TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ quan điểm quản trị “Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi tồn tại trong một xã hội phát triển bền vững” đến ngôi vị Top 10 của PNJ

28-11-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Từ quan điểm quản trị “Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi tồn tại trong một xã hội phát triển bền vững” đến ngôi vị Top 10 của PNJ

Vào lúc 18h30 ngày 26/11/2019 lễ công bố Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững đã vinh danh Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trong Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững.

"Nội lực mạnh-Bứt phá nhanh-Kỳ tích lớn" là 3 dòng đầu tiên được PNJ (Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận) đúc kết về những bước tiến của mình trong công cuộc đưa PNJ đi lên cùng mục tiêu phát triển bền vững.

Từ quan điểm quản trị "Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi tồn tại trong một xã hội phát triển bền vững"

Tại báo cáo thường niên phát hành đầu năm 2019, Bà Cao Thị Ngọc Dung-Chủ tịch HĐQT PNJ đã nói rằng: Với chiến lược phát triển bền vững, PNJ đã tích hợp các mục tiêu kinh tế vào các mục tiêu cộng đồng. Bà Dung nhấn mạnh, PNJ đã quán triệt một cách sâu sắc: "Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi tồn tại trong một xã hội phát triển bền vững."

Tại PNJ, công cuộc phát triển bền vững được tiến hành đồng thời cả bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Căn cứ nội dung 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, PNJ đã nghiên cứu, lựa chọn trên cở sở đặc thù lĩnh vực hoạt động, bối cảnh kinh tế, xã hội Việt Nam, đồng thời tích hợp vào định hướng và các mục tiêu phát triển bền vững của công ty. Những mục tiêu đó là: Tăng trưởng kinh tế, Phát triển xã hội, Bảo vệ môi trường, Phát triển nguồn nhân lực và Xây dựng cộng đồng.

Với các mục tiêu lựa chọn, PNJ đã xây dựng chiến lược dài hạn và kế hoạch cụ thể cho các bên liên Kinh tế: Tăng trưởng doanh thu tiếp tục duy trì tốc độ bình quân (CAGR) 30% năm kể từ 2016, lợi nhuận trước thuế của toàn tập đoàn chính thức vượt mốc 1.000 tỷ đồng, mạng lưới bán lẻ gia tăng lên con số 352, phủ sóng 51/63 tỉnh, thành, lượng khách hàng thân thiết tăng 48%. Bên cạnh đó, PNJ còn phát triển thêm những năng lực cốt lõi của doanh nghiệp như: quản trị sản xuất, cung cứng, Marketing, quản trị rủi ro, quản trị chiến lược, quản trị mua hàng, quản trị chất lượng.

Từ quan điểm quản trị “Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi tồn tại trong một xã hội phát triển bền vững” đến ngôi vị Top 10 của PNJ - Ảnh 1.

Những mục tiêu cốt lõi của PNJ để phát triển bền vững là: Tăng trưởng kinh tế, Phát triển xã hội, Bảo vệ môi trường, Phát triển nguồn nhân lực và Xây dựng cộng đồng.

Theo PNJ, văn hóa doanh nghiệp là yếu tố tiên quyết tạo nên 1 PNJ vững mạnh trong 31 năm qua. Văn hóa PNJ đã phát huy sức mạnh thật sự, góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả các nguồn lực, kích hoạt tiềm năng, tăng cường sức cạnh tranh và có được vị thế vững chắc trên thị trường toàn cầu. PNJ luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực, luôn có chính sách lương thưởng và đãi ngộ thỏa đáng, bảo đảm quyền lợi cho người lao động, có chế độ quy hoạch và phát triển nhân tài, đa dạng và bình đẳng giới, đẩy mạnh đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực. PNJ luôn tôn trọng kim chỉ nam của mình đó là : "Nội lực mạnh, bứt phá nhanh, kỳ tích lớn".

Yếu tố quan trọng khác mà PNJ theo đuổi trong chiến lược phát triển bền vững của mình đó là: Bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng, phát triển con người. PNJ đã đồng hành cùng Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam xây dựng dự án" Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam. Tạo dựng an cư bằng việc trao hàng trăm mái ấm niềm tin cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Đồng hành kết nối các hiệp hội và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Lan tỏa niềm tin, truyền cảm hứng và tạo động lực cho học sinh, sinh viên kiến lập giá trị mới.

Không những thế, PNJ thường xuyên đầu tư nâng cấp máy móc theo tiêu chuẩn hiện đại để giảm lượng hao hụt. PNJ đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải áp dụng theo công nghệ hóa ký kết hợp vi sinh, đây là công nghệ hiện đại, chi phí đầu tư lớn và được sử dụng phổ biến trong nhiều doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty còn tiếp tục quản lý một cách có hiệu quả chất thải, khí thải và kiểm soát tiếng ồn toàn diện, trồng cây xanh trong khuôn viên xí nghiệp để tạo môi trường làm việc xanh sạch. PNJ cũng đã phát động chương trình "Cảm ơn vì bạn không xả rác" trong suốt 4 năm qua. Thành lập cộng đồng tự nguyện xanh để bảo vệ môi trường.

Đến top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững

Vào lúc 18h30 ngày 26/11/2019, những nỗ lực của PNJ một lần nữa được cộng đồng ghi nhận khi mà lễ công bố Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững diễn ra tại khách sạn Sheraton Hà Nội đã gọi tên PNJ. Đây là lần thứ 4 liên tiếp PNJ được vinh danh Top 10 trong số 100 doanh nghiệp phát triển bền vững.

Từ quan điểm quản trị “Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi tồn tại trong một xã hội phát triển bền vững” đến ngôi vị Top 10 của PNJ - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi Trường Trần Hồng Hà (phải) và Phó CT VCCI Võ Tân Thành (bên trái) trao giải thưởng cho ông Lê Trí Thông Tổng Giám đốc Công ty PNJ

Với giải thưởng này, PNJ đã góp vào bộ sưu tập của mình một loạt thành tích ấn tượng như: Nhà bán lẻ số 1 Châu Á do JNA bình chọn năm 2019, Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2019 , Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2019 , Top 100 công ty có năng lực quản trị tốt nhất sàn chứng khoán, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất, Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất, 5 năm liền nằm trong xếp hạng "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam", 22 năm liên tiếp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao, tổ chức thành công Fashion show trang sức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay mang tên "A Magical Journey - 30 năm giữ trọn niềm tin vàng", đạt 13 giải thưởng lớn cuộc thi Bàn tay vàng ngành kim hoàn 2019 và mới đây nhất – là một bước tiến nổi bật khi ký kết hợp tác thương mại với ông trùm giải trí toàn cầu Walt Disney để tạo ra những sản phẩm mới chiếm lĩnh thị trường trang sức.

Những thành tích ấn tượng này là minh chứng rõ ràng nhất cho giá trị thương hiệu PNJ – một giá trị xây dựng dựa trên triết lý phát triển bền vững "Đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp". PNJ không ngừng xây dựng nguồn nhân lực, vật lực, tài lực, vững mạnh, công nghệ tiên tiến song song với tiến trình bồi đắp nền tảng văn hóa và giữ vững niềm tin sắt đá vào tương lai. Con người luôn là hạt nhân, phát huy tối đa các nguồn lực vệ tinh để đạt được bước tiến bền vững.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên