TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1/1/2018, khách sạn được tự đăng ký xếp hạng

29-12-2017 - 10:09 AM | Bất động sản

Từ 1/1/2018, khách sạn được tự đăng ký xếp hạng

Cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch được tự nguyện đăng ký xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Theo quy định tại Luật Du lịch số 09/2017/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 19.6.2017, có hiệu lực từ ngày 1.1.2018, các cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch được tự nguyện đăng ký xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đối với khách sạn, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, tàu thủy lưu trú du lịch được xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc gia về xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch. Hạng cơ sở bao gồm: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao và 5 sao.

Luật quy định, Tổng cục Du lịch có thẩm quyền thẩm định, công nhận cơ sở lưu trú du lịch hạng 4 và 5 sao. Cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thẩm định, công nhận cơ sở lưu trú du lịch các hạng sao còn lại.

Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch chỉ được sử dụng từ “sao” hoặc hình ảnh ngôi sao để quảng cáo về hạng cơ sở lưu trú du lịch sau khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch.

Các cơ sở lưu trú đã được công nhận hạng, tổ chức, cá nhân phải treo biển công nhận hạng và quảng cáo đúng với loại, hạng đã được công nhận và duy trì chất lượng của cơ sở lưu trú du lịch theo đúng loại, hạng đã được công nhận.

Cũng theo Luật Du Lịch, hướng dẫn viên du lịch chỉ được hành nghề khi có thẻ hướng dẫn viên du lịch, có hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, có hợp đồng hướng dẫn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc văn bản phân công hướng dẫn theo chương trình du lịch.

Theo LVN

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên