIA), Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) và Cục điều tra Liên bang (FBI) được lên kế hoạch diễn ra vào 6/1 chứ không phải thay đổi như lời ông Trump.

Tuần trước, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết ông đồng ý gặp các quan chức tình báo Mỹ để nghe báo cáo về những thông tin có liên quan tới tin tặc Nga. Vị tỷ phú New York cũng tuyên bố sẽ tiết lộ thông tin độc quyền về các cuộc tấn công. Trước đó, FBI, CIA và DNI cùng ký vào bản báo cáo khẳng định Nga đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ để tạo lợi thế cho ông Trump.

Đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, bao gồm trục xuất nhiều nhân viên ngoại giao Nga vì cáo buộc hỗ trợ các vụ tấn công. Tuy nhiên, ông Trump luôn đặt dấu hỏi cho mục đích đằng sau những cáo buộc nhằm vào Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin thì cho biết nước Nga sẽ không trừng phạt trả đũa Mỹ.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên