MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ung thư đường tiêu hóa đang gia tăng, trẻ hóa: Bác sĩ người Việt tại Nhật phân tích lý do

28-05-2022 - 16:36 PM | Sống

Ung thư đường tiêu hóa đang gia tăng, trẻ hóa: Bác sĩ người Việt tại Nhật phân tích lý do

Mời độc giả đón xem livestream “Vì sao ung thư đường tiêu hoá gia tăng? Làm thế nào phát hiện, phòng ngừa?” cùng với TS.BS Phạm Nguyên Quý, bác sĩ điều trị ung thư tại Nhật Bản.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan nghiên cứu ung quốc tế, trong năm 2020, Việt Nam có khoảng 17.900 người mắc các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Điều đáng lưu ý là ung thư đường tiêu hóa đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Đồng thời, ung thư đường tiêu hoá cũng luôn nằm trong top 5 những bệnh ung thư phổ biến nhất Việt Nam trong những năm gần đây.

Các dấu hiệu thời kỳ đầu của ung thư đường tiêu hóa thường mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với những bệnh lý về đường tiêu hoá thông thường khác. Do đó, khi phát hiện, bệnh thường đã ở giai đoạn muộn, gây khó khăn cho việc điều trị, rút ngắn thời gian sống của người bệnh.

Vậy, nguyên nhân nào khiến ung thư đường tiêu hoá ngày càng gia tăng và trẻ hoá? Và làm thế nào để phát hiện sớm và phòng ngừa kịp thời ung thư đường tiêu hoá?

Tất cả sẽ được giải đáp tại buổi tọa đàm trực tuyến của chương trình Chuyện khó có bác sĩ với chủ đề “Vì sao ung thư đường tiêu hoá gia tăng? Làm thế nào phát hiện, phòng ngừa?”.

Chương trình được phát sóng vào 14h30, ngày 30/05/2022 trên fanpage  Soha.vn Soha sống vui - sống khoẻ với sự tham gia của TS.BS Phạm Nguyên Quý, bác sĩ điều trị tại Khoa Ung thư nội khoa, Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren, Nhật Bản; Người đồng sáng lập - Trưởng dự án Y học cộng đồng.

Kính mời quý độc giả đón xem chương trình!

 Ung thư đường tiêu hóa đang gia tăng, trẻ hóa: Bác sĩ người Việt tại Nhật phân tích lý do - Ảnh 1.
 Ung thư đường tiêu hóa đang gia tăng, trẻ hóa: Bác sĩ người Việt tại Nhật phân tích lý do - Ảnh 2.


https://soha.vn/ung-thu-duong-tieu-hoa-dang-gia-tang-tre-hoa-bac-si-nguoi-viet-tai-nhat-phan-tich-ly-do-20220528122742095.htm

Theo PV

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên