TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từng bị phản đối dữ dội, cô gái mắc hội chứng Down đã thuyết phục tất cả để trở thành giáo viên mầm non

27-10-2016 - 15:00 PM | Sống

Từng bị phản đối dữ dội, cô gái mắc hội chứng Down đã thuyết phục tất cả để trở thành giáo viên mầm non

Mặc dù mắc hội chứng Down, cô Noelia Garella đến từ Argentina vẫn phấn đấu trở thành giáo viên mẫu giáo bằng tất cả tình yêu thương và quyết tâm của mình.

Từ khi còn rất nhỏ, cô bé Noelia Garella chẳng có được cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Hội chứng Down là một bệnh di truyền thường ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ; do đó, việc mắc hội chứng này khiến Garella bị nhiều trường mẫu giáo từ chối cho theo học. Đến khi lớn lên, vẫn có nhiều ánh mắt “kém thiện cảm” dành cho cô.

Tuy nhiên, những điều ấy cũng không thể làm cô gái 31 tuổi ngừng lạc quan và tự tin. Cô luôn mơ ước trở thành một giáo viên mầm non và kiên định, quyết tâm theo đuổi giấc mơ ấy. “Tôi yêu mến công việc này. Kể từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn luôn muốn trở thành một giáo viên, bởi vì tôi rất thích trẻ em”, Garella hạnh phúc chia sẻ.

“Tôi muốn chúng có thể đọc và biết lắng nghe, bởi vì trong xã hội này, con người phải biết lắng nghe nhau”.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy nghi ngờ về năng lực của Garella và cho rằng, làm sao một người mắc hội chứng như vậy có thể nhận thức được trách nhiệm khi đứng lớp. Nhưng bằng quyết tâm của mình, Garella đã truyền cảm hứng và xây dựng được lòng tin từ các đồng nghiệp. Cuối cùng, may mắn đã mỉm cười, cô được thuê làm việc tại một trường mẫu giáo ở thành phố phía bắc của Cordoba.

Giáo viên, phụ huynh và cả thị trưởng thành phố chia sẻ suy nghĩ và cuối cùng quyết định, không có lý do gì có thể khẳng định Garella không thể dạy cho các bé mầm non.

Alejandra Senestrari, cựu giám đốc của trường đã thuê Garella, cho biết: “Qua thời gian, ngay cả những người đã từng phản đối quyết định thuê Noelia cũng đã dần thay đổi suy nghĩ. Chúng tôi rất nhanh chóng nhận ra, cô rất tâm huyết và yêu nghề. Cô ấy đã dành cho các em nhỏ món quà mà chúng tôi cho là quý giá nhất, đó là tình yêu”.

Năm 2012, Garella lần đầu tiên tham gia vào hệ thống giáo dục công cộng Cordoba với vai trò là một trợ lý cho các lớp đọc. Sau đó, cô đã có thể cùng các giáo viên khác phụ trách và giảng dạy cho lớp.

Có thể nói, để có được vị trí ngày hôm nay, đối với Garella, đó là cả một hành trình khó khăn. Hiện nay, cô giáo Garella chịu trách nhiệm trông nom một lớp mầm non riêng và dạy các bé trong độ tuổi 2-3 đọc và phát âm.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Time

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên