Uncle Tetsu đã có mặt tại 'phố ẩm thực' Nhật ở TP.HCM
Tọa lạc tại số 8A/1C1 Thái Văn Lung, thương hiệu bánh phô mai Uncle Tetsu, đã mang đến làn gió mới, biến con phố đậm chất Nhật Bản tại TP.HCM này trở nên 'không thiếu món gì'.
Uncle Tetsu - mảnh ghép còn thiếu của "khu phố Nhật"
Giữa một rừng các quán ăn, tiệm nướng, sushi, cái tên Uncle Tetsu vẫn nổi bật với những "hơi thở" của xứ sở hoa anh đào: mành tre đặc trưng, thiết kế phủ gỗ, cùng bảng hiệu Uncle Tetsu hình "Ông già" - là tạo hình nhân vật của nghệ nhân Tetsushi Mizokami. Được biết, đây chính là nhà sáng lập của cửa hàng Uncle Tetsu đầu tiên vào năm 1990 tại Fukuoka, Nhật Bản.
Với mô hình kinh doanh "mua mang đi", cơ cấu vận hành và thiết kế bên trong quán vô cùng đơn giản nhưng tinh tế. Đón tiếp thực khách, vỏn vẹn là 2 nhân viên thay phiên nhau tiếp nhận đơn hàng và giao hàng. Tuy quy trình đón khách khá đơn giản, nhưng việc bảo quản, đóng gói và thưởng thức bánh tương đối phức tạp, yêu cầu đúng quy trình với quy trình khắt khe của công ty sáng lập. Chính vì thế, bên cạnh việc nhân viên và đầu bếp của Uncle Tetsu phục vụ một cách tỉ mỉ, khách hàng cũng được yêu cầu tự kiểm tra bánh, niêm phong bánh trước khi nhận.
Nếm trọn tinh hoa Nhật Bản
Tại con phố nhỏ tấp nập dòng người ra về sau khi xếp hàng mua bánh, trên tay đều xuất hiện hộp bánh phô mai Uncle Tetsu. Nhân viên cửa hàng cũng xác nhận, đây chính là sản phẩm bán chạy nhất vì sự béo đặc trưng của phô mai, kết cấu bông mịn, ngọt thanh và cảm giác tan chảy dần khi vừa mới đưa vào miệng.
Ở Nhật Bản, chiếc bánh này còn được gọi là Japanese Cheesecake hoặc Cotton Cheesecake vì kết cấu bánh vô cùng đặc biệt: mịn nhẹ và xốp phồng như bông. Bánh được lấy ý tưởng từ vị béo đậm đặc trưng của phô mai Mỹ, tuy nhiên người Nhật đặc biệt chú trọng đến sức khoẻ và thói quen ăn uống. Chính vì thế, các đầu bếp làm nên bánh phô mai đã tạo ra công thức: sử dụng ít bơ, đường hơn so với bánh cheesecake phương Tây. Dần dần, bánh lan rộng ra các quốc gia khác, và bây giờ tất cả chúng ta đều quen thuộc với cơn sốt Cheesecake Nhật Bản tuyệt vời này.
Hoshi Phan, một đầu bếp Nhật nổi tiếng rất được yêu mến tại Việt Nam cũng cho rằng: bánh giữ nguyên hương vị đặc trưng mà anh đã từng thưởng thức tại Nhật Bản và đánh giá cao tay nghề của thợ bánh khi tạo ra được những chiếc bánh Cheese cake khác trên thị trường.
Giải mã "hiện tượng" tại sao Uncle Tetsu lại được chào đón tại Việt Nam
Để có thể "lưu giữ" nguyên vẹn từ hương vị đến tinh hoa của món bánh Nhật Bản, không thể không nhắc đến công ty Golden Trust, đơn vị đứng sau sự thành công của trà sữa Gong Cha cũng như vừa tự ra mắt chuỗi thương hiệu cà phê riêng Piko Coffee. Chia sẻ về lý do mang Uncle Tetsu về Việt Nam, ông CEO Nguyễn Hoài Phương cho biết: "Ẩm thực là văn hóa, thực khách không chỉ "ăn" mà còn cần "thưởng thức". Tôi mong rằng người dùng tại Việt Nam được thưởng thức hương vị bánh đặc trưng của Nhật Bản nhưng phải ngon với mức giá hợp lý."
Bên cạnh đó, thương hiệu Uncle Tetsu vốn đã được biết rộng rãi từ trước. Với nhiều năm kinh doanh bánh phô mai, các cửa hàng tại Nhật Bản đã nhanh chóng thu hút khách hàng bởi sự chuyên nghiệp, chất lượng tay nghề và thành phẩm bánh. Chính vì thế, để hiện thực hóa được ý tưởng mang "Uncle Tetsu" về Việt Nam, đội ngũ Golden Trust đã nỗ lực không ngừng trong hơn 03 năm để xây dựng niềm tin với các đối tác Nhật Bản, từ việc đàm phán cũng như cử nhân viên sang nước ngoài để học tập và chuyển giao trực tiếp công nghệ.
Uncle Tetsu Việt Nam được vận hành bởi Golden Trust - đơn vị đứng sau sự thành công vang dội của thương hiệu trà sữa Gong Cha.
Tuy nhiên, điều đặt biệt giữ chân được khách hàng của Uncle Tetsu Việt Nam suốt hơn 2 năm qua, mặc cho menu bánh vô cùng đơn giản gồm: truyền thống, mật ong, matcha, chocolate, đó chính là hương vị thơm ngon mang đậm văn hoá xứ hoa anh đào. Vấn đề giá thành cũng đã được doanh nghiệp tính toán rất kỹ lưỡng để hướng đến đại đa số người tiêu dùng để ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức. Không chỉ vậy, chiếc bánh Cheesecake của Uncle Tetsu còn rất thích hợp để thay thế bánh sinh nhật truyền thống hoặc làm quà biếu những dịp quan trọng.
Nhiều thực khách không ngớt lời khen sau khi trải nghiệm bánh tại cửa hàng. "Bánh như tan chảy khi mới đưa vào miệng. Cốt bánh rất bồng bềnh và không hề ngọt gắt nên công ty mình thường xuyên đặt bánh bông lan tại Uncle Tetsu để ăn xế." - Chị Trần Thị Hà, nhân viên văn phòng làm việc tại toà nhà gần đó cho biết.
Hiện nay, Uncle Tetsu đang có 01 cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh:
8A/1C1 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1
Và các Pop-up stores tại các trung tâm thương mại như Saigon Center, Vivo City, Estella Place, … tha hồ để bạn khám phá.
Nhịp sống kinh tế