TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng viên 23 tuổi chưa tốt nghiệp, thu nhập 2000 USD: Không ngày nào mình làm dưới 12 tiếng

25-11-2021 - 08:01 AM | Sống

Ứng viên 23 tuổi chưa tốt nghiệp, thu nhập 2000 USD: Không ngày nào mình làm dưới 12 tiếng

Áp đảo đàn chị để chốt lương 30 triệu đồng trong gameshow tuyển dụng, cựu sinh viên Ngoại Thương còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi tiết lộ thu nhập khủng hàng tháng.

Nguyễn Trọng Hoàng, ứng viên sinh năm 1998 vừa hoàn thành chương trình học tại Đại học Ngoại Thương, đã gây ấn tượng đặc biệt trong tập 2 gameshow tuyển dụng "Cơ Hội Cho Ai" trên sóng VTV3.

Ngay trong phần giới thiệu, Hoàng đã thẳng thắn chia sẻ bản thân là một thành viên của cộng đồng LGBT và muốn đặt ra ra vấn đề về định kiến giới trong môi trường công việc.

Ứng viên 23 tuổi chưa tốt nghiệp, thu nhập 2000 USD: Không ngày nào mình làm dưới 12 tiếng - Ảnh 1.

Kết thúc vòng Đối mặt, Trọng Hoàng nhận được 6/7 bình chọn, Thanh Trúc nhận được 1/7 bình chọn. Ảnh: VTV3


Vượt qua đàn chị 35 tuổi với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc, Trọng Hoàng được cả 6 sếp trong chương trình yêu thích và mời về làm việc. Cuối cùng, Hoàng lựa chọn đồng hành cùng sếp Lưu Nga của thương hiệu thời trang Elise với mức lương trong mơ - 30 triệu đồng/ tháng.

Ứng viên 23 tuổi chưa tốt nghiệp, thu nhập 2000 USD: Không ngày nào mình làm dưới 12 tiếng - Ảnh 2.

Ở tuổi 23, Trọng Hoàng chưa nắm trong tay một tấm bằng đại học nhưng đã sở hữu bảng thành tích dày dặn đến khó tin. Trọng Hoàng bắt đầu đi làm khi học năm nhất tại trường Đại học Ngoại Thương, tới nay đã có gần 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing - Truyền thông.

Trước khi tham gia "Cơ hội cho ai", ứng viên sinh năm 1998 từng làm việc tại một công ty quảng cáo đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam, đảm đương vị trí quản trị thương hiệu cho một nhãn hàng đồ uống và quản lý truyền thông cho beauty blogger Trinh Phạm với 2 triệu người theo dõi trên các mạng xã hội.

Trọng Hoàng cho biết, công việc toàn thời gian và 2 công việc tự do (freelance) đang đảm nhận sẽ giúp cậu bạn nhận về khoản thu nhập cố định khoảng 2.000 USD (tương đương 45 triệu đồng) mỗi tháng.

Ứng viên 23 tuổi chưa tốt nghiệp, thu nhập 2000 USD: Không ngày nào mình làm dưới 12 tiếng - Ảnh 3.

Dành 12-13 tiếng làm việc mỗi ngày, ứng viên 23 tuổi khẳng định mình vẫn đủ thời gian cho các sở thích cá nhân.


Ứng viên 23 tuổi chưa tốt nghiệp, thu nhập 2000 USD: Không ngày nào mình làm dưới 12 tiếng - Ảnh 4.

Là một ứng viên LGBT, Trọng Hoàng cũng từng trải qua nhiều thăng trầm vì định kiến giới trong công việc.


"Một ngày có 24 tiếng là rất nhiều. Nhiều người có xu hướng chờ đợi có thời gian rảnh, nhưng mình sẽ đi tìm kiếm thêm thời gian để làm việc. Ví dụ ngày đi học mình chỉ học 4 tiếng thôi, mình sẽ để ra 2-3 tiếng tham gia các câu lạc bộ và đi làm khoảng 6 tiếng nữa thì vẫn còn 12 tiếng nữa cơ mà.

Hiện giờ khi không đi học nữa, mình lại dành nhiều thời gian hơn để làm việc. Thời gian làm việc trí óc của mình không ngày nào dưới 12 tiếng, nhưng mình vẫn đủ thời gian nghỉ ngơi và theo đuổi sở thích cá nhân." - Trọng Hoàng chia sẻ.Đối với Trọng Hoàng, thời gian làm việc dài hay ngắn nên phụ thuộc vào lựa chọn của mỗi người. Nếu người lao động cảm thấy mỗi ngày chỉ làm 8-9 tiếng thì cuộc sống mới cân bằng thì cũng không nên chạy theo tiêu chuẩn của người khác.Nói đến mục đích phấn đấu của bản thân, ứng viên 23 tuổi khẳng định mình không có dự định xây dựng doanh nghiệp riêng mà muốn trở thành một "người làm thuê chuyên nghiệp" trong ngành Marketing - Truyền thông.


Ứng viên 23 tuổi chưa tốt nghiệp, thu nhập 2000 USD: Không ngày nào mình làm dưới 12 tiếng - Ảnh 5.

Đạt được nhiều thành công ở tuổi trẻ nhưng Trọng Hoàng không phải một người trẻ có xuất phát điểm hoàn hảo hay điều kiện gia đình khá giả.

"Nơi mình lớn lên là một thị trấn rất nhỏ ở tỉnh Yên Bái, bố mẹ đều làm giáo viên. Trong khi nhiều bạn bè ở thành phố được tiếp xúc với Internet từ rất sớm thì đến năm cấp 2, mình mới lần đầu được dùng máy tính.

Năm lớp 10, mình cũng đỗ vào trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhưng gia đình không có điều kiện cho con lên Hà Nội nên đành học ở Yên Bái thôi."

Thiếu thốn nhiều điều kiện học tập, Trọng Hoàng đã rèn luyện bản thân từ ngay nhỏ với những cuốn sách đủ chủ đề có trong nhà. Cậu bạn hào hứng kể lại: "Ở chỗ mình cũng chẳng có gì chơi, học thêm cũng không được học. Mình từng đọc hết sách có trong nhà từ địa lý, lịch sử đến thơ văn, coi như tận dụng hết nguồn tài nguyên mà mình có."

Ứng viên 23 tuổi chưa tốt nghiệp, thu nhập 2000 USD: Không ngày nào mình làm dưới 12 tiếng - Ảnh 6.

Những thành tựu của Trọng Hoàng tính đến thời điểm hiện tại phần nhiều dựa vào nỗ lực của bản thân.


Sau này, chính kiến thức trong sách vở và thói quen tự tôi luyện bản thân đã giúp Hoàng sớm gặt hái được nhiều thành công, vươn tới mức thu nhập khủng ngay ở độ tuổi 23.

"Mình tin là ai cũng có tài năng ở lĩnh vực nào đó, nếu không có thì là do họ chưa đủ tỉnh táo để nhìn ra mà thôi. Chăm chỉ cũng là một kiểu tài năng, ăn ngủ khỏe cũng là một kiểu tài năng. Cách đây 20 năm có ai nghĩ ngồi ăn trên Youtube lại ra tiền đâu?

Tập trung vào việc bạn làm giỏi nhất và cố gắng hết sức, đó là điều đầu tiên cần làm. Và đừng quên tự hỏi bản thân có đang vui vẻ hạnh phúc không mỗi ngày nữa nhé!” - Trọng Hoàng nhắn nhủ với những người trẻ trên hành trình đi tìm kiếm hướng đi cho bản thân.

Theo Tammy

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên