TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc cáo buộc Mỹ lan truyền nỗi sợ hãi về dịch bệnh virus corona

03-02-2020 - 16:13 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc cáo buộc Mỹ lan truyền nỗi sợ hãi về dịch bệnh virus corona
Nhân viên y tế từ các lực lượng vũ trang được điều tới bệnh viện dã chiến ở thành phố Vũ Hán, ở tỉnh Hồ Bắc, ngày 2/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Mỹ là quốc gia đầu tiên khuyến nghị rút từng phần nhân viên Đại sứ quán nước này về nước, và cũng là nước đầu tiên ban bố lệnh cấm đi lại đối với người Trung Quốc.

Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 3/2 cho rằng Mỹ đã hành động nhằm tạo ra và lan truyền nỗi sợ hãi sau khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCov) gây ra ở Trung Quốc, thay vì đề nghị trợ giúp đáng kể cho Bắc Kinh.

Người phát ngôn Hoa Xuân Oánh cho biết Mỹ là quốc gia đầu tiên khuyến nghị rút từng phần nhân viên Đại sứ quán nước này về nước, và cũng là nước đầu tiên ban bố lệnh cấm đi lại đối với người Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi họp báo trực tuyến, bà Hoa nêu rõ: "Tất cả những gì họ đã làm chỉ là tạo ra và lan truyền nỗi sợ hãi, đó là một tấm gương xấu."

Bà nói thêm rằng Trung Quốc hy vọng các quốc gia có thể đưa ra phán xét và phản ứng một cách phù hợp, kiềm chế và trên cơ sở khoa học.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này sẽ điều thêm một số chuyến bay tới Trung Quốc để hồi hương công dân Mỹ tại tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona ( 2019-nCoV ) gây ra.

Ông Pompeo nêu rõ: “Chúng tôi cũng có thể sẽ đưa công dân từ các nước khác về nước. Hơn nữa, chúng tôi có thể cung cấp một số trợ giúp về y tế"./.

Theo PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên