TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuổi 20 đi kiếm tiền: Cờ đến tay ai người đó phất, đầu tư không chỉ cuộc chơi của người giàu và già!

17-02-2022 - 11:36 AM | Doanh nghiệp

Nhiều người nghĩ đầu tư là việc gì đó khá vĩ mô và chỉ dành cho những người đã đứng tuổi và giàu sẵn. Nhưng sự thực thì không, đây là "cuộc chơi" mà tham gia càng sớm thì bạn càng có nhiều lợi thế.

Vào tuổi 20, nếu ai đó nói với bạn hãy nghĩ về việc đầu tư - hẳn rất nhiều người trong chúng ta sẽ gạt ý kiến đó sang một bên. Tuổi 20 mà! Với số tiền ta kiếm được và có trong tay, hẳn nhiên việc tiêu chúng vào những nhu cầu giải trí, hưởng thụ, mua sắm sẽ thỏa mãn ta hơn chứ. Vả lại, tiền ít thế này, nói tiết kiệm đã khó mà còn định… đầu tư?

Nhưng có lẽ bạn nên nghĩ lại đấy.

Đầu tư không phải cuộc chơi chỉ dành cho người giàu và già. Nghĩ về việc đầu tư từ sớm, nhất là ở những năm bước vào tuổi 20, bạn sẽ nhận được những thành quả mà những người bắt đầu từ 30 hay 40, thậm chí 50 - sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức hơn để đạt được. Càng sớm hiểu và dấn thân vào đầu tư, bạn sẽ càng sớm nhận được quả ngọt, dẫu cho khi bắt đầu, bạn chỉ có hai bàn tay trắng. Đó cũng là lý do chuyên mục MoneyZ của Kenh14.vn ra đời, như 1 "room" bàn về chuyện kiếm tiền, đầu tư của giới trẻ; ghi nhận những câu chuyện, thành công từ rất sớm xoay quanh chuyện tài chính.

Tuổi 20 đi kiếm tiền: Cờ đến tay ai người đó phất, đầu tư không chỉ cuộc chơi của người giàu và già! - Ảnh 1.

Bạn có vũ khí mạnh nhất: Thời gian!

Mặc dù ngân sách có thể eo hẹp, nhưng giới trẻ có một vũ khí cực kỳ mạnh: thời gian.

Thời gian chính là lý do khiến lãi kép được nhà bác học Albert Einstein gọi là “kỳ quan thứ 8 của thế giới”. Sự kỳ diệu của lãi kép cho phép các nhà đầu tư tạo ra của cải theo thời gian chỉ nhờ: “tái đầu tư lợi nhuận trong khoảng thời gian dài liên tục”.

Một khoản đầu tư 10.000 USD ở tuổi 20 sẽ tăng lên hơn 70.000 USD khi nhà đầu tư 60 tuổi (với mức lãi suất hàng năm đều đặn 5%). Cũng khoản đầu tư đó được thực hiện năm 30 tuổi sẽ mang lại 43.000 USD vào năm 60 tuổi; và được thực hiện vào năm 40 tuổi chỉ đem về 26.000 USD. Tiền là công cụ tuyệt vời khi nếu bạn biết sử dụng chúng, có một chiến lược khôn ngoan với chúng, thì tiền sẽ tự đẻ ra tiền.

Tuổi 20 đi kiếm tiền: Cờ đến tay ai người đó phất, đầu tư không chỉ cuộc chơi của người giàu và già! - Ảnh 2.

Sự hăng hái của tuổi trẻ giúp bạn chịu được nhiều rủi ro hơn

Hãy nghĩ về phép so sánh này: Một người đàn ông trung niên với 2 mặt con quyết định thử đầu tư chứng khoán lần đầu , và một cậu trai 20 tuổi, không gánh nặng gia đình, sẵn sàng bước vào cuộc chơi đầu tư với tham vọng đổi đời. Họ sẽ có sự khác biệt gì trong suy nghĩ?

Độ tuổi của một nhà đầu tư ảnh hưởng đến mức độ rủi ro mà họ có thể chịu đựng được. Những người trẻ với chặng đường phía trước còn rộng mở có khả năng chấp nhận rủi ro ở mức cao hơn trong hoạt động đầu tư. Trong khi những người đến tuổi nghỉ hưu lại ưa thích với các khoản đầu tư ít rủi ro hoặc không có rủi ro, chẳng hạn như trái phiếu và chứng chỉ tiền gửi (CD). Càng lớn tuổi hơn, ta càng có nhiều hơn những trách nhiệm với cuộc sống, gia đình và người thân. Ta sẽ bắt đầu lo lắng và rụt rè hơn khi quyết định “xuất kho” làm bất cứ điều gì mạo hiểm, thậm chí nếu muốn mua một thứ đắt tiền ta cũng phải đắn đo kia mà!

Do đó, những người trẻ tuổi có thể xây dựng danh mục đầu tư tích cực hơn, chịu nhiều biến động hơn và tạo ra lợi nhuận lớn hơn.

Tuổi 20 đi kiếm tiền: Cờ đến tay ai người đó phất, đầu tư không chỉ cuộc chơi của người giàu và già! - Ảnh 3.

Bạn có thể học từ thành công và cả thất bại

Các nhà đầu tư trẻ tuổi có sự linh hoạt và thời gian để nghiên cứu đầu tư và học hỏi từ những thành công, thất bại. Người trẻ có đủ sự liều lĩnh để tiếp tục dấn thân sau những vấp ngã, đủ cởi mở và nhanh nhạy để góp nhặt những kinh nghiệm, và thừa thời gian để bắt tay làm lại mọi thứ từ đầu. Khát vọng khẳng định mình và sự ăn thua nhiệt huyết sẽ giúp bạn ngã rồi đứng dậy, ngã rồi đứng dậy… nhiều lần, và mỗi lần sẽ khôn hơn, sắc sảo hơn trong mỗi quyết định về sau. Đó chính là giá trị mà khi bạn bắt đầu ở giai đoạn muộn hơn của cuộc đời, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể làm quen.

Bạn sinh ra trong thời đại công nghệ - bản thân đó đã là một lợi thế!

Đầu tư không chỉ là trận chiến của những bộ óc tính toán và chiến lược. Không ai ra trận với một bàn tay trắng. hơn ai hết, thế hệ trẻ sinh ra trong công nghệ.. Họ có thể học tập, nghiên cứu và áp dụng các công cụ và kỹ thuật đầu tư trực tuyến. Các nền tảng đầu tư cung cấp vô số cơ hội cho cả phân tích cơ bản và kỹ thuật, các group chat, trang web về tài chính và giáo dục... đang ngày càng trở nên đa dạng. Việc áp dụng thông thạo những công nghệ này sẽ giúp người trẻ tiến gần hơn tới mục tiêu làm giàu của mình mà không mất quá nhiều thời gian, công sức như những thế hệ trước.

Tuổi 20 đi kiếm tiền: Cờ đến tay ai người đó phất, đầu tư không chỉ cuộc chơi của người giàu và già! - Ảnh 4.

Công nghệ, bao gồm các nền tảng mạng xã hội và ứng dụng đều góp phần gia tăng nền tảng kiến thức, kinh nghiệm, sự tự tin và khả năng chuyên môn của thế hệ nhà đầu tư trẻ tuổi.

Vốn con người - Chính bạn là một khoản đầu tư kếch xù

Vốn con người có thể được coi là giá trị hiện tại của tất cả thu nhập bạn có thể kiếm được trong tương lai. Mặt khác, lương của bạn là yếu tố cơ bản để tiết kiệm và đầu tư cho đến khi nghỉ hưu.

Đầu tư vào bản thân - các bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng nghề nghiệp hoặc học thêm các kỹ năng nâng cao - là một khoản đầu tư có giá trị với bất kỳ ai và có thể đem về lợi nhuận cao. Những người trẻ tuổi thường có nhiều cơ hội tăng thu nhập trong tương lai, và tận dụng điều này có thể được coi là một trong số những hình thức đầu tư quan trọng nhất.

Đầu tư tuổi 20 - Hãy bắt đầu ngay khi bạn có thể!

Ở tuổi 20, rất dễ để ta nói với nhau rằng: Tôi muốn kiếm tiền! Tôi muốn trở nên giàu có! Tôi muốn… tôi muốn!

Việc kiếm tiền, dĩ nhiên, không phải là một việc dễ dàng để nói rằng tôi muốn là được. Đó là cả một quá trình mà ở đó, việc bạn không ngừng giỏi hơn, trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn - sẽ là yếu tố tiên quyết. Vậy nên nhìn vào hành trình làm giàu của ai đó, bạn sẽ không chỉ nhìn thấy những con số cứ thế tăng dần, bạn sẽ thấy cả những bài học, những nỗ lực không ngừng nghỉ, những sai lầm để rồi mới đến được thành công. Đó chính là những giá trị quan trọng nhất mà những con số chỉ là hệ quy đổi để ta nhìn bằng mắt.

Tuổi 20 đi kiếm tiền: Cờ đến tay ai người đó phất, đầu tư không chỉ cuộc chơi của người giàu và già! - Ảnh 5.

“LÀM GIÀU TUỔI 20” là cuộc thi sáng tạo nội dung đầu tiên khai thác về chủ đề Tài chính Giới trẻ được phối hợp tổ chức bởi Kenh14, CafeF diễn ra từ 17/02/2022 đến 03/05/2022.

Cuộc thi sẽ là sân chơi để thế hệ trẻ giàu tài năng, có niềm đam mê làm giàu được cọ xát, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. Chương trình có sự góp mặt đặc biệt bởi các khách mời là chuyên gia tài chính uy tín, các người có tầm ảnh hưởng, đam mê lĩnh vực tài chính.

Thông qua các chủ đề lớn như Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào? - Đầu tư tuổi 20..., BTC cuộc thi muốn người tham gia suy nghĩ một cách nghiêm túc về những câu hỏi xoay quanh vấn đề tiền bạc trong từng giai đoạn trưởng thành, để từ đó xây dựng đời sống tài chính vững vàng cho mỗi cá nhân xuyên suốt cuộc đời. Hãy tham gia ngay để giành được giải thưởng hấp dẫn từ chương trình và trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa đến cộng đồng, cùng nhau đi tới thành công từ độ tuổi còn rất trẻ - Tuổi 20!

1. Đối tượng tham gia

● Công dân có quốc tịch Việt Nam.

● Trường hợp công dân dự thi chưa đủ 18 tuổi phải có sự đồng ý của người giám hộ (ba, mẹ hoặc người thân trong gia đình từ 18 tuổi trở lên) và giấy tờ tùy thân (CMND/Thẻ căn cước/hộ chiếu) trong trường hợp nhận thưởng.

2. Phạm vi và thời gian tổ chức

● Cuộc thi được triển khai trên nền tảng Internet.

● Cuộc thi "LÀM GIÀU TUỔI 20" diễn ra với 03 chủ đề:

• Chủ đề 1: "Tôi đã kiếm một tỷ đầu tiên như thế nào" được tổ chức từ ngày 17/02/2022 đến 12:00 PM 09/03/2022

• Chủ đề 2: Từ ngày 15/03/2022 đến 12:00 PM 05/04/2022

• Chủ đề 3: Từ ngày 12/04/2022 đến 12:00 PM 03/05/2022

(Chủ đề và thời gian sẽ được điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế).

3. Cách thức tham gia

Bước 01: Người dự thi chia sẻ câu chuyện tương ứng với chủ đề do BTC đưa ra dưới các hình thức: Bài viết hoặc Video.

Bước 02: Người dự thi đăng tải trên trang social cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #MotTyDauTien #CafeF #Kenh14 hoặc gửi về cho BTC qua:

• Email: lamgiautuoi20@vccorp.vn

• Fanpage: CafeF, Kenh14

Bước 03: Người dự thi chờ bài dự thi được BTC kiểm duyệt và đăng tải trên microsite tại kenh14.vn và cafef.vn rồi chia sẻ, kêu gọi bình chọn.

4. Cơ cấu giải thưởng

• GIẢI NHẤT: 1 kỷ niệm chương và 20.000.000 VND, bao gồm 3 giải nhất - 1 giải/ 1 chủ đề

• GIẢI YÊU THÍCH do độc giả chọn: 1 kỷ niệm chương và 2.000.000 VND - 1 giải/tuần

• GIẢI YÊU THÍCH do BGK lựa chọn: 1 kỷ niệm chương và 3.000.000 VND - 1 giải/tuần

5. Cách thức chọn người chiến thắng và Tiêu chí chấm giải:

Bài thi đúng yêu cầu về định dạng và caption đăng tải bao gồm đủ bộ hashtag #LamGiauTuoi20 #MotTyDauTien #CafeF #Kenh14

Kết quả cuộc thi được căn cứ trên 2 yếu tố:

• Số lượt bình chọn cho bài dự thi trên kênh của chương trình

• Đánh giá của Ban giám khảo

Các lưu ý khác cho tiêu chuẩn bài dự thi:

• Các bài dự thi đảm bảo phù hợp thuần phong mỹ tục, tuân thủ các quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ và quy định pháp luật có liên quan khác; tuân thủ điều kiện và quy định của chương trình.

• Mỗi thí sinh được gửi nhiều bài dự thi nhưng chỉ giành chiến thắng một lần duy nhất.

• BTC, nhãn hàng tài trợ được phép sử dụng hình ảnh, video bài dự thi để truyền thông trong khuôn khổ chương trình mà không cần xin phép hay thanh toán bất kỳ chi phí nào.

https://kenh14.vn/20-tuoi-di-kiem-tien-co-den-tay-ai-nguoi-do-phat-dau-tu-khong-phai-cuoc-choi-cua-nguoi-giau-va-gia-20220217012737434.chn

HIHI - DESIGN: TRƯỜNG DƯƠNG

Pháp luật & Bạn đọc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên