TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc tiếp tục yêu cầu Canada thả ngay bà Mạnh Vãn Chu

18-08-2020 - 10:53 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc tiếp tục yêu cầu Canada thả ngay bà Mạnh Vãn Chu

Trung Quốc một lần nữa đốc thúc Canada nhìn nhận nghiêm túc lập trường và quan tâm của phía Trung Quốc, thả ngay bà Mạnh Vãn Chu.

Tại buổi họp báo ngày 17/8 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Triệu Lập Kiên cho biết, nước này tiếp tục đốc thúc Canada thả ngay bà Mạnh Vãn Chu – Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định, Trung Quốc có lập trường nhất quán và rõ ràng đối với vụ án của bà Mạnh Vãn Chu – Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei.

Theo ông Triệu Lập Kiên, mục đích của Mỹ trong vụ án này là nhằm đàn áp doanh nghiệp công nghệ cao của Trung Quốc mà cụ thể là tập đoàn Huawei, còn Canada đã đóng vai trò trợ thủ đắc lực giúp đỡ Mỹ. Ông Triệu Lập Kiên nhấn mạnh, đây là một vụ án chính trị nghiêm trọng, Mỹ và Canada đã lạm dụng Hiệp ước dẫn độ giữa hai bên.

Trung Quốc tiếp tục yêu cầu Canada thả ngay bà Mạnh Vãn Chu - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Triệu Lập Kiên.

Ông Triệu Lập Kiên nói: “Chính phủ Trung Quốc có quyết tâm kiên định trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp và công dân nước mình. Trung Quốc cũng đồng thời ủng hộ doanh nghiệp và các cá nhân liên quan sử dụng công cụ pháp luật để bảo vệ quyền lợi của bản thân. Trung Quốc một lần nữa đốc thúc Canada nhìn nhận nghiêm túc lập trường và quan tâm của phía Trung Quốc, thả ngay bà Mạnh Vãn Chu”.

Được biết, tòa án tối cao British Colombia của Canada hôm 17/8 (theo giờ địa phương) sẽ tiếp tục thảo luận về vấn đề lộ lọt chứng cứ của vụ án, khi lực lượng chấp pháp Canada được cho là đã phối hợp với cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) sử dụng các biện pháp vi phạm pháp luật và không đúng trình tự khi bắt bà Mạnh.

Theo Đinh Tuấn

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên