TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ Rockefeller chỉ ra 3 điều quan trọng người muốn làm giàu nhất định phải xác định rõ ràng

17-04-2021 - 16:42 PM | Sống

Tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ Rockefeller chỉ ra 3 điều quan trọng người muốn làm giàu nhất định phải xác định rõ ràng

Người suy nghĩ đơn giản sẽ không thể làm giàu, muốn thành công bạn phải có tham vọng lớn

Bài học lịch sử được dùng đúng cách sẽ là người thầy vĩ đại của doanh nhân. Bạn không chỉ học hỏi được từ những bộ óc thiên tài mà còn học được từ chính những sai lầm của họ để đẩy nhanh tiến trình bạn tiến tới thành công. Lịch sử dạy bạn rằng không có gì là không thể. Sau tất cả, bất kỳ sự kì công nào cũng bắt đầu với một suy nghĩ đơn thuần trước khi nó trở thành hiện thực

Một minh chứng điển hình của điều này là tỷ phú đầu tiên của Mỹ, John D.Rockefeller, Sr. Từ cuốn “Titan: Cuộc đời của John D.Rockefeller, Sr”, bạn có thể hiểu được tại sao ông là một trong những nhân vật mâu thuẫn nhất thời hiện đại. Tuy nhiên, bất kể bạn cảm thấy như thế nào về Rockefeller, sự thành công của ông dạy chúng ta nhiều bài học về cách xây dựng một công ty thành công.

Sau đây là 3 điều bạn phải xác định rõ ràng trước khi bắt tay phát triển sự nghiệp:

Bạn phải “trở thành điều gì đó” trước khi thực sự “đạt được điều gì đó”

Vào năm 15 tuổi, Rockefeller đã mất 6 tuần để tìm công việc trợ lý kế toán. Ông mặc một bộ đồ đẹp vào mỗi buổi sáng, tất nhiên bộ đồ là một phần của công việc đồng thời cũng cho thấy việc dậy sớm cho đến khi ông tìm được công việc cuối cùng. Là một thiếu niên, Rockefeller muốn trở nên giàu có mặc dù môi trường sống của ông hoàn toàn trái ngược với điều đó

Khi bạn theo đuổi một mục tiêu lớn như việc phát triển một công ty. Đôi khi mục tiêu của bạn sẽ bị xao nhãng. Thực tế cho thấy điều đó, giữa việc “thực hiện và thực tế” có thể làm suy giảm tinh thần của bạn và dẫn tới không hành động do cách nhìn về thực tế hiện tại của bạn. 

Trong trường hợp này, đây là điều cuối cùng bạn cần làm vì nó thực sự quan trọng để “trở thành điều gì đó”. Nếu bạn muốn kiếm một triệu nhưng bạn thậm chí chỉ có một trăm nghìn, bạn có thể cảm thấy buồn cười khi nghĩ xa vời như vậy. Trong các khoảnh khắc nghi ngờ thực tại, hãy nghĩ đến tương lai và mang một vài thứ từ đó trở về thực tế hiện tại của bạn để làm lời nhắc nhở cho chính mình. Đây có thể là điều gì đó đơn giản như việc nhận dạng ngôi nhà bạn đang muốn chuyển tới hoặc thành phố bạn đang định cư. Từ đó, bạn có thể tập trung vào điều mà bạn đang hướng đến là gì

Từ đó cho thấy, việc nhận biết và tập trung vào nơi mà bạn đang hướng đến là một điều quan trọng, cần phải được thực hiện ngay cả khi bạn không có gì trong cuộc sống thực tế hiện tại. Điều này cũng chỉ ra tầm nhìn về tương lai mà bạn có 

Ám ảnh về các chi tiết 

Tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ Rockefeller chỉ ra 3 điều quan trọng người muốn làm giàu nhất định phải xác định rõ ràng  - Ảnh 1.

Rockefeller đã nhấn mạnh vào các chi tiết, từ ngoại hình cá nhân, thói quen, triết lý sống đúng giờ và chú ý chi tiết vào các con số của ông. Rockefeller đã phân rõ tiền của ông và có kế hoạch cho các hoạt động hằng ngày. Đó là các thói quen đơn giản hằng ngày mà chúng ta tự tích lũy để trở thành các sự kiện lớn hơn trong cuộc đời. 

Cuốn sách về Rockefeller nhắc nhở bạn phải trung thực một chút trước khi bạn nhận được nhiều hơn. Những năm đầu tiên, khi việc kinh doanh và tiền bạc bị eo hẹp, thói quen này rất dễ bị bỏ quên và không được coi trọng. Nhưng điều quan trọng trong thời gian này là phải biết ơn bất kỳ doanh thu và việc kinh doanh nào đến với bạn. Bởi vì nếu bạn không biết quản lý tài chính và khách hàng tốt, về cơ bản bạn đang phá hoại sự phát triển tương lai của mình. 

Biết được phương tiện và điểm đến của bạn

Rockefeller tuyên bố rằng: “Người bắt đầu với ý nghĩa đơn giản về làm giàu sẽ không thành công, bạn phải có một tham vọng lớn hơn”. Rockefeller đã tích lũy được nhiều tiền nhưng ông giữ nó cho riêng mình. Ông đã quyên góp số tiền lớn cho các hoạt động thiện nguyện. Ông kiếm tiền qua Standard Oil - một công ty sản xuất, vận chuyển, tinh chế và tiếp thị dầu mỏ của Mỹ được thành lập năm 1870 do chính ông và Henry Flagler thành lập. Nhưng điểm đến của ông là các cuộc thiện nguyện và cuối cùng là cảm giác được đóng góp. 

Đối với việc kinh doanh cũng vậy, chúng ta gần như không thể phát triển một công ty thành công nếu không biết động lực là gì. Tiền không phải là một sự đảm bảo mặc dù bạn nỗ lực hết mình. Do đó, bạn phải biết điểm đến của bạn (tức là mục tiêu thực sự bạn đang theo đuổi).

Từ đó, bạn có thể dùng nó để duy trì động lực và năng lượng vào những ngày khó khăn nhất để đạt tới mục tiêu của mình.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên