MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tư duy làm giàu của người Do Thái ghê gớm đến nhường nào: 4 bài học khôn ngoan sẽ khiến bạn thay đổi quan niệm, nâng cấp cơ hội, giàu có trong tầm tay

22-10-2021 - 10:14 AM | Sống

Tư duy làm giàu của người Do Thái ghê gớm đến nhường nào? 4 tư duy làm giàu sau đây có thể khiến bạn thay đổi quan niệm về đồng tiền, nâng cấp cơ hội kiếm tiền của mình


Nhắc đến người Do Thái, ta có thể gọi họ là dân tộc có đầu óc kinh doanh và biết kiếm tiền bậc nhất trên thế giới. Người Do Thái không nhất thiết phải có chỉ số thông minh cao nhất, nhưng họ rất khôn ngoan, và cách họ tận dụng trí tuệ của họ để làm giàu rất đáng để chúng ta học hỏi.

Làm thế nào để làm giàu? Về vấn đề này, lời khuyên của những người Do Thái giàu có đương nhiên có “sức nặng” nhất. Sau đây là 4 tư duy làm giàu của người Do Thái có thể giúp bạn thay đổi nhận thức và lĩnh hội được nhiều đạo lý mới trên con đường làm giàu.

Tư duy làm giàu của người Do Thái ghê gớm đến nhường nào: 4 bài học khôn ngoan sẽ khiến bạn thay đổi quan niệm, nâng cấp cơ hội, giàu có trong tầm tay - Ảnh 1.

Do Thái là dân tộc có đầu óc kinh doanh và biết kiếm tiền bậc nhất trên thế giới. Ảnh: Toutiao

Không có tiền tốt, cũng chẳng có tiền xấu

Người Do Thái cho rằng tiền bạc không có sự phân biệt tốt - xấu, thiện - ác. Mặt tốt và xấu của đồng tiền, tất cả đều do con người đặt ra một cách chủ quan. Sự phân biệt này làm sai lệch và hạn chế tư duy của con người.

Người Do Thái không phân biệt liệu tiền tốt hay xấu. Họ không hỏi tiền đến từ đâu. Bởi thế họ có thể duy trì trạng thái nhẹ nhàng, không quá áp lực, không bị ràng buộc bởi các khái niệm thế tục trong quá trình làm giàu.

Họ quan niệm miễn là bản thân kiếm tiền hợp lý, hợp pháp là được. Thế nên cách thức kiếm tiền của người Do Thái không hề dựa vào cảm tính, chỉ cần có cơ hội kiếm tiền mà không vi phạm pháp luật là họ sẽ nắm bắt ngay. Nhờ tuân theo quan tư duy làm giàu này, người Do Thái đương nhiên sẽ đạt được hiệu quả kiếm tiền nhanh lẹ và gọn gàng hơn người khác.

Biết nắm bắt cơ hội thị trường, biến cơ hội thành của cải

 

Tư duy làm giàu của người Do Thái ghê gớm đến nhường nào: 4 bài học khôn ngoan sẽ khiến bạn thay đổi quan niệm, nâng cấp cơ hội, giàu có trong tầm tay - Ảnh 2.

 Người Do Thái từng nói rằng cơ hội là bình đẳng với tất cả mọi người. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, ai trở thành người đầu tiên thành công trong lĩnh vực đó thì có thể kiểm soát được tình hình chung.

Người Do Thái không chỉ có con mắt tinh tường trong việc nắm bắt cơ hội kinh doanh, mà họ còn rất giỏi trong việc bắt đầu mối làm ăn với những người xung quanh và chủ động phát hiện ra các cơ hội kinh doanh.

Khi nhận thấy có cơ hội làm giàu, họ nhất định sẽ nắm bắt ngay lập tức, và sau đó biến cơ hội thành của cải. Chính thái độ chủ động trước cơ hội này đã giúp các doanh nhân người Do Thái luôn chiếm được vị thế chủ động trên thương trường.

Đừng bỏ qua bất kỳ ý tưởng nào

Người Do Thái tin rằng mỗi chúng ta đều có rất nhiều ý tưởng. Một trong số những ý tưởng đó chắc chắn có tính sáng tạo và là cơ hội kinh doanh lớn.

Đây là một câu chuyện về liên quan đến người Do Thái: Một người đàn ông từng ước với Chúa rằng, hy vọng anh ta sẽ trúng số và trở nên giàu có chỉ sau một đêm. Nhưng điều ước của anh ta đã không bao giờ thành hiện thực.

Một hôm, anh ta cảm thấy rất tức giận, anh ta bắt đầu đổ lỗi cho Chúa, Chúa bèn nói với anh ta: “Nếu con muốn ta thực hiện ước nguyện của con, trước hết con phải mua một tờ vé số.”

Đôi khi, rõ ràng bạn có một ý tưởng hay, nhưng nếu bạn không bắt tay vào hành động, thì dù Chúa có sẵn lòng giúp đỡ bạn đi chăng nữa, bạn cũng khó có thể thành công.

Tư duy làm giàu của người Do Thái ghê gớm đến nhường nào: 4 bài học khôn ngoan sẽ khiến bạn thay đổi quan niệm, nâng cấp cơ hội, giàu có trong tầm tay - Ảnh 3.

Đừng bỏ qua bất kỳ ý tưởng nào, vì ý tưởng đó có thể là cơ hội làm giàu. Ảnh: Toutiao

Cơ hội không bao giờ chờ đợi một ai. Khi nghĩ ra bất kỳ ý tưởng nào, hãy thực hiện chúng ngay lập tức, có như thế bạn mới có thể thành công.

Tối đa hóa lợi ích của đồng tiền

Nhiều người có thói quen gửi tiền trong ngân hàng. Tuy nhiên người Do Thái lại làm điều ngược lại. Họ cho rằng gửi tiết kiệm là việc không thực tế. Đối với họ, kiếm tiền và quản lý tiền là 2 chuyện không thể tách rời.

Nếu bạn chỉ biết kiếm tiền mà không biết cách phát huy tối đa giá trị của đồng tiền, thì tài sản của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Người Do Thái không thích tiết kiệm tiền, họ dám đầu tư và rất giỏi đầu tư, thậm chí họ còn có sở thích vay tiền ngân hàng. Ngay cả khi họ đã có của cải nhất định, họ cũng sẽ sử dụng tiền bạc của người khác để làm giàu thêm cho mình.

Tư duy làm giàu của người Do Thái ghê gớm đến nhường nào: 4 bài học khôn ngoan sẽ khiến bạn thay đổi quan niệm, nâng cấp cơ hội, giàu có trong tầm tay - Ảnh 4.

Mặt khác, nhiều người có tiền trong tay mà không dám đầu tư, chỉ biết ôm khư khư đống tiền bên mình. Khi tỷ lệ lạm phát và giá cả tăng cao, nếu không có cách nào để lưu động tiền của, thì số tiền họ có trong tay là vô giá trị.

Sự khôn ngoan của người Do Thái rất đáng để ta suy ngẫm và học hỏi. Muốn thẩm thấu được tinh hoa của tư duy Do Thái, chúng ta nên suy nghĩ nhiều hơn về lý do tại sao họ có thể nỗ lực hết mình trong sự nghiệp và kiếm tiền trong mọi lĩnh vực của cuộc sống!

Theo Toutiao


Lưu Ly

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên