MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc sẽ chiến đấu với chiến tranh thương mại 'đến cùng'

23-06-2019 - 15:46 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc sẽ chiến đấu với chiến tranh thương mại 'đến cùng'

Trung Quốc sẽ chiến đấu với chiến tranh thương mại với Mỹ "đến cùng", theo một bài xã luận mới trên Nhân dân Nhật báo.

Trung Quốc có đủ sức mạnh và sự kiên nhẫn để chống chọi với cuộc chiến thương mại, và sẽ chiến đấu "đến cùng" nếu chính quyền Mỹ vẫn kiên trì với cuộc chiến thương mại hiện nay, tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong một bài xã luận.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, Mỹ phải bỏ tất cả thuế quan áp đặt lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nếu muốn đàm phán về thương mại và chỉ có một cuộc đối thoại bình đẳng mới có thể giải quyết vấn đề giữa hai nước và cả hai sẽ cùng có lợi.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng, Mỹ đã không tính đến lợi ích của chính người dân của họ và họ đang trả chi phí cao hơn do chiến tranh thương mại. "Cây gậy lớn là các vòng thuế quan" được đưa ra cũng xem thường sức khỏe của nền kinh tế Mỹ và trật tự kinh tế quốc tế, bài xã luận này cho biết thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào tuần tới để thảo luận về cuộc chiến thương mại giữa hai nước. Ông Trump đã nhiều lần khẳng định rằng thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc được trả bởi Trung Quốc chứ không phải người tiêu dùng Mỹ, bất chấp các nhà kinh tế cho rằng chính người tiêu dùng Mỹ mới thiệt hại khi phải mua hàng hóa giá cao hơn.

"Nếu Mỹ chọn nói chuyện, thì họ phải thể hiện sự tin tưởng, xem xét các mối quan tâm chính từ cả hai phía và hủy bỏ tất cả các mức thuế", Nhân dân Nhật báo nhận định.

Theo Ái Vi

Trí thức trẻ

Trở lên trên