TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

“Tương lai của thế hệ trẻ” qua góc nhìn của CEO Lê Trường Mạnh

06-02-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

“Tương lai của thế hệ trẻ” qua góc nhìn của CEO Lê Trường Mạnh

Trong một buổi chiều cuối năm bận rộn tổng giám đốc Lê Trường Mạnh đầy hào hứng chia sẻ câu chuyện quản lí doanh nghiệp và đam mê trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và tạo dựng tương lai

Cùng điểm lại một số thành tích trong năm qua của anh cũng như của doanh nghiệp Kingsport nơi anh công tác. Với 500,000 người theo dõi Fanpage, trung bình mỗi bài post là hàng ngàn lượt yêu thích, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận; 21 video về thành công và cách để tạo nên giá trị sống được hàng triệu lượt xem; Top các doanh nghiệp được tổng cục thuế tuyên dương của Thành Phố 2019-2020; năm 2020 Mức thưởng Tết trung bình từ 5 đến 6 tháng lương mỗi nhân sự và 20,000 máy đo huyết áp đã trao đi miễn phí đến người cao tuổi trên toàn quốc.; Top những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực dụng cụ tập luyện và thiết bị chăm sóc sức khoẻ.

"Tương lai là khi ta đã thấu hiểu hiện tại và quá khứ"

Theo anh, điều gì ở anh gây ấn tượng nhất với người đối diện?

Đó là sự thấu hiểu. Với khách hàng, tôi hiểu họ muốn gì và cần gì. Không chỉ làm thế nào để khách hàng hài lòng với các sản phẩm mà hơn nữa còn là hiểu được sắp tới khách hàng sẽ cần gì, khách hàng mong chờ điều gì trong tương lai. Với nhân viên, tôi hiểu họ là ai và họ nghĩ gì để đánh giá phù hợp với năng lực của từng người, phân chia những công việc là thế mạnh và tạo cơ hội thử thách để phấn đấu cho các nhân viên tiềm năng. Còn chính mình, tôi hiểu mình cần làm gì để kết hợp tất cả yếu tố trên.

Vâng, quả thật là như vậy, lần nào có cơ hội gặp anh, tôi cũng ấn tượng với khả năng thấu hiểu người khác của anh. Anh nói rất đúng. Tôi đang rất muốn lắng nghe góc nhìn của anh về tương lai chúng ta. Đây là một câu hỏi khó và trừu tượng mà bản thân tôi băn khoăn, vì thế tôi muốn biết được góc nhìn của anh về vấn đề này.

Đây là một câu hỏi thú vị. Tôi nghĩ tương lai là thứ mà mọi người luôn nghĩ và mong muốn biết trước. Không ai trong chúng ta biết tương lai hình thù như thế nào và sẽ là gì trong tương lai. Với tôi, tôi chắc chắn một điều tương lai chính là kết quả của hiện tại, vì thế hãy cứ làm tốt những điều ở hiện tại bạn sẽ có một tương lai như mong muốn. Nhưng tôi lại thấy được tương lai đó.

“Tương lai của thế hệ trẻ” qua góc nhìn của CEO Lê Trường Mạnh - Ảnh 1.

CEO Lê Trường Mạnh trong một buổi tọa đàm cùng các bạn nhân viên trẻ của công ty.

Thật sự tò mò, vậy ý anh ở đây muốn nói tới là gì ạ?

Tương lai mà tôi muốn nói tới ở đây là tương lai mà ai cũng biết. Đó là cái chết. Chúng ta chỉ được sống một lần và thời gian của lần sống này là hữu hạn và không chờ đợi ai cả. Hãy sống hết mình, sống cuộc sống mà ta được là chính mình để không phải hối hận bất kì điều gì. Tôi muốn đến khi cuối đời, khi ta nhìn lại về toàn bộ hành trình quãng đời mà ta đã trải qua. Ta có thể mỉm cười, ta có thể mãn nguyện mà nói rằng ta đã thực sự được sống một đời ý nghĩa. " Tỷ phú hay không? Triệu phú hay không? Tôi không cần biết. Tôi muốn trở thành hạnh phúc phú"

Vậy đối với anh, như thế nào là cuộc đời thành công? Là đạt được cái đích xứng đáng?

Hạnh phúc là đích đến của bất kì cuộc hành trình nào và cũng là phần ý nghĩa nhất ta mong muốn nghĩ về khi đã ở cuối con đường. Tôi làm mọi thứ, tôi phấn đấu mỗi ngày: kiếm tiền, thành công, danh tiếng,… tất cả là hướng tới cái hạnh phúc từ trong tâm. Tôi có thể giàu và nổi tiếng, nhưng nhiều người có thể giàu và nổi tiếng hơn tôi. Nhưng tôi khẳng định mình là người hạnh phúc bậc nhất, một hạnh phúc phú muốn lan toả điều tốt đẹp tới mọi người.

Thưa anh, điều gì đã đem tới cho anh tinh thần và sức mạnh to lớn như vậy?

Tôi không có bí quyết gì to tát nhưng tôi có tình yêu. Tôi làm điều tôi yêu và tôi cũng yêu điều tôi làm. Tôi xây dựng công ty vì tôi yêu thích kinh doanh và tôi cũng mong muốn được chăm sóc sức khoẻ cho tất cả mọi người. Tôi làm fanpage vì tôi yêu việc chia sẻ, tôi hi vọng mọi người nhận được điều gì đó hữu ích từ những câu chuyện cuộc đời mình. Tôi có niềm tin rằng, khi tôi đã dành tình yêu và cống hiến trọn vẹn cho bất kì việc gì, tôi sẽ làm tốt và thậm chí là tốt hơn những gì tưởng tượng

“Tương lai của thế hệ trẻ” qua góc nhìn của CEO Lê Trường Mạnh - Ảnh 2.

Với những độc giả trẻ còn gặp nhiều điều băn khoăn trên con đường đang đi, anh có lời nhắn nhủ nào để giúp đỡ họ không ạ?

Như tôi đã nói, tình yêu là yếu tố cốt lõi trên con đường thành công. Tuy nhiên, trái tim nóng cần có một cái đầu lạnh để kiểm soát và định hướng nó. Các bạn đang gặp khó khăn, áp lực? "Thành công ở những mục tiêu nhỏ sẽ đưa tới sự thành công ở mục tiêu lớn hơn". Không có con đường nào bằng phẳng, không có thành công nào mà không phải đấu tranh để có được. Kiên trì mỗi ngày, cố gắng mỗi ngày và cuộc đời sẽ không đóng hết cửa với bạn. Những thứ tốt đẹp mà bạn đang nhìn thấy không phải là tự nhiên, đó là sự đúc kết của cả quá trình nhiều thất bại rồi mới có thành công

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên