MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tu dưỡng 6 THÓI QUEN này để làm mới bản thân ngay từ bây giờ, làm được một điều cũng đủ thành công mỹ mãn, hạnh phúc tự tìm đến

01-05-2022 - 16:29 PM | Sống

Tu dưỡng 6 THÓI QUEN này để làm mới bản thân ngay từ bây giờ, làm được một điều cũng đủ thành công mỹ mãn, hạnh phúc tự tìm đến

Biết cười với thế giới thì cuộc đời mới trả lại vận may.

Mỗi ngày bạn đều bận bịu tối tăm mặt mũi nhưng đến lúc nhìn lại vẫn không biết bản thân muốn gì và làm được những gì.

Muốn tìm được phương hướng đúng nghĩa kỳ thật không khó, nhưng tiền đề là bạn phải trở thành người sống có nguyên tắc và kỷ luật. Bắt đầu từ bây giờ, hay rèn luyện cho bản thân 6 thói quen sau đây:

Tu dưỡng 6 THÓI QUEN này để làm mới bản thân ngay từ bây giờ, làm được một điều cũng đủ thành công mỹ mãn, hạnh phúc tự tìm đến - Ảnh 1.

1. Làm việc và nghỉ ngơi có quy luật 

Thức dậy lướt trang trạng thái mạng xã hội, thấy nhiều người đăng bài lúc 2-3 giờ sáng nói rằng bản thân bị mất ngủ, không thể nào chợp mắt nổi.

Nghỉ ngơi không đủ khiến tinh thần ngày hôm sau xuống cấp trầm trọng, nếu không thể điều chỉnh kịp thời thì sẽ khiến sức khỏe và đầu óc bị ảnh hưởng. Hậu quả không đến ngay, nhưng một khi xuất hiện thì bạn sẽ trở tay không kịp.

Bất kể gặp phải chuyện phiền muộn nào, bạn cũng nên nhắc nhở bản thân vẫn phải ngủ nghỉ đúng giờ giấc, ngủ sớm dậy sớm, rèn luyện thói quen lâu dài. Có một cơ thể khỏe mạnh mới là tiền đề để bạn làm mọi thứ trên đời này. Không có sức khỏe, hạnh phúc tìm đến cũng không thể tận hưởng, lực bất tòng tâm.

2. Kiểm soát cảm xúc 

Tu dưỡng 6 THÓI QUEN này để làm mới bản thân ngay từ bây giờ, làm được một điều cũng đủ thành công mỹ mãn, hạnh phúc tự tìm đến - Ảnh 2.

Không biết bạn đã nghe câu này chưa: “Tính tình càng ổn định, phúc lành càng đủ đầy”. Cuộc sống đầy rẫy những trắc trở và hoạn nạn, bao gồm cả chuyện xui rủi lẫn người mà bạn không thích. Nhưng cuộc đời là thế đấy, có tốt và xấu, mỗi người đều giống nhau.


Tính khí thất thường, nóng giận không thể giải quyết được bất cứ điều gì, chỉ khiến mọi việc rắc rối hơn mà thôi.

Những lúc vấn đề phát sinh, hãy cố hít thở thật sâu, lấy lại bình tĩnh rồi mới quyết định. Đừng vì một phút kích động mà nói lời tổn thương người khác, đừng vì một giây nóng giận mà khiến vấn đề trở nên không thể cứu vãn.

Hãy tin tưởng vào thế giới này. Gặp phải đáy sâu vực thẳm cũng phải biết cách điều chỉnh bản thân để nhanh chóng vực dậy, chứ không phải loay hoay rồi phát giận trong mâu thuẫn tiêu cực.

Biết cười với thế giới thì cuộc đời mới trả lại vận may.

3. Nói ít nghe nhiều 

Tu dưỡng 6 THÓI QUEN này để làm mới bản thân ngay từ bây giờ, làm được một điều cũng đủ thành công mỹ mãn, hạnh phúc tự tìm đến - Ảnh 3.

Chúng ta thường gặp phải kiểu người thích chen vào lời nói của người khác rồi tự dẫn dắt cuộc hội thoại về phía mình. Những tưởng bản thân nhiệt tình pha trò, ăn nói hay ho, nhưng không ngờ lại bị người khác chán ghét, phản cảm, chỉ là họ không muốn thể hiện ra mà thôi.

Trên thực tế, biết cách lắng nghe người khác cũng là một biểu hiện của sự trưởng thành. Người đại trí tuệ tường im lặng không nói, ẩn mình như biến mất, chỉ xuất hiện khi cần thiết và để lại ấn tượng khó phai trong mắt người xung quanh.

4. Kiên trì vận động 


Nhiều người chỉ biết hô hào rằng phải tập thể dục, phải giảm cân, nhưng lại không thể kiên trì được mấy ngày, chứ đừng nói đến mấy tháng.

Kiên trì cũng là một loại năng lực và thói quen vận động mỗi ngày chính là năng lực khó có được.

Người tập thể dục thể thao và người không vận động khác nhau rất nhiều, có thể nhận ra từ vóc dáng bên ngoài. Vận động không chỉ mang đến sức khỏe tốt, mà còn bồi dưỡng tâm hồn, nâng cao tinh thần. Sống có nguyên tắc và kỷ luật giúp bạn tìm đến sự trưởng thành nhanh chóng.

5. Học tập và đọc sách 

Tu dưỡng 6 THÓI QUEN này để làm mới bản thân ngay từ bây giờ, làm được một điều cũng đủ thành công mỹ mãn, hạnh phúc tự tìm đến - Ảnh 4.

Nếu hiệu quả của vận động thể hiển rõ ràng ở vóc dáng thì việc học tập lại làm phong phú và tu dưỡng nội tại của một người.

Không ngừng học tập và có thói quen đọc sách tạo nên khí chất ưu nhã và vẻ đẹp trí tuệ. Nên nhớ rằng, không gì gọi là trễ khi bản thân chịu học tập để thay đổi chính mình.

6. Vui với sự đơn độc

Đa số thời gian trong cuộc đời đều thuộc về đơn độc. Và sự vô đơn ở đây chính là động lực để thúc đẩy con người phát triển nhanh nhất.

Đừng bao giờ cố hòa nhập vào môi trường mà bản thân không thích để từ đó đánh mất chính mình.

Trưởng thành là phải biết hưởng thụ cảm giác lẻ lõi, một mình một cõi, không hoảng loạn, cũng không yêu đuối. Nếu nhìn nhận kỹ càng, bạn sẽ phát hiện cô đơn cũng có niềm vui của riêng nó. Có người kề bên quả thật rất hạnh phúc, nhưng một mình cũng chẳng phải là chuyện to tát!

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/tu-duong-6-thoi-quen-nay-de-lam-moi-ban-than-ngay-tu-bay-gio-lam-duoc-mot-dieu-cung-du-thanh-cong-my-man-hanh-phuc-tu-tim-den-20220430230514535.chn

Theo Phan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên