TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trưng bày siêu xe bao giờ cũng toát mồ hôi: Lamborghini Countach giá triệu USD xước mâm ngay ở sự kiện

18-08-2021 - 12:13 PM | Sống

Phiên bản mới kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi của Lamborghini Countach đã bị hư hại đôi chút trong quá trình vận chuyển.

Trong một video ngắn do supercar.fails đăng tải, mâm nhôm đúc của Lamborghini Countach LPI 800-4 đang có mặt tại Pebble Beach (Mỹ) đã bị hư hại đôi chút. Một video trước đó từ kênh YouTube Speedster404 cho thấy khu vực này trên xe trước đó hoàn toàn bình thường, đồng nghĩa sự cố xảy đến trong thời gian xe có mặt tại sự kiện mà thôi.

Do mâm 5 chấu trên Lamborghini Countach LPI 800-4 mang thiết kế độc quyền không đụng hàng nên nếu phải thay mới chi phí làm lại cũng sẽ lên tới hàng ngàn USD.

Trong quá khứ, một mẫu xe Lamborghini "của hiếm" khác là Reventon cũng từng gặp chuyện tương tự khi mâm trước xe bị phát hiện hư hại tại một sự kiện năm 2016. Sản lượng Reventon khi đó còn hiếm hơn Countach hiện giờ (20 so với 112 chiếc) và thiệt hại khi đó cũng rõ ràng hơn khi mâm sợi carbon bị móp méo đáng kể.

Cấu hình truyền động của Lamborghini Countach LPI 800-4 giống Sian FKP 37 là loại hybrid kết hợp động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 6.5L cho công suất 769 mã lực với mô tơ điện mini công suất 34 mã lực và siêu tụ điện 48V cho tổng thông số thấp hơn bản gốc một chút.

Trưng bày siêu xe bao giờ cũng toát mồ hôi: Lamborghini Countach giá triệu USD xước mâm ngay ở sự kiện - Ảnh 1.

Với cấu hình trên, Lamborghini Countach LPI 800-4 có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,8 giây, tốc độ tối đa giới hạn điện tử ở 356 km/h – biến đây nghiễm nhiên trở thành bản Countach có khả năng tăng tốc lẫn tốc độ đỉnh nhất lịch sử.

Trưng bày siêu xe bao giờ cũng toát mồ hôi: Lamborghini Countach giá triệu USD xước mâm ngay ở sự kiện - Ảnh 2.

Lamborghini Countach LPI 800-4 được sản xuất giới hạn ở ngưỡng 112 xe trên toàn cầu với giá không thấp hơn 1 triệu USD.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên