MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú Evergrande bán 'lỗ' tài sản lấy gần 350 triệu đô để trả nợ

27-11-2021 - 09:45 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Evergrande bán 'lỗ' tài sản lấy gần 350 triệu đô để trả nợ

Cổ phần của ông Hứa trong Evergrande đã giảm từ gần 77% xuống 67,9%.

Nhà sáng lập và chủ tịch của China Evergrande - Hứa Gia Ấn, đã bán một lượng lớn cổ phần trong tập đoàn bất động sản, thu về số tiền khoảng 343 triệu USD.

Theo một hồ sơ quy định, thương vụ này được thực hiện vào hôm thứ Năm. Cổ phần của ông Hứa trong Evegrande đã giảm từ gần 77% xuống 67,9%. Tuy nhiên, hồ sơ không tiết lộ bên nào đã mua cổ phiếu.

Evergrande hiện vẫn "ôm" khoản nợ 300 tỷ USD. Nhà phát triển này vẫn đang nỗ lực bán bớt tài sản để trả lãi và tránh vỡ nợ đối với trái phiếu nước ngoài. Nguồn tin thân cận cho biết, số tiền thu được từ việc ông Hứa bán cổ phần sẽ được cấp vốn cho nhà phát triển. Ưu tiên của công ty là tiếp tục hoàn thiện các dự án nhà ở để bàn giao cho khách hàng.

Theo FactSet, ông Hứa vẫn bán cổ phần khi giá đang sụt giảm mạnh, vốn đã mất 83% giá trị trong năm nay. Ông đã bán 1,2 tỷ USD cổ phiếu với giá trung bình 2,23 HKD (0,29 USD)/cổ phiếu, thấp hơn gần 20% so với giá đóng cửa ở phiên hôm trước.

Trong những tuần gần đây, Evergrande cũng thanh lý nhiều loại tài sản, bao gồm 2 máy bay tư nhân, cổ phần tại một ngân hàng Trung Quốc và một dự án khu dân cư ở Hong Kong. Tuần trước, tập đoàn này cũng cho biết họ đồng ý bán 18% cổ phần còn lại trong một liên doanh với Tencent.

Thời gian vừa qua, Evergrande đã thực hiện một số khoản thanh toán lãi suất quá hạn vào phút chót đối với trái phiếu USD. Theo công ty nghiên cứu nợ CreditSights, nhà phát triển này đang hướng đến mục tiêu trả nợ đối với trái phiếu coupon cả trong và ngoài nước trong năm nay, bao gồm 82 triệu USD đến hạn vào ngày 6/11 nhưng được gia hạn thêm 30 ngày. 

Tham khảo Bloomberg

Chi Lan

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên