MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ cắm đầu vào điện thoại đến quá quan tâm người khác nghĩ gì về mình: 5 dấu hiệu cho thấy chị em đang lãng phí thời gian, thả trôi cuộc sống

16-07-2019 - 22:36 PM | Sống

Cuộc sống này là điều quý giá nhất vì nó chỉ đến 1 lần, vậy mà nhiều người lại vô tâm để thời gian của bản thân trôi đi một cách lãng phí.

Con người, đặc biệt là giới trẻ - không biết rằng, họ đã dành quá nhiều thời gian cho tiệc tùng, ăn uống không lành mạnh, thích nghỉ ngơi thay vì đọc sách hay học tập và đầu tư cho bản thân.

Thời gian là hữu hạn, thanh xuân cũng chỉ đến một lần trong đời nhưng có vẻ như, ta đang phớt lờ điều đó.

Chị em có đang đơn thuần để thời gian trôi qua thay vì tận dụng nó tối đa? Dưới đây là 5 dấu hiệu điển hình của một người đang lãng phí thời gian, thả trôi đời mình:

1. Thường xuyên không rời khỏi giường ngay sau khi ngủ dậy

Từ cắm đầu vào điện thoại đến quá quan tâm người khác nghĩ gì về mình: 5 dấu hiệu cho thấy chị em đang lãng phí thời gian, thả trôi cuộc sống - Ảnh 1.

Nếu đã thức giấc mà chị em vẫn cố nằm trên giường, nghịch điện thoại mất nửa tiếng - rõ ràng, khoảng thời gian này đã bị lãng phí.

Những người thành công và nổi tiếng hầu như không có thói quen này. Suy cho cùng, dậy sớm cũng không phải điều gì quá ghê gớm - tuy nhiên, nó giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho ngày mới, cảm thấy sảng khoái và khỏe khắn hơn cho mớ công việc đang bộn bề trước mắt.

2. Dành hơn 1 đến 2 tiếng trong ngày cho những hoạt động vô bổ, không đem lại lợi ích cho bản thân

Trên thực tế, khi bỏ qua những lý do mang tính chủ quan, có một số hoạt động xảy ra không có mục đích - chỉ được thực hiện vì chúng khiến chị em cảm thấy hài lòng trong chốc lát. Ví dụ như:

- Cắm đầu vào điện thoại, lướt Facebook, Instagram trong vô thức.

- Ngồi cả tối để xem phim dài tập, hết mùa này đến mùa khác để thoải mãn sự tò mò.

- Dành hơn 1 tiếng chỉ để nói xấu người khác.

Từ cắm đầu vào điện thoại đến quá quan tâm người khác nghĩ gì về mình: 5 dấu hiệu cho thấy chị em đang lãng phí thời gian, thả trôi cuộc sống - Ảnh 2.

Công bằng mà nói, dành ít hơn 1 hoặc 2 giờ mỗi ngày cho những hoạt động kể trên không có gì đáng nghiêm trọng - chúng có tác dụng khá hữu hiệu trong việc giải tỏa stress.

Tuy nhiên, vượt quá mức thời gian cho phép, chị em đang vô tình biến những hoạt động giải trí thành lãng phí thời gian. Đơn giản thôi, thời gian là tiền bạc, thời gian cũng là cơ hội - mỗi tiếng lãng phí vào hoạt động vô bổ, cũng là 1 tiếng chị em có thể học hỏi thêm điều gì đó mới mẻ, có ích cho bản thân.

3. Dù là cuối ngày nhưng không sẵn sàng cho việc đi ngủ

Từ cắm đầu vào điện thoại đến quá quan tâm người khác nghĩ gì về mình: 5 dấu hiệu cho thấy chị em đang lãng phí thời gian, thả trôi cuộc sống - Ảnh 3.

Dù thời gian biểu có sự khác biệt, hầu hết các tấm gương thành công trên thế giới đều coi giấc ngủ quý như vàng. Quả thật, sau cả ngày dài nỗ lực làm việc, cả thể xác lẫn trí óc của chị em sẽ bị vắt kiệt và giấc ngủ chính là phương thuốc kỳ diệu giúp ta hồi phục.

Hơi động chạm một chút, nếu đến cuối ngày mà vẫn thường xuyên cảm thấy không mệt mỏi hoặc buồn ngủ - có lẽ chị em chưa cố gắng hết sức đâu!

4. Dành nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch hơn là thực hiện chúng

Từ cắm đầu vào điện thoại đến quá quan tâm người khác nghĩ gì về mình: 5 dấu hiệu cho thấy chị em đang lãng phí thời gian, thả trôi cuộc sống - Ảnh 4.

Chị em nên nhớ: Mọi ý tưởng, dự định, kế hoạch... lý tưởng và hay ho đến mấy cũng trở thành công cốc nếu ta không xắn tay thực hiện.

Có thể thấy, những tấm gương phụ nữ thành công không ngồi một chỗ và tơ tưởng mãi về tương lai tương sáng trải hoa hồng - họ đặt ra mục tiêu cho bản thân và nỗ lực theo đuổi nó, sai - thử liên tục cho đến khi đạt được điều mình muốn.

Suy xét kỹ càng và lên kế hoạch là yếu tố quan trọng trước khi thực hiện mọi thứ. Tuy nhiên, đừng để chúng biến chị em thành kẻ nằm mơ giữa ban ngày.

5. Quá quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình

Từ cắm đầu vào điện thoại đến quá quan tâm người khác nghĩ gì về mình: 5 dấu hiệu cho thấy chị em đang lãng phí thời gian, thả trôi cuộc sống - Ảnh 5.

Nếu thực sự chú tâm vào việc theo đuổi mục tiêu của bản thân, chị em sẽ chẳng có thời giờ mà quan tâm người khác nghĩ gì về mình.

Nếu cứ mãi để ý xem bạn bè, người thân hoặc xã hội bàn tán gì về mình - có lẽ, chị em đang bị những yếu tố chẳng liên quan khiến bản thân xao động và rất có thể, sẽ vô tình khiến mình chọn con đường không phù hợp.

Không thành công thì thành nhân! Tại sao cứ phải quan tâm đến miệng lưỡi thiên hạ trong khi thành bại ra sao, chỉ có bản thân ta mới biết?

Theo Megan Holstein, chuyên gia tâm lý xã hội và cây viết có nhiều đóng góp trên Medium.

Theo JJJ

Helino

Trở lên trên