TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBS khuyến nghị mua vàng ngay lập tức

29-09-2020 - 15:31 PM | Tài chính quốc tế

UBS khuyến nghị mua vàng ngay lập tức

UBS Global Wealth Management nói rằng các nhà đầu tư nên đặt tiền của họ vào vàng ngay lúc này bởi nó là "một hàng rào tốt" trước các sự kiện rủi ro như bầu cử Tổng thống Mỹ.

"Chúng tôi thích vàng bởi chúng tôi nghĩ rằng vàng thực sự có khả năng đạt tới 2.000 USD/ounce vào cuối năm", Kelvin Tay, Trưởng phòng đầu tư của UBS Global Wealth Management, cho biết. Dù không loại trừ những rủi ro nhất định của vàng như Kelvin Tay cho rằng đây là loại tài sản an toàn nhất mà các nhà đầu tư có thể trông đợi trong tình cảnh hiện nay.

"Khi không chắc chắn về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và đại dịch Covid-19, vàng là một hàng rào rất, rất tốt. Việc giá vàng giảm trong thời gian gần đây tạo ra điểm vào tuyệt vời cho các nhà đầu tư", Kelvin Tay chia sẻ với CNBC.

Giá vàng đã tăng lên mức kỷ lục mọi thời đại trong năm 2020 và lần đầu tiên, người ta nhìn thấy thứ kim loại quý này có giá hơn 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, gần đây, giá vàng đã giảm trở lại ngưỡng 1.800 USD/ounce. Tính theo phiên giao dịch buổi chiều ngày 29/9 ở châu Á, vàng được giao dịch với giá 1.880 USD/ounce.

Ngoài ra, Kelvin Tay cũng nói rằng vàng trở nên hấp dẫn hơn nữa do môi trường lãi suất thấp. Nếu lãi suất tiếp tục được duy trì ở mức thấp như FED đã chỉ ra, vàng sẽ trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư.

Dưới đây là 3 lý do vì sao các nhà đầu tư nên tận dụng lợi thế của đợt bán tháo vàng gần đây để gia tăng tỷ trọng nắm giữ thứ km loại quý này.

Hỗ trợ từ FED

Với tình trạng bế tắc hiện nay ở Quốc hội xung quanh dự luật kích thích tài chính mới, UBS tin rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ vẫn có khả năng phản ứng. Cùng với cam kết giữ lãi suất ở mức thấp lâu hơn, Ngân hàng trung ương của Mỹ có thể sẽ tăng mua trái phiếu kho bạc. Điều này sẽ không làm gia tăng lãi suất.

Không chắc chắn từ cuộc bầu cử

UBS cho rằng kết quả bầu cử Mỹ gây tranh cãi là một trong những điều có thể xảy ra. Trong trường hợp này, vàng, đồng franc Thụy Sĩ và yên Nhật sẽ là tài sản an toàn hơn rất nhiều so với USD. Về dài hạn, đồng bạc xanh có thể giảm do lãi suât syếu hơn và mức độ mắc nợ của Mỹ. Vàng được định giá bằng đồng USD nên khi đồng USD yếu, nó sẽ có lợi cho vàng.

Một thế giới nợ nhiều hơn

UBS cho rằng các ngân hàng trung ương sẵn sàng cho một một khoảng thời gian lạm phát cao hơn trước khi tăng lãi suất. Một thế giới mắc nợ nhiều hơn sau Covid-19 sẽ hỗ trợ lãi suất thấp hơn nhưng lạm phát cao hơn. Vàng theo đó sẽ trở thành một hầm trú ẩn cực kỳ an toàn.

Không chỉ dự báo vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce vào cuối năm, UBS còn tin rằng kim loại quý này có thể chạm mốc 2.300 USD/ounce.

Ngoài ra, Tay cũng khuyên các nhà đầu tư nên bỏ một số tiền vào trái phiếu Chính phủ Trung Quốc vì chúng được đưa vào danh sách World Government Bond Index của FTSE Russell. Nó có thể khiến hàng tỷ USD chảy vào Trung Quốc.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Trung Quốc đang ở mức 2,5%, cao hơn so với các khu vực khác. Lợi suất trái phiếu của Mỹ hiện nay chỉ là 0,6% trong khi ở châu Âu, con số này thậm chí còn ở mức âm.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên