TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Twitter buộc 4.900 nhân viên phải làm việc ở nhà vì lo sợ corona

12-03-2020 - 10:20 AM | Tài chính quốc tế

Twitter buộc 4.900 nhân viên phải làm việc ở nhà vì lo sợ corona

Twitter cho biết làm việc ở nhà không phải là tự nguyện mà là bắt buộc với tất cả nhân viên trên toàn thế giới trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona bùng phát.

Nhấn mạnh vào trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng cũng như những người dễ bị tổn thương nhất, Twitter buộc mọi nhân viên phải làm việc từ xa. "Chúng tôi hiểu rằng đây là bước đi chưa từng có nhưng thời điểm hiện tại cũng chưa từng có trong lịch sử", Twitter cho biết.

Song song với thông báo cho nhân viên làm việc ở nhà, Twitter nhấn mạnh họ sẽ tiếp tục trả tiền cho nhà thầu và những công nhân theo giờ, những người không thể làm việc khi ở nhà.

Twitter không phải công ty công nghệ duy nhất khuyến khích nhân viên làm việc từ xa. Google hôm 11/3 cũng đã yêu cầu toàn bộ các nhân viên của mình trên toàn thế giới thực hiện việc tương tự. Như vậy, 100.000 lao động của họ ở Bắc Mỹ sẽ phải làm việc ở nhà. Amazon cũng yêu cầu nhân viên của họ làm việc ở nhà tại các bang bị ảnh hưởng như Washington, New York và California.

Hôm 11/3, Tổng thống Trump đã yêu cầu đình chỉ đi lại với châu Âu trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan. Vương quốc Anh được loại trừ.

Twitter buộc 4.900 nhân viên phải làm việc ở nhà vì lo sợ corona - Ảnh 1.

Linh Anh

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên