MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tưởng cây cảnh bị bệnh, shop bán với giá rẻ, sau mới té ngửa phát hiện đó là cây quý hiếm

28-01-2022 - 14:20 PM | Sống

Tưởng cây cảnh bị bệnh, shop bán với giá rẻ, sau mới té ngửa phát hiện đó là cây quý hiếm

Tết này đi mua cây cảnh nếu may mắn mà gặp được mấy chậu cây bán nhầm này thì đúng là... hết nước chấm.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Mirror, vừa qua, 1 số cửa hàng bán hoa và cây cảnh tại Anh như Lidl và B&Q đã bán rẻ 1 số loại cây mà họ tưởng là bị sâu bệnh với giá "rẻ như cho", chỉ khoảng 10 bảng Anh, tương đương hơn 300.000 VNĐ. Thế nhưng, thực ra đây lại là những loại cây đột biến có giá trị gấp cả trăm lần như vậy, lên tới vài nghìn bảng Anh, tức là lên tới cả trăm triệu.

Thông tin này được đưa ra đã khiến nhiều người hiếu kỳ nhìn lại những cây cảnh họ đã mua hoặc đổ xô tới các cửa hàng bán cây cảnh xem có thể may mắn gặp phải trường hợp "bán nhầm" như vậy hay không.

Tất nhiên là không phải cửa hàng bán cây nào cũng sẽ có những nhầm lẫn như vậy, nhưng việc đọc bài viết dưới đây để xem đâu là loại cây đột biến hiếm hoi có thể sẽ giúp bạn "trúng quả" trong lần đi mua cây cảnh sắp tới thì sao.

Tưởng cây cảnh bị bệnh, shop bán với giá rẻ, sau mới té ngửa phát hiện đó là cây quý hiếm - Ảnh 1.

Cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ (tên tiếng Anh Monstera Deliciosa) còn gọi là cây Pho mát Thụy Sĩ do trên mặt lá của nó có những cái lỗ khiến người ta liên tưởng đến 1 loại pho mát của Thụy Sĩ. Nếu đây là 1 cây màu xanh thông thường thì chẳng có giá trị là bao, nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu lá cây và thân cây có đốm màu trắng do đột biến.

Tưởng cây cảnh bị bệnh, shop bán với giá rẻ, sau mới té ngửa phát hiện đó là cây quý hiếm - Ảnh 2.

Ở các cây còn non, các dấu hiệu rất khó phân biệt, đôi khi các cửa hàng sẽ để lẫn các cây trầu bà lá xẻ màu xanh và trắng lẫn lộn và bán với giá chỉ vài chục bảng Anh, hoặc cùng lắm là hơn 1000 bảng Anh mà thôi.

Tuy nhiên, trên trang Etsy đã có cây trầu bà lá xẻ đột biến màu trắng được bán với mức giá là 4,562.18 bảng Anh, tương đương khoảng 140 triệu VNĐ.

Theo tờ MyLondon, đã có 1 cây trầu bà lá xẻ trắng được bán trên Facebook Marketplace với giá 1,399 bảng Anh, tương đương 40 triệu VNĐ.

Cây trầu bà lá lỗ

Cây trầu bà lá lỗ (tên tiếng Anh là Monstera Adansonii) bình thường có màu xanh, vì thế khi thấy 1 số cây có màu trắng, các cửa hàng đã tưởng nhầm là cây bị sâu bệnh nên bán với giá rẻ.

Tưởng cây cảnh bị bệnh, shop bán với giá rẻ, sau mới té ngửa phát hiện đó là cây quý hiếm - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trên 1 số trang mạng điện tử như Esty, nó có thể được bán với giá lên tới 1,533.39 bảng Anh, tương đương khoảng 47 triệu VNĐ. Thậm chí trên Ebay, 1 cây trầu bà lá lỗ đột biến đắt nhất đã từng được bán với giá 3,699 bảng Anh, tương đương 112 triệu VNĐ.

Cây trầu bà sữa

Tưởng cây cảnh bị bệnh, shop bán với giá rẻ, sau mới té ngửa phát hiện đó là cây quý hiếm - Ảnh 4.

Cây trầu bà sữa (tên tiếng Anh Philodendron White Princess hoặc White Knight) có tới hơn 400 loại nên chính nhiều người bán cây nhiều khi cũng không phân biệt được. Cũng giống những loại cây kể trên, cây trầu bà sữa nào có lá trắng sẽ có giá trị hơn cây thông thường.

Những cây trầu bà sữa bình thường chỉ được bán trên mạng với mức giá 40 bảng Anh (khoảng 1,2 triệu VNĐ), nhưng nếu là cây đột biến thì có thể bán trên Etsy với mức giá là hơn 4000 bảng Anh, tương đương hơn 120 triệu VNĐ.

Cây trầu bà lá lỗ lớn

Tưởng cây cảnh bị bệnh, shop bán với giá rẻ, sau mới té ngửa phát hiện đó là cây quý hiếm - Ảnh 5.

Cây trầu bà lá lỗ lớn Monstera Obliqua.

Loại trầu bà này khá giống với cây trầu bà lá lỗ, nhưng kích thước lỗ trên lá của nó lớn hơn. Nó có tên tiếng Anh là Monstera Obliqua và rất dễ nhầm lẫn với cây trầu bà lá lỗ Monstera Adansoniiplant.

Đôi khi, vì kích thước lỗ lên lá quá lớn nên người ta cũng tưởng lá của nó bị sâu ăn. Là loài cây khó trồng, nên trầu bà lá lỗ lớn có mức giá khá cao, trên Etsy có thể bán được với giá 1590 bảng Anh 1 cây, tương đương khoảng 48 triệu VNĐ.

Trên eBay, 1 cây Monstera Obliqua có giá bán đắt nhất là tương đương 38 triệu VNĐ, còn trên  Facebook Marketplace là khoảng 30 triệu VNĐ.

Theo Mirror

https://soha.vn/tuong-cay-canh-bi-benh-shop-ban-voi-gia-re-sau-moi-te-ngua-phat-hien-do-la-cay-quy-hiem-2022012511242751.htm

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên