TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng viên với 5 tố chất này luôn được các công ty lớn săn đón

06-09-2017 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Ứng viên với 5 tố chất này luôn được các công ty lớn săn đón

Khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, đam mê công việc và hiểu biết về công ty là những tố chất ở ứng viên mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý về cách thức thể hiện những tố chất trên trước con mắt của nhà tuyển dụng.

McKinsey, BCG, PwC, KPMG là những cái tên mà chỉ cần nghe đến thôi cũng đủ hình dung về tỉ lệ cạnh tranh với hàng loạt các vòng phỏng vấn liên tiếp. Nhưng môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ hội được đào tạo bài bản cùng những thử thách thú vị trong công việc vẫn luôn hấp dẫn rất nhiều ứng viên tài năng. Vậy làm thế nào để tích lũy kinh nghiệm và thể hiện đúng những tố chất mà những nhà tuyển dụng lớn như trên đang tìm kiếm?

Nội dung dưới đây được tổng hợp từ báo cáo mới nhất của Poet&Quants, phỏng vấn những người làm vị trí lãnh đạo tại các tập đoàn này trên thế giới.

Khả năng lãnh đạo

CV nói lên rất nhiều về khả năng lãnh đạo của bạn. Người tuyển dụng sẽ nhìn vào những công việc, hoạt động ngoại khóa trước đây của bạn. Vì vậy hãy tận dụng mọi cơ hội khi bạn còn đang trong trường hoặc công việc hiện tại, đặt mọi nỗ lực vào nó và cho thấy được những sự thay đổi tích cực mà bạn đã tạo ra ở đó.

Làm việc nhóm và những kinh nghiệm độc đáo

Bạn phải làm việc nhiều với khách hàng, đồng nghiệp và các đối tác, vậy hãy tạo mối quan hệ với mọi người. Một người làm việc nhóm giỏi là người phân biệt được chỗ nào có thể đóng góp giá trị của mình và chỗ nào có thể học hỏi từ các thành viên khác. Đây là lúc bạn mang những kinh nghiệm đặc biệt của bản thân áp dụng vào công việc.

Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề

Bạn sẽ giải quyết vấn đề đang nhức nhối tại công ty của khách hàng. Công việc tại đây buộc bạn phải đối mặt với những vấn đề hoàn toàn mới mà chưa bao giờ từng được giải quyết ở bất cứ đâu. Nhưng đồng thời cũng là cơ hội để làm một điều gì đó thật lớn và đáng nhớ.

Đam mê và sự tò mò

Ứng viên được chọn là những người có thể ngay lập tức đóng góp cho công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẵn sàng tham gia vào công việc từ những ngày đầu tiên, bạn sẽ chủ động đặt câu hỏi, phân tích số liệu, tiếp thu kiến thức để xây dựng cái cái nhìn tổng quan và có nhận đinh cho riêng mình về những vấn đề công ty đang giải quyết.

Hiểu rõ về công ty bạn đang ứng tuyển

Điều tồi tệ nhất xảy ra khi bạn xuất hiện trước nhà tuyển dụng mà không hiểu cái mà họ đang làm. Chuẩn bị cho các buổi phỏng vấn, trước khi nghĩ cách làm nổi bật kinh nghiệm của bản thân, hãy tìm hiểu những điều mà những nhà tuyển dụng của bạn đang tìm kiếm, và chính điều này sẽ làm bạn khác biệt với các ứng viên khác.

Bạn có biết đa số nhân viên trong các tập đoàn lớn kể trên đều là những người tốt nghiệp từ các chương trình MBA danh tiếng? Bởi MBA được thiết kế nhằm đào tạo kỹ năng cần thiết trong môi trường kinh doanh hiện đại như lãnh đạo, làm việc nhóm, phân tích và giải quyết vấn đề cho các nhà lãnh đạo trẻ tương lai. Nếu còn thấy chưa đủ tự tin về khả năng của mình thì có lẽ đầu tư vào việc học tập và rèn luyện những kỹ năng trên là điều bạn cần nghĩ tới.

Hãy bắt đầu hành trình của bạn ngay hôm nay khi tới tham dự Triển lãm MBA danh tiếng nhất thế giới, The MBA Tour 2017.

Thời gian: 16:45 - 21:30, Thứ năm, ngày 14/9/2017

Địa điểm: KS. Legend Hotel Saigon, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp. HCM

Thông tin chi tiết và Link đăng ký: http://bit.ly/TMTVN10.

Danh sách trường tham dự

Arizona State University (Mỹ)

Bentley University (Mỹ)

Boston University (Mỹ)

College of William & Mary (Mỹ)

Columbia University (Mỹ)

ESSEC Business School (Pháp, Singapore)

GLOBIS University (Nhật)

IE Business School (Tây Ban Nha)

INSEAD (Pháp, Singapore)

Portland State University (Mỹ)

Syracuse University (Mỹ)

University of British Columbia (Canada)

University of Missouri-Kansas City (Mỹ)

University of Texas at Austin (Mỹ)

Washington University in St. Louis (Mỹ)

Yonsei University (Hàn Quốc)

York University – Schulich School of Business (Canada)

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên