TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tướng công an nói về vụ ông Vĩnh, ông Hóa rơi vòng lao lý

05-09-2018 - 11:21 AM | Thời sự

Sáng 5/9, tại phiên họp toàn thể Uỷ ban Tư pháp, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã đề cập đến vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet, liên quan đến cán bộ ngành công an.

Theo ông Lê Quý Vương, không thể nói vụ việc xảy ra ở Tổng cục Cảnh sát, mà xảy ra ở đơn vị CNC, loại hình “công ty bình phong nhưng thực chất cũng không phải bình phong”. Liên quan đến vụ án này, trách nhiệm cá nhân chỉ có 2 trường hợp, là ông Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng và ông Nguyễn Thanh Hóa, cục trưởng trực tiếp tham gia, còn cán bộ chiến sĩ ở tuyến dưới thì không biết.

Tướng Lê Quý Vương cũng cho biết, các hoạt động này xảy ra hết sức tinh vi. Phan Sào Nam, Hoàng Thành Trung là hai người sáng tác kịch bản trò chơi, nhưng lại giao cho Nguyễn Văn Dương tổ chức đánh và lại lấy cổng khác thanh toán. Tức là chia khúc ra và tất cả được thực hiện theo công nghệ cao, đánh song xóa luôn và thực hiện đổi thưởng bằng thẻ cào, rất tinh vi.

Cũng theo Thứ trưởng Lê Quý Vương, vụ án này do Bộ Công an chỉ đạo làm. Trong tài liệu điều tra, toàn bộ quá trình điều tra có sự chỉ đạo của Bộ trưởng, thứ trưởng Bộ Công an và ban chuyên án, đặc biệt có vai trò rất quan trọng của công ty an ninh mạng, bởi toàn bộ kỹ thuật liên quan đến an ninh mạng rất phức tạp. Dù đây là một vụ việc đau xót nhưng cũng là một nỗ lực cố gắng, thể hiện tinh thần đấu tranh, dám giải quyết vấn đề, dù có liên quan đến cán bộ trong ngành.

Nói về thân phận hai vị tướng vừa rơi vòng lao lý, Thượng tướng Lê Quý Vương nói “Tôi rất buồn”. Rồi ông lý giải, một người là trung tướng, thủ trưởng cơ quan điều tra, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh 2/4… với đầy đủ các yếu tố, một con người rất đáng trân trọng.

Còn ông Nguyễn Thanh Hóa là thiếu tướng, sinh trưởng trong một gia đình rất cách mạng: Ông nội là liệt sĩ, bà nội là Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, bố đẻ là liệt sĩ, mẹ đẻ thương minh, bản thân anh ấy được đưa ra đào tạo, nhưng lại không chịu khó tu dưỡng rèn luyện, rất đáng tiếc.

Tại phiên làm việc về tình hình tội phạm 2018 này, nhiều đại biểu Quốc hội đã đánh giá cao quyết tâm của ngành công an khi phá nhiều vụ án lớn, dù có liên quan đến cán bộ trong lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, đại biểu cũng cho rằng, qua vụ việc trên cũng cho thấy bất cập trong việc kiểm soát nội bộ ngành công an, cần phải nhìn thẳng vào sự việc để đưa ra những giải pháp hiệu quả, ngăn chặn những sự việc đáng tiếc không xảy ra trong thời gian tới.

Theo Luân Dũng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên