TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Túi thuốc an sinh - Hy vọng cho hàng trăm ngàn F0 điều trị tại nhà

13-09-2021 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Túi thuốc an sinh - Hy vọng cho hàng trăm ngàn F0 điều trị tại nhà

Từ cuối tháng 8, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế TP.HCM bắt đầu cấp phát túi thuốc an sinh đến tận nhà F0, thông qua hơn 400 trạm y tế lưu động.

Riêng tại TP.HCM hiện có gần 100.000 F0 đang cách ly tại nhà, tại Bình Dương có hàng ngàn F0 đang ở nhà và con số này sẽ còn tăng hơn nữa.

Người bệnh cách ly tại nhà là một chủ trương hợp lý khi số mắc tăng cao, nhưng điều trị tại nhà như thế nào cho an toàn, khi nào cần đi bệnh viện, uống thuốc nào là hợp lý...

Từ nhu cầu đó, túi thuốc an sinh ra đời. Qua thời gian thí điểm tại TP.HCM, ngành y tế nhận thấy đây là giải pháp tốt trong mô hình tháp điều trị 3 tầng hiện nay, với mục tiêu giảm thiểu tỉ lệ tử vong và chuyển nặng.

Túi thuốc an sinh - túi yêu thương

TP.HCM đã bắt đầu thí điểm trao túi thuốc an sinh đến tận nhà F0 tại một số quận từ giữa tháng 8. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Tôn Nữ Hồng Châu - chủ tịch UBND phường 1, quận Tân Bình - cho biết các thành viên của nhóm sẽ bao gồm thường trực ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ phản ứng nhanh, 6 bác sĩ và 2 dược sĩ thuộc đội hình Blouse trắng 24/7.

"Mỗi trường hợp F0 sẽ được phát túi thuốc, tuy nhiên tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà qua đó phường có những hướng dẫn, hỗ trợ điều trị riêng. Chúng tôi cũng cố gắng vận động bệnh nhân tham gia vào nhóm Zalo để qua đó các bác sĩ có thể theo dõi tình trạng cụ thể của từng người, đề phòng các trường hợp cần can thiệp y tế khẩn cấp", bà Châu cho biết.

Túi thuốc an sinh - Hy vọng cho hàng trăm ngàn F0 điều trị tại nhà - Ảnh 1.

Hôm 3-9, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn khẩn gửi TP. Thủ Đức và các quận huyện, đẩy mạnh quản lý F0 điều trị tại nhà. Các trạm y tế phường, xã, thị trấn, trạm y tế lưu động phải quản lý cho được danh sách F0 trên địa bàn bằng cách kết hợp các giải pháp mà Sở Y tế đề ra.

Công văn nêu rõ khi có kết quả xét nghiệm COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã, thị trấn và trung tâm y tế phải khẩn trương gửi ngay danh sách F0 mới phát hiện về các trạm y tế để triển khai chăm sóc F0.

Theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM, thuốc điều trị F0 tại nhà bao gồm 3 gói: A, B, C. Gói thuốc A là những thuốc thông dụng bao gồm thuốc hạ sốt và nâng cao thể trạng, dùng trong 7 ngày.

Gói thuốc B dùng trong 3 ngày bao gồm các loại thuốc kháng viêm và kháng đông, các thuốc này chỉ được dùng khi F0 cảm thấy khó thở (nhịp thở nghỉ ngơi trên 20 lần/phút hoặc đo SpO2 dưới 95%) và chưa liên hệ được bác sĩ. Sau 3 ngày, cần có ý kiến bác sĩ về việc có dùng tiếp các thuốc này hay không.

Gói thuốc C dùng trong 5 ngày, đây là thuốc kháng virus được chỉ định với trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ, cần có cam kết khi sử dụng thuốc.

Ngoài các thuốc khác nhau trong từng gói, tất cả 3 nhóm bệnh nhân đều cần sử dụng các sản phẩm, được Bộ Y tế hướng dẫn trong quyết định 4109 ngày 26-8 về danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm điều trị tại nhà, là thuốc sát khuẩn hầu họng và thuốc hỗ trợ nâng cao sức khỏe, nước rửa tay.

Trong Túi thuốc điều trị cho F0 tại nhà, thuốc sát khuẩn hầu họng được lựa chọn là sản phẩm T-B Fresh, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. Thuốc có công dụng sát khuẩn miệng họng, phòng ngừa viêm họng.

Thương hiệu T-B đã lưu hành trên thị trường hơn 20 năm, được người tiêu dùng tin tưởng và tín nhiệm, giá cả hợp lý, có nhiều dòng sản phẩm phù hợp cho cả gia đình.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên