MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc được Apple "chiều nhất quả đất": Hưởng ưu đãi mua iPhone trả góp chưa đến 800 nghìn đồng mỗi tháng, lãi suất bằng 0 trong vòng 2 năm

22-02-2019 - 20:09 PM | Tài chính quốc tế

Để thúc đẩy doanh số cho iPhone, Apple đã hợp tác với Alipay để đưa ra chương trình trả góp không lãi suất dành cho khách hàng mua các sản phẩm của Apple và giảm giá một số dòng iPhone mới.

Với kỳ vọng doanh số bán iPhone tại thị trường Trung Quốc sẽ hồi phục, Apple đã hợp tác với công ty Fintech lớn nhất thế giới để mang đến ưu đãi cực kỳ hấp dẫn về việc mua điện thoại cao cấp với mức giá phải chăng: không tính lãi trong vòng 2 năm.

Trong tuần này, Apple và Alipay của Ant Financial đã thông báo tới các khách hàng rằng họ sẽ cho vay tiền không tính lãi để mua các sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của Apple và có thể trả góp trong vòng 24 tháng. Mức giá tối thiểu để nhận được ưu đã này là 4000 tệ (595 USD). Trên trang web của Apple Trung Quốc, iPhone 8 hiện có giá từ 5099 tệ (758 USD), "siêu phẩm" được ra mắt gần đây nhất - iPhone XR có giá từ 6499 tệ (967 USD).

Tháng trước, Apple cho biết doanh số iPhone tại Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới, đã sụt giảm, do vậy lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ công ty cũng cắt giảm dự báo doanh thu hàng quý. Các lô hàng smartphone của Apple xuất sang Trung Quốc đã giảm tới 20% trong quý cuối cùng của tháng 12 năm trước so với 1 năm trước đó, theo International Data Corp.

Chương trình ưu đãi mới từ dịch vụ Huabei của Ant Financial, cung cấp hạn mức tín dụng cho hàng chục triệu cá nhân sử dụng nền tảng Alipay, sẽ hỗ trợ khách hàng mua iPhone mới với mức giá thấp đáng kể, Apple cũng đưa ra gói ưu đãi tương tự tại 42 cửa hàng tại Trung Quốc vào tháng trước. Huabei thông báo rằng họ có thể tạm thời tăng giới hạn tín dụng để hỗ trợ khách hàng mua các sản phẩm của Apple.

Trong khi các khoản vay này được miễn lãi và có thể thúc đẩy khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn, thì các nhà bán lẻ cũng cắt giảm được chi phí tài chính. Ở những thoả thuận như vậy, các nhà bán lẻ thường trả trước cho người cho vay một khoản phí là một phần nhỏ của giá sản phẩm. Sau đó, khách hàng trả khoản nợ này theo thời gian quy định.

Đại diện phát ngôn của Ant Financial và Apple đều từ chối bình luận về việc này.

Thông báo trên trang web của Apple cho hay, những cá nhân sử dụng thẻ tín dụng của 3 ngân hàng nhà nước Trung Quốc cũng có thể nhận khoản ưu đã mua trả góp không lãi suất trong 24 tháng. Tuy nhiên, lượt sử dụng thẻ tín dụng ở Trung Quốc không hề cao, tương tự như dịch vụ ví điện tử Apple Pay cũng không gây được sức hút khi ra mắt tại thị trường này vào 3 năm trước.

Alipay hiện có hơn 700 triệu người sử dụng tại Trung Quốc. Còn dịch vụ Huabei "cùng nhà", hoạt động như một thẻ tín dụng ảo, được sử dụng để chi trả mọi thứ từ chi tiêu hàng ngày cho đến việc mua hàng trực tuyến trên các trang web của Alibaba. Hiện tại, Apple cũng có một cửa hàng trực tuyến trên trang Tmall của Alibaba, tại đây người dùng của Huabei được hưởng ưu đãi mua trả góp lãi 0% trong 1 năm để mua iPhone và các sản phẩm khác của Apple. Chương trình này sẽ ngừng áp dụng cho tới ngày 25/3, Apple thông báo với người dùng của Alipay.

Để tăng doanh số bán hàng ở Trung Quốc, Apple cũng phải giảm giá một số dòng iPhone mới dành cho các khách hàng trước đây đã mua sản phẩm này. Ví dụ, họ có thể mua iPhone XR với 4399 tệ, thấp hơn giá niêm yết là 6499 tệ. Mẫu iPhone cao cấp - iPhone XS sẽ có giá 6599 tệ, giá bán lẻ thông thường là 8699 tệ.

Hương Giang

WSJ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên