TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán mạnh nhóm Bluechips, VN-Index về sát mốc 1.000 điểm trong phiên đầu tuần

Bán mạnh nhóm Bluechips, VN-Index về sát mốc 1.000 điểm trong phiên đầu tuần

Trên TTCK phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis dương từ 6,05 điểm đến 15,95 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá tích cực dù thị trường cơ sở đang giảm sâu.

Càng về cuối phiên chiều, áp lực bán tại nhóm Bluechips càng mạnh lên khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. VCB, FPT, VNM, VIC là những Bluechips giảm mạnh trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, PNJ, MWG, BVH, MSN, HVN, PLX…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, CTG, MBB, VPB, TCB…chìm trong sắc đỏ càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Các cổ phiếu chứng khoán cũng chịu áp lực điều chỉnh mạnh với HCM, SHS, SSI, VND đồng loạt giảm điểm. Một số cổ phiếu "nóng" như TSC, MBG, TTB tiếp tục giảm sàn "trắng bên mua". HVG có thời điểm giảm sàn nhưng về cuối phiên đã hồi phục và chỉ còn giảm gần 5%.

FRT trong những phiên gần đây giao dịch không thực sự tích cực và cổ phiếu này giảm sàn "trắng bên mua" xuống 34.450 đồng trong phiên hôm nay. Đây cũng là mức giá thấp nhất của FRT kể từ khi niêm yết.

Trong khi đó, các Bluechips GAS, HPG, HSG, REE, SAB, VJC, POW, HDB ngược dòng thị trường tăng điểm, qua đó giúp VN-Index giữ vững mốc 1.000 điểm.

Nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tốt với GAS, PVD, PVC, PVT, PXS tăng điểm. Bên cạnh đó, nhóm khu công nghiệp cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như NTC, D2D, PHR, SIP, BAX,…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,12 điểm (0,7%) xuống 1.002,91 điểm; HNX-Index giảm 0,83% xuống 105,15 điểm và UPCom-Index giảm 0,15% xuống 56,91 điểm.

Thanh khoản thị trường sụt giảm nhẹ với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.500 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 85 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó riêng VNM bị bán ròng 80 tỷ đồng.

Trên TTCK phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis dương từ 6,05 điểm đến 15,95 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá tích cực dù thị trường cơ sở đang giảm sâu.

============================================

Về cuối phiên sáng, các Bluechips bị bán khá mạnh, tiêu biểu là FPT, VCB, VIC, VNM khiến thị trường chìm trong sắc đỏ và VN-Index có lúc mất gần 7 điểm. Dù thị trường giảm mạnh về điểm số nhưng có thể thấy áp lực bán tháo không xuất hiện và nhiều cổ phiếu thậm chí vẫn tăng khá tốt.

Ở nhóm Bluechips, HDB, POW, SAB, GAS, REE, HPG là những cổ phiếu tăng điểm, góp phần ổn định tâm lý giới đầu tư. Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVC…cũng giữ được sắc xanh, dù đà tăng không quá mạnh.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index thu hẹp đà giảm xuống còn 5,15 điểm (0,51%) xuống 1.004,88 điểm; HNX-Index giảm 0,68% xuống 105,31 điểm và thậm chí UPCom-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng 0,06% lên 57,04 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.600 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 30 tỷ trên toàn thị trường, chủ yếu tập trung vào VNM với 50,5 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 7,65 điểm đến 15,75 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá lạc quan, dù thị trường cơ sở đang giảm sâu.

Các cổ phiếu "nóng" như TSC, MBG, TTB vẫn giảm sàn "trắng bên mua" với dư bán sàn hàng triệu đơn vị.

=========================================

Sau những phút tăng điểm đầu phiên, thị trường đã quay đầu đảo chiều từ sau 10h. Các cổ phiếu Bluechips như CTG, FPT, VCB, VIC, VNM, HVN, TCB đồng loạt điều chỉnh đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.

Dù vậy, áp lực bán nhìn chung không quá mạnh, trong khi nhiều cổ phiếu lớn như VHM, MWG, GAS, HPG, MSN…vẫn tăng điểm giúp thị trường không giảm quá nhiều về điểm số.

Nhóm dầu khí giao dịch khá tốt với GAS, PVS, PVD, PVC tăng điểm, dù đà tăng không quá mạnh. Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng giao dịch khá giằng co, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

TTB trong sáng nay tiếp tục bị bán mạnh và hiện dư bán sàn hơn 5 triệu cổ phiếu. Đây cũng là phiên giảm sàn thứ 7 liên tiếp của TTB. Cổ phiếu "nóng" TSC cũng chịu áp lực chốt lời mạnh và hiện dư bán sàn gần 1,8 triệu đơn vị.

Tại thời điểm 10h20’, chỉ số VN-Index giảm 1,17 điểm (0,12%) xuống 1.008,86 điểm; HNX-Index giảm 0,25% xuống 105,76 điểm và chỉ có UPCom-Index giữ được sắc xanh với mức tăng 0,08% lên 57,05 điểm.

Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 800 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng gần 20 tỷ đồng trên HoSE, tập trung vào VNM, VJC, VIC…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên