TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội có kết quả xét nghiệm âm tính

27-07-2020 - 19:28 PM | Xã hội

Trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội có kết quả xét nghiệm âm tính

Người đàn ông 47 tuổi đến Đà Nẵng từ 13/7 đến 26/7 trở về địa phương, có biểu hiện ho rát họng, đã được đưa vào bệnh viện Bắc Thăng Long cách ly, rà soát các trường hợp tiếp xúc. Kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tại phiên họp Ban chỉ đạo Hà Nội về phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, qua rà soát có 504 trường hợp từ ngước ngoài, hoặc đi công tác, tham quan từ Đà Nẵng về địa bàn. 

Trong đó, ngày 26/7 quận tiếp nhận thông tin một trường hợp nghi ngờ mắc bệnh trú tại phường Xuân Đỉnh. Người này đến Đà Nẵng từ 13/7 đến 26/7 trở về địa phương, có biểu hiện ho rát họng, đã được đưa vào bệnh viện Bắc Thăng Long cách ly, rà soát người cùng gia đình và các trường hợp tiếp xúc. 

"Chúng tôi vừa nhận được thông tin về kết quả xét nghiệm âm tính của trường hợp này", Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận tổ chức rà soát người nước ngoài trên địa bàn, tính đến thời điểm hiện tại có 151 người nước ngoài đang lưu trú, không có trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Quận cũng đã giao các phường rà soát, khuyến cáo 526 công dân đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7 tự cách ly tại nhà. Đồng thời, kiện toàn các BCĐ phòng chống dịch tại các phường; kiểm tra các phòng khám tư nhân, cửa hàng thuốc… đảm bảo không tăng giá các vật tư y tế…

Tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Du lịch Trần Trung Hiếu cho biết, Sở đã điều chỉnh kịp thời chương trình, kế hoạch trong nội dung kích cầu du lịch của thành phố trong thời gian tới. Phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội du lịch Việt Nam, Hà Nội, các CLB du lịch, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch thành phố và các đơn vị liên quan thông tin, cập nhật đến các doanh nghiệp về việc tạm hoãn một số các hoạt động kích cầu du lịch trong tháng 8; phối hợp Sở Y tế kiểm tra các khách sạn đăng ký nơi cách ly cho các chuyên gia và các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo tổng hợp nhanh của 16 doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn, đã đưa đón 1.850 khách đến Đà Nẵng từ 1/7 đến 27/7. Thời gian tới, Sở Du lịch tiếp tục chỉ đạo các đơn vị hoạt động du lịch đảm bảo phòng, chống dịch cho khách du lịch, nhân viên…

Qua nghe báo cáo của các quận huyện, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đề nghị các đơn vị ngăn chặn tối đa, cố gắng không để dịch quay trở lại.

Theo Minh Nhân

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên