MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trường đua danh tiếng nước Mỹ ngập trong biển nước sau bão, đóng cửa hết năm

04-10-2022 - 13:38 PM | Lifestyle

Trường đua Daytona nổi danh bậc nhất nước Mỹ với tên tuổi thậm chí đã xuất hiện trên nhiều phiên bản đặc biệt xe thể thao danh tiếng sẽ phải đóng cửa sửa sang cho tới ít nhất năm sau.

Cùng thời điểm bão Noru tiến vào Việt Nam, bờ Nam nước Mỹ cũng bị bão Ian tàn phá. Bang Florida nơi đặt trường đua quốc tế Daytona nằm trong danh sách bị phá hủy nặng nề.

Theo video ghi nhận trực tiếp bởi cảnh sát trưởng hạt Volusia - người có cái nhìn toàn cảnh nhất về trường đua này khi tiếp cận khu vực trên bằng máy bay trực thăng, phần lớn diện tích Daytona hiện vẫn đang chìm trong biển nước. Khu vực bể chứa nước gần hồ Lloyd xây dựng riêng cho trường đua này vào cuối thập niên 1950 hiện cũng nằm dưới nước sâu.

Trường đua danh tiếng nước Mỹ ngập trong biển nước sau bão, đóng cửa hết năm - Ảnh 1.

Phần lớn diện tích trường đua bao gồm cả khu khán đài ngập trong biển nước - Ảnh cắt từ video, nguồn: Volusia County Sheriff

Nhà cửa và đường sá quanh Daytona cũng không thoát khỏi cảnh ngập nước. Theo giới lãnh đạo trường đua, nước lũ đã cuốn đi lớp đất hỗ trợ mặt đường tại nhiều góc cua, nhưng họ đang cho thay mới ngay từ bây giờ. Điều tra ban đầu cũng cho thấy bề mặt đường và nền móng bên dưới trường đua không bị hư hại.

Dù vậy, họ vẫn sẽ phải kiểm tra và tu sửa hệ thống nhà cửa và kho bãi. Mốc thời gian Daytona dự kiến trở lại là giải đua Rolex 24 vào tháng 1 và Daytona 500 vào tháng 2 năm sau.

Cách đây 13 năm, vào tháng 5-2009, Daytona còn ngập sâu hơn hiện tại. Cơn bão khi đó nhấn chìm nhiều đoạn đường đua và cả đường hầm chạy bên dưới cơ sở này. Ở thời điểm đó, họ cũng chỉ mất 2 tháng để cải tạo và phục hồi mặt đường cũng như các cơ sở xung quanh về nguyên trạng.

Trường đua Daytona mở cửa từ năm 1959, từ đó tới nay đã trở thành "nhà" của các sự kiện đua thể thao danh tiếng tại Mỹ như NASCAR. Diện tích trường đua quanh đường đua chính dài hơn 4km có tổng diện tích 12ha, trong đó khu vực hồ Lloyd như đã nói phía trên còn được sử dụng để đua thuyền.

Theo Quang Phong

Tuổi trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên