TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc đang thử nghiệm tàu sân bay tự đóng đầu tiên

14-05-2018 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc đang thử nghiệm tàu sân bay tự đóng đầu tiên

Truyền thông Trung Quốc cho biết tàu sân bay tự đóng đầu tiên mang tên mã Type 001A của nước này đã bắt đầu được thử nghiệm trên biển từ 13/5.

Tân Hoa Xã cho biết, Type 001A rời cảng Đại Liên hôm chủ nhật để thử nghiệm hệ thống động cơ. Các thử nghiệm sau có thể xoay quanh hệ thống radar và thông tin liên lạc cũng như độ ổn định của tàu.

Hiện tại, Type 001A vẫn sử dụng hệ thống động cơ thông thường. Tàu cũng đã được trang bị hệ thống vũ khí cũng như các hệ thống khác kể từ khi được hạ thủy năm ngoái. Dự kiến, con tàu có thể hoạt động trong năm nay, sớm hơn 1 năm so với kế hoạch trước đó.

Đây là tàu sân bay tự đóng đầu tiên của Trung Quốc và sẽ trở thành hàng không mẫu hạm thứ 2 của Hải quân nước này. Nó có thiết kế bên ngoài giống hệt Liêu Ninh, tàu sân bay được Trung Quốc cải tạo từ một hàng không mẫu hạm chưa hoàn thiện của Ukraine. Đây là mẫu tàu mới so với các hàng không mẫu hạm của Liên Xô, với khả năng mang tới 35 máy bay các loại.

Tập đoàng Công nghiệp Tàu thủy Trung Quốc cho biết tàu sân bay sử dụng năm lượng hạt nhân đang được phát triển và dự kiến được triển khai năm 2025.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên