MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trump nhận thêm “quà” từ FBI trước thềm bầu cử

01-11-2016 - 14:14 PM | Tài chính quốc tế

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa khẳng định ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump không liên quan tới chính phủ Nga trong bối cảnh nhiều người nghi ngờ tỷ phú New York được Moscow hậu thuẫn.

Trong diễn biến mới nhất liên quan tới cuộc đua vào Nhà Trắng, FBI tuyên bố không có bằng chứng thuyết phục cho thấy ông Trump và người Nga có liên hệ. Cáo buộc ông Trump dây dưa với các ngân hàng của Nga, được đưa ra hôm 31/10, hoàn toàn không có cơ sở. Nó cũng gián tiếp khẳng định ông Trump không nhận được hậu thuẫn từ bên ngoài cho cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tuyên bố của FBI được đưa ra không lâu sau khi xuất hiện thông tin cáo buộc ông Trump có dính líu tới Moscow kèm theo cáo buộc người Nga đang muốn phá vỡ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Trước đó, tin tặc Nga cũng bị cáo buộc đứng sau các vụ tấn công nhằm vào hòm thư của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và công bố những thông tin gây bất lợi cho bà Hillary Clinton.

Với tuyên bố mới nhất của FBI, ông Trump tiếp tục được hưởng lợi trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng sắp kết thúc. Trước đó, Giám đốc FBI đã gửi thư lên các ủy ban của Quốc hội Mỹ, thông báo tái điều tra bê bối sử dụng email cá nhân của bà Clinton trong thời gian làm ngoại trưởng Mỹ bởi loạt bằng chứng mới thu thập được.

Công bố của FBI được cho là đòn đánh mạnh vào chiến dịch tranh cử của bà Clinton, người dẫn trước đối thủ của đảng Cộng hòa. Không lâu sau tuyên bố của FBI, ông Trump đã thu hẹp khoảng cách với bà Clinton nhưng chưa thể lội ngược dòng.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên