TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc lại phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng tại Quảng Đông

15-08-2020 - 08:36 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc lại phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng tại Quảng Đông

Hôm qua (14/8), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa thông báo phát hiện 1 ca Covid-19 trong cộng đồng tại thành phố Lục Phong.

Người bệnh được phát hiện khi tiến hành xét nghiệm rà soát tại một phòng khám sốt tại địa phương. Theo thông tin từ Ủy ban Y tế và Sức khỏe tỉnh Quảng Đông, thành phố Lục Phong thuộc tỉnh này vừa phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 qua giám sát tại phòng khám sốt ở một cơ sở y tế địa phương. Cơ quan này sau đó đã xác định, đây là ca bệnh Covid-19.

Trung Quốc lại phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng tại Quảng Đông - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Bệnh nhân là một phụ nữ 41 tuổi, làm việc tại siêu thị ở thành phố Thâm Quyến. Người bệnh bắt đầu sốt và đi ngoài ngày 8/8. Đến ngày 12/8, bệnh nhân đến khám tại bệnh viện khi đã có các dấu hiệu viêm nhiễm ở phổi và sốt cao 390C.

Thành phố Sán Vĩ, đơn vị hành chính cấp trên của thành phố Lục Phong đã ngay lập tức kích hoạt cơ chế xử lý dịch bệnh và tiến hành điều tra dịch tễ. Tính đến 16h ngày 14/8 (giờ địa phương), 3.184 người liên quan đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 3 người là người nhà của bệnh nhân đã cho kết quả dương tính và được xác nhận là các trường hợp không triệu chứng.

Thành phố Thâm Quyến, nơi người bệnh làm việc cũng đã lập tức lấy mẫu xét nghiệm cho 1.730 người và 2.140 mẫu trong môi trường nơi người bệnh sinh sống và làm việc. Trước đó, ngày 13/8, thành phố Thâm Quyến cũng vừa thông báo phát hiện thấy SARS-CoV-2 trên bề mặt cánh gà nhập khẩu từ Brazil.

Đây là địa phương mới nhất xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng ở Trung Quốc. Chính quyền tỉnh Quảng Đông đã nhanh chóng cử chuyên gia đến hai thành phố Sán Vĩ và Thâm Quyến để chỉ đạo công tác xử lý dịch bệnh. Năng lực xét nghiệm của thành phố Sán Vĩ đã lập tức được nâng từ 2.500 mẫu lên 23.500 mẫu/ngày.

Trong khi đó, Hong Kong, vùng lãnh thổ cách tỉnh Quảng Đông gần nhất trong các địa phương của Trung Quốc đại lục, hiện cũng đang bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng. Mặc dù số ca bệnh mới mỗi ngày đã giảm, song trong ngày 14/8 đặc khu này vẫn có thêm 48 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 46 ca bản địa. Tính đến nay, Hong Kong đã ghi nhân tổng cổng 4.360 ca Covid-19, trong đó có 66 người tử vong.

Theo Bích Thuận

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên