TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc thông báo đã khống chế được dịch Covid-19

05-08-2020 - 21:09 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc thông báo đã khống chế được dịch Covid-19

Ủy ban Y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc hôm 5/8 khẳng định, dịch Covid- 19 tại Trung Quốc đại lục đã được khống chế một cách hiệu quả.

Bà Tiêu Nhã Huy, quan chức của Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc cho biết, từ ngày 16/7 đến 4/8 khu tự trị Tân Cương ghi nhận thêm 670 ca mắc Covid-19 mới và 164 trường hợp không triệu chứng còn tại tỉnh Liêu Ninh là 90 ca và 28 trường hợp không triệu chứng.

Trung Quốc thông báo đã khống chế được dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Bà Tiêu Nhã Huy, quan chức Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc. Nguồn: Thời báo Hoàn cầu.

Bà Tiêu Nhã Huy cho biết, mặc dù đợt dịch lần này bùng phát nhanh, tuy nhiên số lượng người nhiễm chủ yếu nằm trong nhóm người trẻ và là các ca mắc nhẹ (ở Tân Cương độ tuổi trung bình của các ca mắc mới là 35 tuổi, còn ở Đại Liên, Liêu Ninh là 41 tuổi).

Bà Tiêu Nhã Huy khẳng định, tình hình dịch của hai địa phương này đã được khống chế một cách có hiệu quả, hiện tại công tác chủ yếu vẫn là phòng chống, truy nguồn và chữa trị cho các bệnh nhân.

Quan chức Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc nhấn mạnh, lý do khiến dịch được khống chế nhanh chóng là do các địa phương đã phản ứng nhanh, cách ly kịp thời và đẩy mạnh năng lực xét nghiệm axit nucleic (tại Đại Liên, Liêu Ninh hơn 1 triệu người đã được xét nghiệm, còn tại thủ phủ Urumqi của Khu tự trị Tân Cương con số này là hơn 2 triệu).

Bà Tiêu Nhã Huy khẳng định, với năng lực xét nghiệm cho 4,84 triệu người mỗi ngày với gần 5.000 cơ sở xét nghiệm và 38.000 nhân viên kỹ thuật trên phạm vi toàn Trung Quốc, nước này hoàn toàn có đủ năng lực đối phó trong trường hợp dịch tái bùng phát.

Tuy nhiên, trong khi tình hình dịch tại Trung Quốc đại lục đã được khống chế hiệu quả thì diễn biến dịch Covid-19 tại đặc khu hành chính Hong Kong vẫn hết sức phức tạp, mặc dù số ca bệnh tăng mới trong ngày 3/8 đã giảm xuống 2 con số là 80 người, tuy nhiên vẫn còn nhiều ca không truy vết được nguồn lây và nhiều ca bệnh nặng (đa phần các ca mắc mới tại Hong Kong là người già). Tính đến ngày 4/8, đặc khu hành chính Hong Kong ghi nhận 3.592 ca mắc với 37 ca tử vong./.

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên