TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trưởng ban pháp chế của Lyft cảnh báo, đây là sai lầm số một khi phỏng vấn mà các bạn trẻ luôn mắc phải: Tránh được nó cơ hội được tuyển dụng sẽ tăng lên đáng kể!

14-10-2019 - 08:10 AM | Sống

Trưởng ban pháp chế của Lyft cảnh báo, đây là sai lầm số một khi phỏng vấn mà các bạn trẻ luôn mắc phải: Tránh được nó cơ hội được tuyển dụng sẽ tăng lên đáng kể!

Luật sư trưởng của Lyft, Kristin Sverchek, đã có kinh nghiệm phỏng vấn những người tài giỏi trong nhiều năm qua. Do vậy bà luôn hiểu rõ cách cần thiết để các ứng cử viên làm chủ được cuộc phỏng vấn của họ và được tuyển dụng.

Lyft là công ty kinh doanh "ride-sharing" - "đi chung xe", có trụ sở tại San Francisco, California, hoạt động tại 640 thành phố ở Hoa Kỳ và 9 thành phố ở Canada. Công ty phát triển, tiếp thị và vận hành ứng dụng di động Lyft, cung cấp các hệ thống chia sẻ khi đi bằng xe hơi, xe tay ga và xe đạp.

Sau khi làm cố vấn thực tập cho Lyft trong hơn hai năm, Sverchek bắt đầu được chọn làm nhân viên chính thức vào năm 2012. Trong thời gian làm việc ở lĩnh vực kinh doanh "đi chung xe", cô đã chứng kiến quá trình phát triển của Lyft, từ lúc chỉ có năm nhân viên đến hàng nghìn người như hiện nay. Chỉ riêng trong bộ phận pháp lý, Sverchek đã tự mình phát triển đội ngũ từ một người lên tới hơn 130 nhân viên.

Là một người đã thực hiện rất nhiều cuộc phỏng vấn trong sự nghiệp của mình, Sverchek nói với CNBC Make It, có một sai lầm nghiêm trọng mà những người trẻ nên luôn luôn tránh khi muốn được tuyển dụng.

Trưởng ban pháp chế của Lyft cảnh báo, đây là sai lầm số một khi phỏng vấn mà các bạn trẻ luôn mắc phải: Tránh được nó cơ hội được tuyển dụng sẽ tăng lên đáng kể - Ảnh 1.

Tôi ghét khi tôi hỏi ai đó: "Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?". Và họ nói những điều như: "Tôi cảm thấy mình quá siêng năng". Đó thực sự không phải là câu trả lời thành thật. Vì mọi người đều có điểm yếu. Và bạn sẽ có được sức mạnh gấp bội nếu biết chia sẻ và cải thiện điểm yếu đó.

Sverchek nói rằng việc đưa ra một câu trả lời mơ hồ trong một cuộc phỏng vấn có thể dễ dàng khiến bạn bị loại khỏi danh sách trúng tuyển. Để trở nên nổi bật, hãy đưa ra các ví dụ cụ thể về những trải nghiệm và cách bạn xử lý những vấn đề còn yếu kém của bản thân.

"Tôi coi trọng những ứng cử viên thực tế và hiểu rõ khuyết điểm của họ hơn là những người chỉ biết nói chung chung. Và nếu bạn đã có đáp án hoàn hảo cho câu hỏi trên rồi thì những thử thách phía sau trở nên dễ dàng hơn rất nhiều", cô nói với CNBC.

Cách dễ nhất để làm chủ buổi phỏng vấn là biến nó thành một cuộc thảo luận qua lại. Đó là lý do tại sao, khi được hỏi về điểm yếu lớn nhất của bạn là gì, cô ấy muốn người phỏng vấn phải trả lời cụ thể nhất có thể. Chẳng hạn như: Tôi luôn muốn trở thành một diễn giả tốt hơn. Tôi biết tôi không nói giỏi tiếng Anh nhưng tôi sẽ cố gắng phấn đấu rèn luyện khả năng nói mỗi ngày. Hoặc tôi đang bắt đầu tham gia một lớp học trực tuyến để nâng cao chuyên môn của mình.

Bằng cách này, bạn đã mở ra một cuộc trò chuyện hai chiều, nơi bạn và người phỏng vấn cảm thấy thoải mái hỏi và trả lời các câu hỏi.

"Khi bạn tiếp cận buổi phỏng vấn của mình như một cuộc trò chuyện. Thì bạn sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút hơn rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng", cô nói thêm.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên