TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc: Người nước ngoài vi phạm lệnh cách ly có thể bị ‘cấm cửa’ 10 năm

12-04-2020 - 17:12 PM | Tài chính quốc tế

Người nước ngoài tại Trung Quốc bỏ qua các quy tắc kiểm dịch COVID-19 có thể mất thị thực, bị trục xuất và bị cấm nhập cảnh lại tới 10 năm.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Trung Quốc cảnh báo du khách nước ngoài khi số ca nhiễm COVID-19 tại nước này tăng lên, trong đó phần lớn liên quan đến người nước ngoài.

Giờ đây, giống như công dân Trung Quốc có thể bị phạt hoặc bắt giam vì bỏ qua các quy tắc cách ly, những người nước ngoài trốn kiểm dịch khi đến Trung Quốc sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bên cạnh các luật và quy định đã được công bố, cơ quan an ninh Trung Quốc sẽ quyết định cách xử phạt người nước ngoài vi phạm. Hình phạt có thể là hủy visa, yêu cầu rời khỏi Trung Quốc một thời gian hoặc trục xuất.

Những người bị trục xuất khỏi Trung Quốc không được phép vào lại trong khoảng từ 1 đến 10 năm.

"Virus không phân biệt biên giới quốc gia. Mọi người trên khắp thế giới phải có trách nhiệm trong việc chống lại dịch bệnh", thông báo nêu.

Trung Quốc báo cáo 46 ca mắc COVID-19 mới vào thứ Sáu (10/4), 42 trong số đó là từ nước ngoài.

Trong tháng qua, Trung Quốc thắt chặt kiểm soát tại tất cả các điểm nhập cảnh, đặc biệt là những điểm xung quanh Bắc Kinh và ngừng hầu hết các chuyến bay quốc tế.

Vào ngày 28/3, nước này cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc, bao gồm cả những người có thị thực và giấy phép cư trú. Vài ngày sau, Trung Quốc có bước đi chưa từng có khi yêu cầu các nhà ngoại giao nước ngoài không quay trở lại Trung Quốc trước ngày 15/5, với lý do có một số ca mắc COVID-19 không xác định trong giới ngoại giao.

Theo Phương Anh

VTC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên